Bố trí đèn trần văn phòng mang lại tác dụng hiệu quả gì?

Đèn LED âm trần là lựa chọn phổ biến cho việc chiếu sáng trong các văn phòng hiện nay. Đèn LED âm trần giúp tối ưu hóa không gian, mang đến không gian làm việc sáng, đẹp và hiệu quả hơn. Để lựa chọn đèn LED âm trần phù hợp cho văn phòng của bạn, bạn nên chú ý đến một số yếu tố sau:

  1. Công suất đèn: Công suất của đèn LED âm trần phải phù hợp với diện tích của văn phòng để đảm bảo chiếu sáng đầy đủ và đồng đều.
  2. Độ sáng: Độ sáng của đèn LED âm trần phải đảm bảo đủ để làm việc trong các điều kiện ánh sáng khác nhau và đồng đều trên toàn bộ không gian.
  3. Màu sắc ánh sáng: Với mục đích làm việc, bạn nên chọn đèn LED âm trần có ánh sáng trung tính, gần với ánh sáng tự nhiên để giảm căng thẳng cho mắt.
  4. Chất lượng đèn: Chọn những sản phẩm đèn LED âm trần có chấtlượng tốt, thương hiệu uy tín để đảm bảo độ bền và tuổi thọ của sản phẩm.
  5. Thiết kế đèn: Thiết kế của đèn LED âm trần cũng rất quan trọng, nó phải phù hợp với phong cách thiết kế nội thất của văn phòng.

Một số thương hiệu đèn LED âm trần uy tín trên thị trường hiện nay bao gồm: Philips, Osram, Panosonic, Cree, Osram, và đặc biệt là các sản phẩm của các đơn vị sản xuất đèn LED Việt Nam có uy tín như Rạng Đông, Duhal, Paragon, TLC, MPE… Tuy nhiên, khi lựa chọn thương hiệu đèn LED âm trần, bạn cần đánh giá toàn diện và không chỉ dựa trên tên tuổi thương hiệu.

Vậy bố trí đèn âm trần như thế nào cho hiệu quả? Hãy xem chuyên gia Đèn Led Elmall của chúng tôi hướng dẫn bạn cách lắp đặt đèn trần văn phòng tiêu chuẩn ngay sau đây.

 

cách bố trí đèn âm trần cho văn phòng hợp lý
Đèn led âm trần văn phòng

Bố trí đèn trần văn phòng từng khu vực theo tiêu chuẩn chiếu sáng

Cách bố trí đèn âm trần cho nhà ở đơn giản hơn rất nhiều so với cách bố trí đèn âm trần cho văn phòng. Bởi đèn chiếu sáng văn phòng không chỉ đáp ứng đủ độ sáng cho nhân viên mà nó còn phải đáp ứng các tiêu chuẩn về ánh sáng cho từng khu vực, hãy tham khảo các tiêu chuẩn đó ngay sau đây.

Theo quy chuẩn kỹ thuật, đơn vị đo ánh sáng là “lux”, tùy theo khu vực chiếu sáng mà độ lux thay đổi cụ thể như sau:

  • Chiếu sáng khu vực làm việc chung – lux đạt ≥ 500lux
  • Chiếu sáng khu vực thiết kế và đồ họa – lux đạt ≥ 700lux
  • Chiếu sáng phòng họp, phòng sinh hoạt chung – lux đạt ≥ 500lux
  • Chiếu sáng khu vực lễ tân, phòng tiếp tân – lux: ≥ 300lux
  • Chiếu sáng phòng kho, phòng điều khiển – lux: ≥ 250lux

Trên đây là 5 tiêu chuẩn kỹ thuật cần lưu ý trước khi bố trí đèn trần văn phòng mà bạn nên quan tâm, nó giúp bạn lựa chọn được sản phẩm đèn âm trần phù hợp với từng khu vực cần chiếu sáng, nhằm mang lại hiệu quả, ánh sáng cao nhất cho văn phòng của bạn.

 

den led am tran van phong
Ưu điểm của đèn led âm trần

Bố trí đèn âm trần văn phòng có tác dụng hiệu quả gì?

Cách bố trí đèn âm trần văn phòng hợp lý mang lại hiệu quả cao cho nhân viên, giúp nhân viên làm việc thoải mái hơn, làm việc trong thời gian dài mà ánh sáng không gây hại cho mắt và ngoài ra bạn còn nhận được những lợi ích sau đây:

Tăng hiệu quả chiếu sáng, giúp tập trung ánh sáng cho không gian lắp đặt.

Tăng hiệu quả làm việc của nhân viên vì đèn led âm trần không tỏa nhiệt, không gây chói mắt cho nhân viên.

Bảo vệ sức khỏe cho toàn thể nhân viên công ty, bởi đèn led âm trần không chứa tia UV, tia cực tím không ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

Giúp doanh nghiệp tiết kiệm đến 60% điện năng tiêu thụ hàng tháng so với đèn âm trần huỳnh quang.

Tiết kiệm chi phí thay thế và bảo dưỡng do đèn led âm trần có tuổi thọ trên 30.000 giờ.

Trên đây là những lợi ích mà bạn nhận được khi bố trí đèn âm trần cho văn phòng hợp lý. Quý khách quan tâm đến các sản phẩm khác của đèn led philips vui lòng chat trực tiếp với chúng tôi hoặc gọi đến Hotline: 19002150 Email: info@elmall.vn để được tư vấn và hỗ trợ.