Vì sao nên thay bóng đèn huỳnh quang bằng bóng đèn tuýp Led Philips 1m2 siêu sáng?

Dù sở hữu giá thành cao gấp 10 – 15 lần so với đèn huỳnh quang nhưng bóng đèn tuýp Led Philips 1m2 siêu sáng đang dần được các hộ gia đình cũng như các doanh nghiệp sử dụng để thay thế bóng đèn huỳnh quang. Nếu bạn quan tâm đến vấn đề này, hãy cùng Elmall so sánh ưu nhược điểm của hai giải pháp chiếu sáng này nhé!

Có nhiều lý do để thay thế bóng đèn huỳnh quang bằng bóng đèn tuýp LED Philips, bao gồm:

  1. Tiết kiệm điện năng: Bóng đèn LED tiêu thụ ít năng lượng hơn so với bóng đèn huỳnh quang, giúp tiết kiệm chi phí điện năng.
  2. Tuổi thọ cao: Bóng đèn LED Philips có tuổi thọ cao hơn nhiều so với bóng đèn huỳnh quang, vì vậy bạn sẽ không cần phải thay thế bóng đèn thường xuyên hơn.
  3. Ánh sáng tốt hơn: Bóng đèn LED Philips tạo ra ánh sáng tốt hơn, màu sắc trung thực và không nhấp nháy, giúp bảo vệ đôi mắt và tăng hiệu quả làm việc.
  4. Thân thiện với môi trường: Bóng đèn LED không chứa thủy ngân, làm giảm nguy cơ ô nhiễm môi trường và không gây hại cho sức khỏe.
  5. Không sinh nhiệt: Bóng đèn LED không sinh nhiệt, giúp giảm nhiệt độ trong phòng và giảm chi phí điều hòa không khí.

Vì vậy, nên thay thế bóng đèn huỳnh quang bằng bóng đèn tuýp LED Philips để tiết kiệm chi phí và giảm tác động tiêu cực lên môi trường.

Có nên thay bóng đèn huỳnh quang truyền thống bằng bóng đèn tuýp Led Philips 1m2 siêu sáng hay không?

 

 

so sanh den led tuyp va den huynh quang
Bóng đèn tuýp Led 1m2 Philips siêu sáng

 

– Tiết kiệm năng lượng

Với khả năng tiết kiệm điện của công nghệ Philips, bóng đèn tuýp Led Philips 1m2 siêu sáng luôn tiêu thụ ít điện năng hơn bóng đèn huỳnh quang. Đồng thời, vì tiêu thụ ít năng lượng nên đèn tuýp Led Philips cũng thân thiện với môi trường hơn nhờ ít phát thải CO2.

 

 

bóng đèn tuýp led philips 1m2 siêu sáng
Bóng đèn Led tuýp Philips 1m2 siêu sáng

 

– Tuổi thọ

Do cấu tạo gồm nhiều đèn led bên trong nên đèn led mờ dần theo thời gian, không bị hỏng trong một lần sử dụng vì vậy, tuổi thọ của đèn Led hiện nay dài hơn bất kỳ loại thiết bị chiếu sáng nào khác, có thể từ 25.000 đến 50.000 giờ.

Bóng đèn huỳnh quang truyền thống bị hỏng theo nhiều cách khác nhau tuổi thọ của đèn huỳnh quang có thể tốt khi so sánh với các loại đèn khác trên thị trường, nhưng không thể so sánh với công nghệ Led hiện đại, trung bình dao động từ 7.000 đến 15.000 giờ.

– Ánh sáng

Bóng đèn tuýp Led Philips 1m2 siêu sáng có thể cho bạn nhiều màu sắc với 3 ánh sáng khác nhau (vàng, trung tính, trắng), tạo sự thoải mái trong mọi thời điểm trong ngày.

Bóng đèn huỳnh quang chỉ có hai màu xanh và trắng mát mẻ đèn huỳnh quang thường không thể thay đổi độ sáng của đèn nếu muốn thay đổi thì bạn cần sử dụng chấn lưu có chức năng đó.

 

 

uu diem cua den tuyp led so voi den huynh quang 1
Bóng đèn tuýp Led 1m2 Philips siêu sáng

 

– Chi phí trọn đời

Đèn tuýp Led đắt gấp 10 – 15 lần đèn huỳnh quang nhưng chi phí bảo dưỡng lại vô cùng thấp.

Đèn huỳnh quang rẻ hơn nhưng chi phí sửa chữa cao, vì chúng thường bị hư hỏng nhiều mặt.

– Giữ gìn quan tâm đến sức khoẻ gia đình bạn

Bóng đèn tuýp Led Philips 1m2 siêu sáng không chứa thủy ngân và bức xạ tia cực tím. Philips luôn đảm bảo rằng đèn Led của họ có ánh sáng chuẩn, không gây mỏi, không nhấp nháy do bức xạ tia cực tím và tia hồng ngoại được giảm thiểu.

Trong khi đó, do lớp vỏ bên ngoài được phủ một lớp phosphor nên đèn huỳnh quang tạo ra bức xạ cực tím khi tiếp xúc với tia UV. Hơn nữa, bóng đèn huỳnh quang còn chứa một lượng nhỏ thủy ngân, một kim loại nguy hiểm cho sức khỏe con người.

 

 

bóng đèn tuýp led 1m2 philips siêu sáng
Bóng đèn tuýp Led 1m2 Philips siêu sáng

 

Như vậy, nếu so sánh với đèn huỳnh quang thì bóng đèn tuýp Led Philips 1m2 siêu sáng hơn hẳn về mọi mặt, vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không thay đổi thiết bị chiếu sáng tốt hơn cho gia đình, cơ sở kinh doanh của mình thiết bị chiếu sáng tốt hơn?