Ưu điểm vượt trội của bóng đèn tuýp led Philips so với đèn huỳnh quang

Đèn tuýp led Philips sử dụng công nghệ Led tiên tiến, cho hiệu quả chiếu sáng cao nhờ ít tiêu hao năng lượng sinh nhiệt, hiệu suất chiếu sáng của bóng đèn Led tuýp Philips thông thường sẽ vào khoảng 140 lm / w. Hai lần hiệu suất chiếu sáng của đèn Led tuýp huỳnh quang khoảng 70 lm / w.

Ưu điểm vượt trội của bóng đèn tuýp led Philips so với đèn huỳnh quang:

– Hiệu suất chiếu sáng vượt trội

Nếu như trước đây khi nói đèn tuýp Led người ta sẽ hình dung ngay đến bóng đèn tuýp huỳnh quang. Nhưng kể từ khi bóng đèn tuýp led Philips ra đời, vị thế của đèn huỳnh quang dần bị lép vế vậy bóng đèn Led tuýp Philips có ưu điểm gì hơn bóng đèn huỳnh quang?

 

 

Ưu điểm của bóng đèn Led tuýp Philips
Bóng đèn Led tuýp Philips có hiệu suất chiếu sáng vượt trội.

 

Điều này có nghĩa là với hiệu suất phát quang gấp đôi, bạn sẽ tiết kiệm được một nửa chi phí tiêu thụ điện mỗi tháng.

– Tuổi thọ của bóng đèn tuýp Led Philips cao hơn.

Bóng đèn tuýp Led có tuổi thọ trung bình từ 40.000 giờ đến 60.000 giờ sở dĩ đèn Led có tuổi thọ cao là do bộ nguồn được tích hợp trong thân đèn cung cấp nguồn điện áp ổn định cho quá trình hoạt động của đèn. Ngoài ra nhờ công nghệ Led giảm tải sinh nhiệt giúp đèn hoạt động bền bỉ hơn tuổi thọ của đèn Led cao gấp 2-3 lần so với đèn huỳnh quang (khoảng 20.000 giờ đến 30.000 giờ).

 

 

Ưu điểm của bóng đèn Led tuýp Philips
Công nghệ Led làm cho đèn trở thành công nghệ cao

 

– Chất lượng ánh sáng cao, không gây hại cho mắt.

Trong quá trình sử dụng, bóng đèn tuýp Led Philips không phát ra các tia có hại cho mắt như UV, mang đến nguồn sáng sạch đảm bảo thị lực. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những nơi thường xuyên tiếp xúc với ánh sáng như văn phòng, lớp học, v.v.

 

 

Ưu điểm của bóng đèn Led tuýp Philips
Sử dụng bóng đèn Led tuýp Philips trong văn phòng

Trong khi đó, chất lượng ánh sáng của đèn huỳnh quang vẫn còn nhiều tranh cãi. Quá trình phát sáng tia UV tuy không gây ảnh hưởng nghiêm trọng nhưng nếu tiếp xúc trong thời gian dài sẽ khiến người dùng cảm thấy khó chịu và mệt mỏi.

– Hoạt động ổn định, không nhấp nháy

Nếu sống trong môi trường có ánh sáng ổn định và liên tục như văn phòng, lớp học thì việc bóng đèn thường xuyên nhấp nháy sẽ có nhiều tác hại ngoài việc ảnh hưởng đến chất lượng của đèn, về lâu dài còn ảnh hưởng đến sức khỏe và thị lực của người tiếp xúc.

Nhờ sử dụng bộ nguồn tích hợp, bóng đèn Led tuýp Philips được cung cấp điện áp ổn định để chiếu sáng đây là lý do mà bóng đèn Led tuýp Philips không bao giờ nhấp nháy ngay cả khi bạn bật tắt liên tục.

Trong khi đó, đèn tuýp huỳnh quang sử dụng chấn lưu khiến dòng điện chạy qua đèn không ổn định khiến đèn nhấp nháy. Làm giảm tuổi thọ của đèn hoặc thậm chí cháy đèn.

– Tiết kiệm điện năng tiêu thụ

Nhờ hiệu quả chiếu sáng cao từ công nghệ LED, bóng đèn tuýp led Philips tiết kiệm hơn đến 70% so với đèn huỳnh quang ngoài ra, do không tốn điện cho chấn lưu nên bóng đèn Led philips có thể tiết kiệm điện hơn 10%.