Ưu điểm và ứng dụng bóng đèn diệt khuẩn tia cực tím UV Philips vào công tác khử trùng nhà xưởng

Sử dụng bóng đèn diệt khuẩn tia cực tím UV Philips cho nhà xưởng, áp công nghệ này sử dụng ánh sáng tần số cao trong dải cực tím để dẫn đến các vi sinh vật khác nhau bị ảnh hưởng bởi ADN, có thể tiêu diệt 99% vi khuẩn, vi rút cũng như một số nấm mốc có hại.

Việc xây dựng nhà xưởng không quá khó đối với chúng ta, hiện nay có rất nhiều nhà thầu xây dựng có khả năng thực hiện điều này. Tuy nhiên, cái khó ở đây là khi nhà máy đi vào hoạt động phải làm sao để nơi đây an toàn, sạch sẽ, để mỗi công nhân yên tâm làm việc hiệu quả.

Nhà xưởng là nơi chuyên gia công, sản xuất hoặc lắp ráp sản phẩm. Tùy theo đặc thù của từng ngành sản phẩm mà trong quá trình sản xuất, phân xưởng đó sẽ sinh ra các loại bụi mịn, nấm mốc gây hại. Tuy nhiên công nghệ sử dụng bóng đèn diệt khuẩn tia cực tím UV Philips sẽ giúp giải quyết triệt để vấn đề này.

1. Khái niệm phòng sạch là gì?

Là phòng mà nồng độ của hạt lơ lửng trong không khí phải bị khống chế, căn phòng đó phải được thiết kế và xây dựng để giảm thiểu tối đa sự hình thành các hạt bụi trong không khí và các yếu tố khác trong phòng như nhiệt độ, độ ẩm, áp suất đều có thể được khống chế và kiểm soát.

Bóng đèn diệt khuẩn tia cực tím UV Philips và tiêu chuẩn nhà xưởng
Tiêu chuẩn phòng sạch đối với nhà xưởng

 

Nhưng như chúng ta đã biết, nhà xưởng là nơi chuyên gia công, sản xuất hoặc lắp ráp sản phẩm. Tùy theo đặc thù của từng ngành sản phẩm mà trong quá trình sản xuất, phân xưởng đó sẽ sinh ra các loại bụi độc hại khác nhau.

2. Bụi vô cơ và bụi vi sinh là gì?

Tiêu chuẩn phòng sạch thường coi các hạt bụi nhỏ hơn 2 – 5 µm là bụi mịn, các hạt bụi lớn hơn 2 – 5 µm là bụi thô. Các hạt bụi mịn chủ yếu lơ lửng trong không khí và lắng đọng trên bề mặt thẳng đứng hơn là bề mặt nằm ngang. Các hạt bụi thô thường chủ yếu lắng đọng trên bề mặt và ít lơ lửng trong không khí.

Kiểm soát các hạt vi sinh thường là mối quan tâm lớn khi thiết kế phòng sạch. Các hạt bụi vi sinh có thể là nấm, mốc, vi khuẩn, bào tử hoặc vi rút và chúng có khả năng sinh sôi và phát triển rất nhanh. Nói chung, vi khuẩn và nấm mốc hoặc bào tử có kích thước lớn hơn 0,5 µm và có thể bám vào các hạt bụi hoặc bụi.

Vì vậy, bụi vi sinh là tác nhân nguy hiểm nhất, có thể xâm nhập vào cơ thể con người qua đường hô hấp và dễ gây bệnh.

 

Bóng đèn diệt khuẩn tia cực tím UV Philips và tiêu chuẩn vi khuẩn nhà xưởng
Bóng đèn diệt khuẩn tia cực tím UV Philips tiêu diệt các tác nhân bụi vi khuẩn có hại

May mắn thay, chúng ta đã có giải pháp để đối phó với loại bụi vi sinh này. Đó là sử dụng bóng đèn diệt khuẩn tia cực tím UV Philips. Công nghệ này sử dụng ánh sáng tần số cao trong dải cực tím để dẫn đến các vi sinh vật khác nhau bị ảnh hưởng bởi ADN, có thể tiêu diệt 99% vi khuẩn, vi rút cũng như một số nấm mốc có hại. Vì vậy công nghệ này hiện đang được áp dụng cho nhiều nhà máy, nhà xưởng khác nhau.

Hãy cùng tìm hiểu một số cách lắp đặt để tối đa hóa hiệu suất hoạt động của bóng đèn diệt khuẩn tia cực tím UV Philips.

 

Lắp đặt bóng đèn diệt khuẩn tia cực tím UV Philips trên tường
Bóng đèn diệt khuẩn tia cực tím UV Philips lắp đặt trên tường nhà xưởng

 

Việc đặt bóng đèn diệt khuẩn tia cực tím UV Philips trên tường của phòng sạch hoặc phòng vô trùng cũng giống như bóng đèn tuýp chiếu sáng thông thường.

Ghi chú:

– Nếu bóng đèn hở hoàn toàn, chỉ có thể bật bóng đèn khi không có người trong phòng để tránh gây hại cho mắt và da.

– Nếu bóng đèn có tấm chắn phía dưới và tia UV chiếu vào trần nhà, nó có thể được bật bất cứ lúc nào, dù có hoặc không có người trong phòng.

3. Lắp bóng đèn diệt khuẩn tia cực tím UV Philips trên trần nhà.

 

Lắp đặt bóng đèn diệt khuẩn tia cực tím UV Philips trên trần nhà
Bóng đèn diệt khuẩn tia cực tím UV Philips được lắp đặt trên trần nhà

Trong trường hợp phòng quá rộng, việc lắp đèn UV trên tường không đủ và độ khử trùng không đồng đều thì phải lắp trên trần.

Ghi chú:

– Nếu bóng đèn mở hoàn toàn, chỉ có thể bật bóng đèn khi không có người trong phòng để tránh gây hại cho mắt và da.

– Nếu bóng đèn có tấm chắn phía dưới và tia UV chiếu vào trần nhà, nó có thể được bật bất cứ lúc nào, dù có hoặc không có người trong phòng.

Lắp đặt bóng đèn diệt khuẩn tia cực tím UV Philips cùng với hệ thống AHU & HVAC

 

bong den khu trung diet khuan tia cuc tim uv philips lap tren he thong ahu hvac
Bóng đèn diệt khuẩn tia cực tím UV Philips này được lắp đặt trên dây chuyền phân phối chính của hệ thống AHU & HVAC

Các bộ lọc của hệ thống AHU và HVAC cung cấp không khí trong lành vào các phòng sạch hoặc vô trùng chỉ để lọc bụi, các hạt lơ lửng vô cơ mà còn để lọc vi sinh vật (nấm, mốc, vi khuẩn, bào tử, vi rút …). thì phải lắp bóng đèn diệt khuẩn tia cực tím UV Philips.

Bóng đèn diệt khuẩn tia cực tím UV Philips này được lắp đặt trên dây chuyền phân phối chính của hệ thống AHU & HVAC hoặc cũng có thể được chia thành nhiều cụm và gắn trên các ống nhánh, tùy thuộc vào ưu điểm của quy trình. lắp đặt, kiểm tra, bảo trì và sửa chữa hay thay thế.

Số lượng bóng đèn được tính toán dựa trên lưu lượng gió đi qua (m3 / h), đảm bảo hiệu quả diệt khuẩn, đạt tiêu chuẩn phòng sạch & phòng vô trùng.

Lắp đặt bóng đèn diệt khuẩn tia cực tím UV Philips cùng với quạt tạo khí đối lưu trong phòng

 

bong den khu trung diet khuan tia cuc tim uv philips lap tren he thong thong gio
  Bóng đèn diệt khuẩn tia cực tím UV Philips lắp đặt với hệ thống thông gió nhà xưởng

Để tăng hiệu quả diệt khuẩn trong phòng sản xuất – chế biến, bóng đèn UV diệt khuẩn Philips còn được lắp thêm quạt đối lưu trong phòng, tạo cảm giác thông thoáng và tiêu diệt nốt các vi khuẩn còn lại trong phòng.

Lắp đặt bóng đèn diệt khuẩn tia cực tím UV Philips dạng trụ đèn di động

 

Trụ bóng đèn diệt khuẩn tia cực tím UV Philips nhà xưởng
Bóng đèn diệt khuẩn tia cực tím UV Philips được lắp thành trụ đèn di động

Hình thức này thường được áp dụng cho những khu vực xa, ngóc ngách hoặc những nơi cần tăng cường khử trùng trong một thời gian nhất định. Ưu điểm của nó là tính linh hoạt cao, đáp ứng yêu cầu diệt khuẩn tại các nơi khác nhau trong các khoảng thời gian khác nhau.

Dây điện thường dài, vì có thể không có ổ cắm điện ngay tại đó hoặc gần đó. Ngoài ra, phải có bộ điều khiển tắt / mở từ xa để tránh ảnh hưởng đến mắt người điều khiển. Ngoài ra, cần chú ý khi di chuyển để tránh va đập, rơi vỡ gây hư hỏng bóng đèn.

Qua bài viết này, chúng tôi mong rằng đèn led philips Elmall đã giúp bạn hiểu thêm về tầm quan trọng của việc ứng dụng bóng đèn diệt khuẩn tia cực tím UV Philips trong việc vệ sinh, làm sạch nhà xưởng.