Ứng dụng của keo 3M trong đèn led dây

Với các tính năng nổi bật của keo 3M mà nó được áp dụng rất rộng rãi trong cả cuộc sống hàng ngày và trong sản xuất và thiết kế nội thất. Đây là một công nghệ gắn trên bề mặt có hiệu quả cao, đặc biệt có ý nghĩa đối với ngành sản xuất đèn Led dây.

Như chúng ta đã biết ngày nay, đèn Led không còn xa lạ với mọi người. Mỗi ngày chúng ta bắt gặp nhiều ứng dụng của đèn Led trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống. Ánh sáng phát ra từ đèn Led có thể cho nhiều màu sắc khác nhau, vì vậy khi sản xuất đèn LED, các nhà sản xuất không sử dụng các loại keo khác mà sử dụng keo 3M vì đặc tính vượt trội so với các dòng keo. Khác có sẵn trên thị trường. Vậy các đặc tính nổi bật của keo 3M là gì?

led led dây
Đèn led dây sử dụng keo dán 3M

 

Keo 3M là một loại keo có độ bền cao

Băng keo 3M có tính thẩm mỹ cao, được dán trên bề mặt của nhiều vật liệu khác nhau như thủy tinh, kim loại, gạch, gỗ, nhựa, PVC, …
Băng keo 3M có khả năng chống ẩm tốt, chịu được các điều kiện ngoài trời, có thể chịu được nhiệt độ cao tới 150 độ C, vì vậy nó rất phổ biến trong thiết kế nội thất hoặc máy móc.

Do khả năng chịu được các điều kiện ngoài trời khắc nghiệt, độ bền của băng dính cực kỳ cao, lên đến hàng thập kỷ.
Sản phẩm này dễ sử dụng, nhưng đơn giản nhưng hiệu quả cao và giá rẻ phù hợp với mọi nhu cầu của người tiêu dùng.
Với các tính năng nổi bật của keo 3M mà nó được áp dụng rất rộng rãi trong cả cuộc sống hàng ngày và trong sản xuất và thiết kế nội thất. Đây là một công nghệ gắn trên bề mặt có hiệu quả cao, đặc biệt có ý nghĩa đối với ngành sản xuất đèn Led dây.

Sử dụng keo 3M trong việc lắp đặt đèn led dây

Trong cuộc sống hàng ngày, nhu cầu sử dụng đèn LED của con người cho công việc cũng như trang trí là rất cao. Bởi vì đèn led có những ưu điểm như dễ cắt, thiết kế theo bạn, để đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng. Đèn led dây thường được trang trí trong nhà, tủ trưng bày, khung ảnh, ảnh, quán karaoke, quán cà phê hoặc công trình kiến ​​trúc ngoài trời, sân khấu sự kiện, v.v Do đó, đèn led dây là sản phẩm phổ biến nhất trên thị trường hiện nay.

cuc da mat voi khong gian trang tri den led hat tran trang tri thạch cao

Trong quá trình xây dựng đèn Led, để có được ánh sáng đẹp, lung linh như vậy, chúng ta cần kết nối đèn led với các vật liệu để cố định vị trí. Vậy, ngoài việc sử dụng lỗ, ốc vít, loại keo nào phù hợp để sử dụng đèn led? Câu trả lời cho gợi ý là sử dụng keo 3M để đạt được độ bám mong muốn, hiệu quả cao với thời gian sử dụng lâu dài cho người tiêu dùng. Vì vậy, hãy tìm hiểu về cách sử dụng keo 3M trong việc cài đặt đèn dây led.

Khi sử dụng băng keo hai mặt 3M để gắn đèn led, bạn nên chọn băng dính có độ bám dính cao, ổn định, không có đường may rõ ràng để tăng tính thẩm mỹ cho không gian trang trí và dễ dàng thay đổi. Nhãn mới hoặc bổ sung sau một thời gian dài.

Nếu vỏ chỉ dán đèn led trên tường hoặc các thiết bị không yêu cầu quá cao, chúng ta có thể sử dụng băng keo 3M 5915 vì nó bền, kéo dài rất lâu mà không bị bong tróc. Khi áp dụng đèn led trong nhà với yêu cầu thẩm mỹ cao, chúng ta nên sử dụng băng dính hai mặt mỏng để dán. Một số băng 3M đáp ứng các yêu cầu này là: băng 3M9448A, băng 3M 93010, băng 3M 4229P, …

Khi bạn cần gắn đèn led ngoài trời ở vị trí trang trí hoặc biển quảng cáo với các yêu cầu như cần chịu được tác động của thời tiết khắc nghiệt, cần độ bám dính tốt, keo không bị oxy hóa, chúng ta có thể sử dụng các sản phẩm như băng keo 3M 5915, băng keo 3M 5952, băng keo 3M 4932 băng, ….

Nếu tường thạch cao có một lớp bột bên ngoài, sau một thời gian nó sẽ bong ra để keo và băng dính không bám vào tường, cần các sản phẩm chuyên dụng như băng keo 3M 5952 vì chúng có công thức đặc biệt để tạo ra keo liên kết đặc biệt chống lại nước, độ ẩm và các ảnh hưởng môi trường khác.

Tuy nhiên, băng 3M hoạt động tốt nhất trên bề mặt gỗ, mica, hóa đá, kim loại, vì vậy nếu bạn có thiết kế tường thạch cao, bạn nên thiết kế hệ thống đèn trần, so với sử dụng băng keo 3M. sau đó tùy chọn này có giá trị thẩm mỹ và kinh tế hơn.