Ứng dụng của bóng đèn cao áp trong đời sống hiện nay

Bóng đèn cao áp là một loại bóng đèn sử dụng điện áp cao hơn so với bóng đèn thông thường, thường được sử dụng trong các ứng dụng yêu cầu độ sáng cao và thời gian sử dụng lâu dài như đèn đường, đèn chiếu sáng công nghiệp, trang trí nội thất…

Tuy nhiên, do sử dụng điện áp cao nên chúng cũng có nhược điểm là nhiệt độ hoạt động cao, thời gian khởi động lâu hơn, giá thành đắt hơn và tiêu thụ nhiều năng lượng hơn so với bóng đèn thông thường.

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ LED, các loại đèn LED cao áp đã được sản xuất và sử dụng phổ biến hơn, với nhiều ưu điểm như tiết kiệm điện, tuổi thọ cao, khả năng chống nước, va đập và chống sốc tốt hơn các loại đèn cao áp khác.

1. Đèn cao áp là gì?

Đèn cao áp là loại đèn có công suất lớn phù hợp với những không gian rộng và cao cần hiệu quả chiếu sáng cao như đường phố, nhà xưởng, sân vận động, khu công nghiệp. Đèn cao áp hiện nay gồm 3 loại: Đèn cao áp thủy ngân, Đèn cao áp Metal, Đèn cao áp Sodium tuy nhiên đèn cao áp thủy ngân đã dần được thay thế bằng hai sản phẩm có đặc điểm nổi bật hơn đó là đèn cao áp sodium ánh sáng vàng và đèn cao áp metal ánh sáng trắng đèn có hai dạng bóng tròn và bóng thẳng phù hợp với từng không gian khác nhau.

 

 

Ứng dụng của đèn cao áp Philips trong chiếu sáng đường phố
Ứng dụng của đèn cao áp Philips trong chiếu sáng đường phố

 

2. Ứng dụng của bóng đèn cao áp trong đời sống?

Chiếu sáng đường phố: Đường phố là nơi cần lắp đặt hệ thống đèn cao áp hơn bao giờ hết để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông, giảm thiểu tai nạn giao thông. Đèn đường cao áp phù hợp với ánh sáng vàng của đèn Sodium tạo ánh sáng dịu nhẹ dễ chịu cho người đi đường cung cấp đầy đủ ánh sáng với hiệu suất chiếu sáng cao, bền bỉ, liên tục đảm bảo an toàn.

 

 

Ứng dụng của đèn cao áp Philips trong các khu công nghiệp
Ứng dụng của bóng đèn cao áp Philips trong các khu công nghiệp

 

Khu công nghiệp, nhà xưởng: Đối với các khu công nghiệp, hay nhà xưởng đều cần lượng ánh sáng lớn với công suất lớn để đảm bảo cho quá trình sản xuất được liên tục thì đèn cao áp là giải pháp thiết thực nhất cho các khu công nghiệp, nhà xưởng có không gian rộng và cao cần được chiếu sáng với hiệu suất cao và liên tục phục vụ quá trình sản xuất. Đèn cao áp ít tỏa nhiệt, chống rung, chống sốc thực sự là một thiết bị được thiết kế dành cho các khu công nghiệp, nhà máy, nhà xưởng.

 

 

đèn pha led chiếu sáng sân tennis
Ứng dụng bóng đèn cao áp Philips trên sân thể thao

 

Nhà thi đấu thể thao: Với đặc điểm nổi bật là đèn cao áp, đây là sản phẩm phù hợp cho cả nhà thi đấu thể thao, cung cấp ánh sáng chất lượng cao từ trên cao xuống giúp người chơi chơi thể thao trên sân thể thao dễ dàng, hoạt động dưới ánh sáng dịu với độ sáng trung thực dễ chịu sau nhiều giờ làm việc trên sân cỏ.

 

 

Áp dụng đèn cao áp Philips trong chiếu sáng sân khấu
Áp dụng bóng đèn cao áp Philips trong chiếu sáng sân khấu

 

Sân khấu: Đèn cao áp có độ quang thông và độ phát quang cao nên phù hợp với không gian rộng, cần điều kiện ánh sáng đảm bảo hoạt động liên tục phù hợp với không gian sân khấu. Đèn cao áp được nhiều nhà thầu tin dùng, thay vì sử dụng hàng trăm bóng đèn thông thường thì nay chỉ cần lắp vài chục bóng đèn cao áp là đủ sáng sân khấu giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu.

 

 

bong den cao ap metal halide philips hpi dang thang bu e40 min
Bóng đèn cao áp Philips

 

3. Đèn cao áp Philips có tốt hay không?

Để trả lời câu hỏi này chúng ta cùng tìm hiểu xem đèn cao áp Philips có những tính năng gì nhé.

Philips có hai loại đèn cao áp chính là đèn cao áp Sodium và Metal Halide được ưa chuộng nhất hiện nay. Bóng đèn cao áp Sodium có ánh sáng vàng khác với bóng đèn Metal Halide có ánh sáng trắng. Cả hai loại đèn này đều có những tính năng tương tự nhau mang lại ánh sáng với hiệu suất chiếu sáng cao đảm bảo hoạt động bền bỉ và liên tục phù hợp với những không gian rộng lớn như sân vận động, khu công nghiệp, nhà xưởng, chiếu sáng đường phố, sân bóng đá, tennis.

Đèn cao áp Philips có những ưu điểm nổi bật sau:

– Bóng đèn cao áp Philips có hiệu suất phát quang cao, đảm bảo tiêu chuẩn chiếu sáng trong điều kiện diện tích rộng.

– Tuổi thọ lên đến 30.000 giờ tạo ra giá trị kinh tế lâu dài cho nhà đầu tư.

– Bóng đèn được thiết kế nhỏ gọn, tích hợp đuôi đèn dễ dàng thay thế và lắp đặt.

– Có quang thông cao và duy trì quang thông tuyệt vời bóng đèn có khả năng duy trì quang thông 4/2 độ sau 10.000 giờ sử dụng.

– Tỏa sáng ít tỏa nhiệt, duy trì ổn định trong suốt thời gian chiếu sáng.

– Đèn tiết kiệm điện do sử dụng chung với bộ đèn điện để đạt hiệu quả tối đa.

Vì vậy, có thể nói bóng đèn cao áp Philips là một sản phẩm đáng để các doanh nghiệp đầu tư kinh doanh nhằm giảm chi phí ban đầu. Đèn led Philips với chất lượng ánh sáng cao, hiệu suất bền bỉ, tiết kiệm điện năng tối ưu đang là sản phẩm được ưa chuộng hiện nay.