Tìm hiểu về các thông số kỹ thuật của đèn led âm trần mà bạn cần biết!

Thực tế hiện nay có rất nhiều người khi mua đèn led âm trần chỉ hỏi về công suất của nó, những người khác quan tâm đến tuổi thọ và độ bền. Tuy nhiên ngoài những chỉ số đó còn có nhiều thông số đèn Led âm trần khác nhất định bạn phải biết để có thể chọn đèn âm trần tốt nhất cho gia đình mình.

Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về các thông số kỹ thuật của đèn led âm trần downlight mà bạn cần biết!

 

thông số kỹ thuật đèn led

 

Đâu là thông số kỹ thuật cho đèn led âm trần?

Bạn có thể tìm kiếm các thông số của đèn led âm trần ở nhiều vị trí như ngay trên nắp, hộp hoặc trong hướng dẫn sử dụng và lắp đặt.

Thông số kỹ thuật của đèn led âm trần thường mang rất nhiều ý nghĩa khác nhau. Do đó bạn chắc chắn phải nghiên cứu chúng một cách cẩn thận nếu muốn mua đèn led âm trần giá rẻ với chất lượng cao.

Ý nghĩa của các thông số đèn led âm trần

Mỗi thông số của đèn led âm trần có ý nghĩa riêng của nó. Để giúp bạn hiểu thêm về các thông số kỹ thuật đó, các chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm hướng dẫn bạn cách đọc các thông số được liệt kê trên đèn led downlight âm trần này!

– Đầu tiên là sức mạnh của đèn led âm trần.

– Đơn vị đo lường là Watts. được ký hiệu là w.

– Công suất của đèn âm trần downlight rất đa dạng, phổ biến nhất là đèn led downlight d76 có công suất 5w, downlight d90 có công suất 7w, downlight d110 có công suất 9w. Ngoài ra còn có các loại đèn trần 4w, 6w, 12w, 18w và công suất lớn hơn nếu bạn quan tâm đến các sản phẩm đèn led panel âm trần.

– Có nhiều loại đèn led trần downlight như vậy, nhưng theo quy tắc chung mỗi mắt led tương đương với 1w. Đèn càng lớn càng nhiều mắt led sẽ càng tạo ra công suất sẽ lớn hơn.

– Liên quan đến đặc điểm kỹ thuật của công suất là chỉ số quang thông của đèn downlight âm trần.

– Chỉ số quang thông của đèn âm trần sẽ tỷ lệ thuận với công suất hiệu suất của đèn. Quang thông phát sáng này đề cập đến độ sáng của đèn led downlight. Quang thông phát sáng càng lớn, đèn càng sáng. Đơn vị đo lường là Lumen. Chỉ định là lm.

– Trên vỏ hộp hoặc trong bảng thông số đèn led âm trần, hiệu suất của đèn thường được ghi là lm / W đây là độ sáng của đèn trên 1w công suất tiêu thụ điện năng.

– Chỉ số hoàn màu CRI

– Đây cũng là một thông số của đèn trần led mà mọi người nên chú ý vì nó nói lên độ trung thực của ánh sáng. Có thể kiểm tra bằng cách so sánh màu sắc của một vật dưới ánh sáng ngoài trời so với dưới ánh sáng đèn, màu càng gần thì độ trung thực của ánh sáng càng cao.

 

he so mau cri

 

– Thông thường đèn led âm trần chất lượng cao thường có chỉ số hoàn màu CRI> 80.

– Hệ số công suất hữu ích

Thông số kỹ thuật led âm trần này thường được tìm thấy trên vỏ của nguồn sáng led có ký hiệu PF.

Hệ số công suất hữu ích của PF này càng lớn càng tốt, các loại đèn âm trần thông thường có hệ số PF> 0,5, đối với các loại đèn led âm trần chất lượng cao thường có PF> 0,9.

Dải điện áp đầu vào của đèn

Phạm vi điện áp đầu vào của đèn downlight âm trần led là một trong những thông số cực kỳ quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của đèn.

Do đặc điểm điện ở Việt Nam thường có sự thay đổi thất thường, các nhà sản xuất led đã chú ý hơn khi thiết kế đèn chiếu sáng với dải điện áp rộng.

Chúng ta thường thấy tham số Led âm trần này được viết như sau: Đầu vào: Vmin – Vmax (trong đó Vmin là điện áp tối thiểu, Vmax là điện áp tối đa). Phạm vi điện áp càng rộng thì càng tốt.

 

chip led philips

Chip Led:

Chip Led đóng vai trò quan trọng trong việc xác định độ bền và tuổi thọ của đèn led âm trần downlight.

Có 2 loại chip led phổ biến nhất hiện nay là Chip Led SMD và Chip Led COB.

Về mặt thương hiệu, đèn âm trần downlight chất lượng cao thường được sử dụng với các thương hiệu chip đã được thử nghiệm trên thị trường như Osram, Edison, Nichia, Cree, Philips, Epistar, Samsung, Chimei, …

Trên đây là những thông số kỹ thuật của đèn led âm trần cơ bản nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu với bạn. Hy vọng họ có thể giúp bạn trong việc tìm kiếm đèn led âm trần chất lượng cao giá rẻ bất cứ khi nào bạn muốn.

ELMALL là nhà phân phối bóng đèn Philips và cung cấp thiết bị chiếu sáng Philips để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Với mục tiêu mang lại giá trị tốt nhất cho khách hàng, chúng tôi luôn cố gắng tạo ra những dịch vụ tốt nhất và thực hiện các chính sách ưu đãi để phục vụ khách hàng.

Hiện nay, hệ thống Elmall gồm các showroom trải dài khắp Tổ quốc đảm bảo đúng nhất, nhanh nhất và tăng trải nghiệm của bạn khi đến với các showroom của chúng tôi qua Hotline: 19002150.