Tìm hiểu kí hiệu của trên bóng đèn Led có ý nghĩa gì?

Thông thường các sản phẩm trên bóng đèn led philips thường có số ký hiệu được in trên bóng đèn hoặc vỏ hộp. Người mua có thể đã biết tất cả hoặc một chút về các biểu tượng này. Để hiểu thêm về các biểu tượng kí hiệu của bóng đèn Led, chúng tôi muốn cung cấp thông tin, giúp bạn chọn đúng sản phẩm cho đối tượng bạn muốn lắp đặt.

 

 

cac ky hieu tren san pham đèn led
Các ký hiệu trên bóng đèn

 

1. Ký Hiệu Tiêu Chuẩn Chất Lượng 

ENEC: Tiêu chuẩn ENEC (European Norms Electrical Certification) là tiêu chuẩn châu âu đạt được cho việc sử dụng các thiết bị chiếu sáng Led, thiết bị điện, v.v. Các số liên quan đến mã của các quốc gia, như 10 – Đức, 11 – Áo, …

CE: Tiêu chuẩn CE (Conformity European) là một đặc tính bắt buộc để lưu hành ở châu âu và công nhận bóng đèn Led đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật.

UL: UL (Underwriters Laboratory) là tổ chức UL kiểm tra sự an toàn của các thiết bị điện tử, có ba nhiệm vụ: cung cấp dịch vụ thử nghiệm và vật liệu ảnh hưởng đến sức khỏe và tài sản, thống kê hàng an toàn xây dựng đạt tiêu chuẩn.

Một thiết bị có tên trong UL có nghĩa là các thiết bị của Led đã được kiểm tra và chứng nhận đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn của UL và có chứng chỉ mẫu đại diện.

FCC: Ủy ban Truyền thông Liên bang (Federal Communication Commission) là một Ủy ban Truyền thông Liên bang được thành lập tại Hoa Kỳ có nhiệm vụ quản lý đèn led thông qua viễn thông, công nghệ thông tin, tần số vô tuyến ….

CCC: Chứng nhận bắt buộc của Trung Quốc (CCC) là nhãn hiệu chứng nhận lưu hành trên lãnh thổ Trung Quốc được áp dụng cho đèn Led liên quan đến sức khỏe và cuộc sống của con người, động vật, thực vật, bảo vệ và môi trường an ninh quốc gia, nếu không có con dấu này, bạn có thể bị phạt.

RoHS: RoHs (Hạn chế một số chất độc hại) – cấm sử dụng 6 chất đặc biệt được sản xuất trong đèn Led gây nguy hiểm cho môi trường và sức khỏe con người trong quá trình sản xuất: Cadmium (Cd), Mercury (Hg), 6 hợp chất Chromium, Brom như: PBBs (polybrominated biphenyls), PBDEs (ete diphenyl polybrominated) và Chì (Pb).

VDE: VDE (Verband Deutscher Elektrotechniker – Hiệp hội kỹ sư điện tử Đức) là một tiêu chuẩn được các chuyên gia Đức áp dụng, chứng nhận rằng bảng thử nghiệm LEd đã thông qua các tiêu chuẩn an toàn điện, cơ khí và nhiệt. quy trình sản xuất cũng như vận hành chiếu sáng.

VDE-EMV: VDE-EMV là một tiêu chuẩn được đề xuất để đạt được các tham số điện từ. Đèn LED được xác nhận có thể hoạt động trong môi trường điện từ mà không ảnh hưởng, gây hư hỏng cho các thiết bị xung quanh.

Những ký hiệu của bóng đèn led ngày càng được quan tâm vì thị trường hiện nay có rất nhiều đèn Led trôi nổi.

 

 

Đèn Led Philips
Các sản phẩm đèn led Philips

Xem các sản phẩm tại đây: >>> Đèn Led Philips

2. Kí Hiệu Thông Số Chiếu Sáng

Quang thông phát sáng (Lm): Đơn vị đại diện cho tổng năng lượng của bức xạ ánh sáng được đánh giá bằng độ nhạy phổ của mắt và bức xạ trắc quang tương đương.

Cường độ ánh sáng (Cd): Nguồn sáng phát ra quang thông theo các hướng khác nhau ở cường độ ánh sáng khác nhau phát ra theo hướng cụ thể.

Độ sáng (Lux): Dự kiến ​​là tỷ lệ quang thông và vùng được chiếu sáng.

Góc chiếu: Điểm mà cường độ nguồn sáng giảm xuống 50% mức tối đa tính theo độ 360 độ.

Hiệu suất ánh sáng (Lm / W): Hiệu suất ánh sáng cho thấy tỷ lệ chuyển đổi từ điện năng thành năng lượng ánh sáng.

Nhiệt độ màu (K): Màu sáng của nguồn sáng phát ra từ bóng đèn.

Với các thông số nổi bật về tiêu chuẩn chất lượng, tiêu chuẩn độ sáng trong sử dụng điện, việc cung cấp ánh sáng trở nên thoải mái, an toàn và tiết kiệm cho năng lượng ánh sáng lâu dài, tiết kiệm và tạo ra. Cung cấp cho người tiêu dùng kiến ​​thức cơ bản trong các biểu tượng của sản phẩm họ tìm hiểu.