Tìm hiểu bóng đèn TUV là gì? Các mẫu bóng đèn TUV T8 Philips

Bóng đèn TUV là một loại bóng đèn huỳnh quang có khả năng phát ra ánh sáng cực tím (UV). Bóng đèn TUV thường được sử dụng trong các ứng dụng y tế, công nghiệp và nông nghiệp để khử trùng, tiệt trùng và diệt khuẩn. Bóng đèn TUV có thể giúp ngăn ngừa các bệnh truyền nhiễm, cải thiện chất lượng không khí và nước, và bảo vệ sức khỏe của con người và môi trường.

Bóng đèn TUV hoạt động như thế nào?

Bóng đèn TUV có cấu tạo gồm một ống thủy tinh chứa khí thấp áp, thường là argon hoặc krypton, và một lớp phủ bên trong chứa các chất phát quang. Khi dòng điện đi qua bóng đèn, các phân tử khí bị kích thích và phát ra các photon cực tím. Các photon này sau đó kích hoạt các chất phát quang, tạo ra ánh sáng nhìn thấy được. Tùy vào loại bóng đèn TUV, ánh sáng cực tím có thể có bước sóng khác nhau, từ UVA (315-400 nm), UVB (280-315 nm) cho đến UVC (100-280 nm). Bước sóng càng ngắn, ánh sáng cực tím càng có khả năng diệt khuẩn cao.

Bóng đèn TUV được ứng dụng như thế nào?

Bóng đèn TUV có nhiều ứng dụng trong các lĩnh vực khác nhau, chẳng hạn như:
– Y tế: Bóng đèn TUV được sử dụng để khử trùng các thiết bị y tế, phòng mổ, giường bệnh và không gian làm việc. Bóng đèn TUV cũng được sử dụng để điều trị một số bệnh da liên quan đến ánh sáng cực tím, như vẩy nến, eczema và vitiligo.
– Công nghiệp: Bóng đèn TUV được sử dụng để tiệt trùng các sản phẩm thực phẩm, nước uống và dược phẩm. Bóng đèn TUV cũng được sử dụng để kiểm tra chất lượng của các vật liệu như kim loại, nhựa và sơn.
– Nông nghiệp: Bóng đèn TUV được sử dụng để diệt khuẩn cho các hệ thống nuôi trồng thủy sản, tăng năng suất và giảm rủi ro bệnh tật. Bóng đèn TUV cũng được sử dụng để kích thích sinh trưởng của các loại cây trồng.
Bóng đèn TUV là một công nghệ hiệu quả và an toàn để khai thác ánh sáng cực tím cho nhiều mục đích hữu ích. Bạn có thể tìm hiểu thêm về bóng đèn TUV và cách lựa chọn loại bóng đèn phù hợp cho nhu cầu của bạn tại website của chúng tôi.

 

 

bóng đèn TUV là gi
Bóng đèn diệt khuẩn UV

1. Bóng đèn TUV là gì?

Bóng đèn TUV là gì? Bóng đèn TUV là loại đèn sử dụng tia cực tím để khử trùng không khí và nước. Bóng đèn TUV có hình dạng giống đèn tuýp, có chiều dài 1m2 và phát ra bức xạ UVC có bước sóng ngắn. Bóng đèn TUV có thể tiêu diệt các vi khuẩn, vi rút và các tác nhân gây bệnh khác. Bóng đèn TUV được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như y tế, thực phẩm, nuôi trồng thủy sản và sản xuất nước sạch.

 

 

Sử dụng bóng đèn tia cực tím UV Philips để bảo vệ sức khỏe
Bóng đèn TUV là thiết bị có 2 đầu gần giống như đèn TUYP

 

2. Kiểm tra bóng đèn TUV T8 Philips

Bóng đèn TUV T8 Philips là sản phẩm chính hãng được sản xuất từ ​​nhà máy có trụ sở chính tại Hà Lan. Đèn UV TUV Philips được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại hàng đầu Châu Âu, đảm bảo chất lượng đầu ra tốt nhất so với các loại đèn UV khác hiện có trên thị trường.

Mẫu đèn TUV T8 phát ra bức xạ cực tím có bước sóng ngắn với cường độ tối đa 253,7 nm (UVC) để khử trùng hiệu quả nhất. Đèn có lớp phủ bảo vệ bên trong đảm bảo đầu ra tia UV ổn định trong suốt thời gian sử dụng.

Độ tin cậy cao của đèn UV TUV T8 với tỷ lệ hư hỏng sớm thấp nhất trên thị trường (90% đèn vẫn cung cấp đầy đủ quang thông và chất lượng ánh sáng sau 15.000 giờ hoạt động với bộ điều khiển điện tử Philips). Tuổi thọ của đèn có thể đạt trên 9000 giờ.

Đèn sử dụng lớp phủ bảo vệ bên trong, đảm bảo đầu ra tia UV ổn định trong thời gian dài sử dụng.

Trên đèn có biển cảnh báo phát ra tia UVC để mọi người nắm bắt và sử dụng thiết bị một cách an toàn, không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Đèn TUV T8 Philips được ứng dụng vào hệ thống khử trùng không khí trong các hoạt động chuyên biệt như trường đại học, bệnh viện, nhà tù và phòng thí nghiệm. Hoặc được sử dụng cho các thiết bị khử trùng không khí và phòng bệnh, trung tâm chăm sóc đặc biệt và phòng mổ, xử lý môi trường nước, bể cá cảnh hoặc hồ cá.

3. Sử dụng đèn Philips TUV T8 đúng cách

Đèn TUV T8 Philips cho hiệu quả diệt khuẩn, diệt khuẩn tốt nhưng trong quá trình sử dụng, người dùng cần biết cách vận hành để vừa mang lại hiệu quả vừa an toàn:

Đóng cửa phòng cần khử trùng, để đèn hoạt động diệt khuẩn liên tục 30 – 60 phút. Không bật đèn quá lâu.

Phòng tiệt trùng phải đảm bảo không có người trong quá trình vận hành TUV T8 Philips. Những người trực tiếp vận hành đèn UV nên mặc đồ bảo hộ, găng tay và kính đeo mắt, không để cơ thể tiếp xúc trực tiếp với tia cực tím.

Để khử trùng bề mặt đồ vật, đèn UV TUV T8 nên được để song song với bề mặt đồ vật cần khử trùng để nó hoạt động ngay khi bật nguồn điện, thời gian khử trùng được rút ngắn.

Bóng đèn Philips TUV T8 nên được giữ sạch sẽ trong phòng trong quá trình khử trùng bằng tia cực tím. Tia cực tím không thể chiếu vào những khu vực có góc cạnh, vì vậy hãy sử dụng đèn khử trùng đúng vị trí để có tác dụng chống vi khuẩn và vi rút tốt nhất.

 

 

sử dụng đèn tuv philips đúng cách
Ứng dụng của đèn diệt khuẩn TUV trong đời sống

 

Cần thường xuyên lau chùi, vệ sinh bóng đèn cũng như máng đèn philips TUV T8 để đảm bảo đèn luôn sạch sẽ, không bám bụi. Từ đó mang lại hiệu quả kháng khuẩn tốt nhất, cũng như tăng độ bền lâu dài cho đèn.

Khi đèn có dấu hiệu hư hỏng, sự cố cần liên hệ với đơn vị sửa chữa, nhân viên kỹ thuật đến giúp đỡ, tìm ra nguyên nhân và cách sửa chữa. Không cố gắng sửa chữa đèn mà không có bất kỳ kiến ​​thức kỹ thuật nào, vì nó có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

Khi đèn UV TUV T8 Philips bị hỏng, nên đeo găng tay khi xử lý và nhặt các mảnh vỡ. Không dùng tay nhặt các mảnh vỡ của đèn, vừa gây nguy hiểm cho bản thân, vừa ảnh hưởng đến sức khỏe khi tiếp xúc trực tiếp với thủy ngân của đèn.

Trên đây là nội dung tìm hiểu bóng đèn TUV là gì cũng như tìm hiểu về mẫu đèn TUV T8 Philips. Hy vọng qua bài viết, bạn đọc đã hiểu rõ về model bóng đèn TUV và lựa chọn sản phẩm TUV T8 Philips để khử trùng, diệt khuẩn hiệu quả. Quý khách hàng có nhu cầu về sản phẩm đèn diệt khuẩn TUV tia cực tím Philips vui lòng chát trực tiếp với chúng tôi hoặc gọi vào Hotline: 19002150 Email: info@elmall.vn để được tư vấn hỗ trợ.