Tiêu chuẩn thiết kế đèn pha led chiếu sáng sân tennis

Đèn pha LED sân tennis là loại đèn được thiết kế dùng để chiếu sáng sân tennis trong điều kiện thiếu sáng hoặc ban đêm. Đèn pha LED sân tennis được ưa chuộng vì tiết kiệm điện năng và độ sáng cao, cho ánh sáng trung thực, giúp người chơi quan sát tốt hơn và đá bóng chính xác hơn.

Các đèn pha LED sân tennis thường có độ sáng khoảng 1000-2000 lumen, độ phân bố ánh sáng đồng đều, tiêu thụ điện năng thấp và tuổi thọ cao. Các loại đèn pha LED sân tennis hiện nay thường được trang bị chức năng điều khiển ánh sáng thông minh, cho phép người dùng điều chỉnh độ sáng, màu sắc và thời gian sử dụng theo nhu cầu sử dụng.

Việc thiết kế lắp đặt đèn pha led sân tennis đạt tiêu chuẩn là một điều hết sức khó khăn, do đó các sân thiết kế riêng tư nhân cần có sự chuẩn bị rõ ràng thiếu một trong những quy tắc sau đây sẽ rất dễ ảnh hưởng đến chất lượng chiếu sáng của sân tennis.

 

quy chuẩn và thiết kế đèn pha led sân tennis
Tiêu chuẩn đèn pha trong chiếu sáng sân tennis

 

1. Tiêu chuẩn chọn đèn pha led chiếu sáng sân tennis

Kích thước mỗi sân tennis theo tiêu chuẩn quốc tế có chiều dài 23,77m, chiều rộng 8,23m cho sân chơi đơn còn đối với sân đôi, chiều dài là 23,77m nhưng chiều rộng nhỉnh hơn 10,97m.

Cần có tiêu chuẩn chiếu sáng trên sân tennis để đảm bảo ánh sáng được phân bổ đều trên sân ánh sáng phân bố đều giúp người chơi nhìn rõ và dễ dàng di chuyển. Điều đó sẽ không ảnh hưởng đến lối chơi.

 

Hoạt động Độ rọi trung bình ( Lx )
Các hoạt động luyện tập, vui chơi giải trí 300Lx
Thi đấu thông thường hình thức bán chuyên 500Lx
Thi đấu chính thức 750Lx
Thi đấu có quay truyền hình >1.000Lx

 

  • Chiều cao đặt đèn (thấp nhất):
  • Luyện tập, giải trí: 8m
  • Thi đấu bình thường và chính thức: 10m
  • Căn cứ vào những quy định trên, việc lựa chọn đèn pha led chiếu sáng sân tennis không hề khó.
  • Đèn pha Led chiếu sáng sân tennis

 

đèn pha led chiếu sáng sân tennis
Các tiêu chuẩn của một sân tennis

 

2. Phương án thiết kế chiếu sáng sân tennis

Lựa chọn phương án hợp lý

Phương án 1: Tuy hệ số sử dụng đèn chiếu sáng lớn nhưng với sân tennis có diện tích nhỏ thì chân trụ không quá xa sân lên. Do đó hệ số sử dụng bị giảm, độ đồng đều không cao.

Phương án 2: Độ đồng đều cao hơn nhưng đắt hơn các phương án khác.

Phương án 3: Mức độ đồng đều cao hơn phương án 1 nhưng hệ số sử dụng thấp muốn tăng hệ số phải tăng chiều cao của cột đèn, ngoài ra phải tăng công suất của đèn và đây là phương pháp khá tốn kém.

Phương án 4: Tính đồng nhất cao hơn phương án 1 nhưng phương án kinh tế cao hơn phương án 2 và 3.

Vì vậy, đối với việc thi công hệ thống chiếu sáng sân tennis kinh tế, chúng ta nên lựa chọn phương án 4.

3. Đặc điểm của hệ thống chiếu sáng sân tennis

Đặc biệt lưu ý: Thông thường đèn pha led cho sân tennis thường có những đặc điểm sau

– Chất lượng ánh sáng

Nó là một trong những yếu tố quan trọng của hệ thống chiếu sáng sân tennis.

Nhiệt độ màu: sân tennis nên chọn màu từ 5000K – 6000K

Chỉ số hoàn màu: CRI cao giúp ánh sáng rõ hơn và xử lý tốt các tình huống trên sân.

– Suy giảm quang thông

Chip Led có thương hiệu như Philips chỉ giảm 3 – 5% sau 10.000 giờ (nếu thắp sáng 6 giờ / ngày tương đương 5 năm)

– Đèn cho tốc độ ánh sáng nhanh

Đối với các loại đèn cao áp truyền thống, hoạt động kéo dài sẽ làm nóng đèn chính vì vậy mà đèn pha led chiếu sáng sân tennis Philips đã khắc phục được điều đó. Tốc độ sáng nhanh giúp trận đấu kéo dài từ chiều đến tối.

– Tuổi thọ cao

Tuổi thọ của đèn pha Led Philips thường rất cao so với các loại đèn truyền thống khác sau khi sử dụng hết tuổi thọ nhưng đèn vẫn cho ánh sáng 70% so với ban đầu. Do đó, đèn pha led chiếu sáng sân tennis thường là đèn pha led cao cấp.

– Chi phí hoạt động

Với chi phí vận hành thấp, đèn giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền thay thế đó là tính năng đặc trưng của đèn tiết kiệm điện có công suất lớn.

 

 

tiêu chuẩn thiết kế chiếu sáng sân tennis
Hệ thống chiếu sáng sân tennis bằng đèn led pha

 

4. Giá đèn pha led chiếu sáng sân tennis

Để biết giá đèn pha led chiếu sáng sân tennis bạn có thể tham khảo giá đầy đủ qua Hotline: 19002150. Hoặc liên hệ với Elmall: info@elmall.vn để được tư vấn cũng như xem các sản phẩm đèn pha Led Philips chính hãng.

Ngoài ra Elmall là một trong những đơn vị chất lượng chúng tôi chuyên cung cấp các loại đèn phù hợp với nhu cầu của người dùng nếu bạn còn băn khoăn đèn pha led philips có tốt không bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác.

Chúng tôi sẵn sàng cung cấp đầy đủ thông tin về chủng loại sản phẩm đèn led philips, giá cả và xuất xứ, chắc chắn bạn sẽ hiểu được cách sử dụng đèn pha led hiệu quả. Ngoài ra, bạn sẽ tiết kiệm được tối đa chi phí khi sử dụng đèn pha từ chúng tôi.