Tiêu chuẩn thiết kế chiếu sáng cho nhà hàng, khách sạn

Tiểu chuẩn thiết kế chiếu sáng cho không gian nhà hàng khách sạn rất quan trọng và cần rất nhiều yếu tố về tiêu chuẩn chiếu sáng, tính thẩm mỹ, sự hài hòa giữa ánh sáng của không gian nội ngoại thất và hơn thế nữa.

Đèn chiếu sáng nhà hàng khách sạn là một phần không thể thiếu để tôn lên sự sang trọng, tạo điểm nhấn, tạo nét riêng biệt cho từng không gian. Với từng khu vực như lễ tân, phòng hội nghị, phòng ăn, phòng ngủ, mà có cách bố trí ánh sáng khác nhau.

Thiết kế chiếu sáng cho không gian nhà hàng khách sạn rất quan trọng và cần rất nhiều yếu tố về tiêu chuẩn chiếu sáng, tính thẩm mỹ, sự hài hòa giữa ánh sáng của không gian nội ngoại thất và hơn thế nữa tiết kiệm năng lượng tối ưu.

 

 

 

tiêu chuẩn thiết kế chiếu sáng nhà hàng khách sạn
Tiêu chuẩn thiết kế chiếu sáng khách sạn

1. Yêu cầu về chiếu sáng

Giải pháp chiếu sáng cần lựa chọn nguồn sáng chất lượng cao, hiệu suất cao, tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường, sử dụng phương pháp chiếu sáng cục bộ kết hợp chiếu sáng mở rộng, hiệu ứng màu sắc nghệ thuật. để nâng cao không gian.

Có thể kết hợp với việc sử dụng đèn chiếu sáng thông minh để mang đến cho người dùng sự sang trọng tiện lợi và tiết kiệm.

Cùng với sự phát triển của xã hội, đặc biệt là ngành kinh doanh khách sạn nhà hàng dịch vụ cũng phát triển theo xu hướng của xã hội ngày nay, vậy làm sao để khách sạn của bạn trở nên nổi bật. Đèn Led Elmall với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, đã tìm hiểu nhiều về giải pháp chiếu sáng cho khách sạn, cùng với những sản phẩm có tính năng công nghệ ưu việt phù hợp với khách sạn nên có thể phân tích và chia sẻ kinh nghiệm giải pháp chiếu sáng khách sạn của bạn một cách chi tiết, khoa học và đạt hiệu quả cao nhất.

 

 

Tiêu chuẩn chiếu sáng thiết kế nhà hàng khách sạn
Thiết kế chiếu sáng khách sạn

2. Tiêu chuẩn chiếu sáng nhà hàng, khách sạn

Trước hết, muốn có một giải pháp chiếu sáng cho nhà hàng, khách sạn của mình thì chúng ta cần tìm hiểu sơ qua về tiêu chuẩn chiếu sáng cho nhà hàng, khách sạn.

– Tiêu chuẩn áp dụng thiết kế chiếu sáng nhà hàng, khách sạn:

Tiêu chuẩn Việt Nam 7114: 2008:

– Chiếu sáng khu vực làm việc. QUY CHUẨN KỸ THUẬT QUỐC GIA: QCVN 09: 2013 / BXD: Công trình xây dựng tiết kiệm năng lượng. Tiêu chí chung khi thiết kế:

– Đạt tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 7114-1: 2008: Chiếu sáng khu vực làm việc về độ rọi trên bề mặt làm việc, độ đồng đều về độ rọi, chỉ số hoàn màu của ánh sáng.

– Đạt Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 09: 2013 / BXD. Các tòa nhà sử dụng năng lượng hiệu quả, đáp ứng tiêu chuẩn này về mật độ sử dụng điện năng và hiệu quả năng lượng.

– Đáp ứng quy chuẩn Bộ Y Tế Việt Nam QCVN 22/2016/BYT – Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chiếu sáng – Mức cho phép chiếu sáng nơi làm việc.

Bảng tiêu chuẩn chất lượng chiếu sáng theo TCVN 7114-2008:

 

STT Không gian chức năng Tiêu chuẩn chất lượng chiếu sáng
Độ rọi (lux) Chỉ số hoàn màu tối thiểu (Ra) Giới hạn hệ số chói lóa
1 Nhà hàng, phòng ăn, phòng chức năng ≥200 ≥ 80 22
2 Phòng họp ≥500 ≥ 80 19
3 Bàn tiếp tân/thu ngân, khu vực để hành lý cần khuân vác ≥300 ≥ 80 22
4 Nhà bếp ≥500 ≥ 80 22
5 Hành lang ≥ 100 ≥ 80 25
6 Nhà vệ sinh, rửa mặt ≥ 200 ≥ 80 25
7 Tầng hầm, khu vực để xe ≥ 75 ≥ 40 Không xem xét

 

–  Đảm bảo an toàn cho thị giác, không có hiện tượng nhấp nháy ánh sáng, không gây chói lóa, cháy bóng

– Thiết bị chiếu sáng chất lượng cao, chỉ số hoàn màu cao, hiệu suất cao

–  Dải nhiệt độ màu ánh sáng: 3000, 5000K, 6500K

–  Thiết bị chiếu sáng do đèn led Elmall phân phối an toàn – tiết kiệm – thân thiện với môi trường, sản phẩm đạt hiệu quả cao, đảm bảo chất lượng phù hợp với nhiều không gian. Trang thiết bị sang trọng phù hợp với thẩm mỹ và nội thất của nhà hàng, khách sạn.

– Sử dụng nguồn sáng có dải nhiệt độ màu rộng và chỉ số hoàn màu cao, đèn Led siêu sáng

– Không gian chiếu sáng phải đảm bảo các tiêu chí về chất lượng chiếu sáng như đảm bảo tính đồng bộ trong không gian, hạn chế chói lóa. Ngoài việc đảm bảo vấn đề thẩm mỹ cho công trình, hệ thống chiếu sáng được điều khiển linh hoạt cho các mục đích sử dụng khác nhau trong không gian.

Điều cốt yếu trong tiêu chuẩn chiếu sáng nhà hàng, khách sạn phải tôn lên sự lung linh, sang trọng. Nguồn sáng LED với chất lượng và hiệu suất cao, tiết kiệm điện, thân thiện môi trường là sự lựa hoàn hảo cho các giải pháp chiếu sáng trong nhà hàng khách sạn.

Sử dụng chiếu sáng cục bộ kết hợp với chiếu sáng chung tạo sự lan tỏa và hiệu ứng nghệ thuật, điểm nhấn cho từng không gian trong thiết kế nhà hàng khách sạn. Nên kết hợp sử dụng chiếu sáng thông minh làm tăng thêm tính tiện ích, sạng trọng và tiết kiệm điện.