Thị trường chiếu sáng được thống trị bởi bóng đèn led

Nhờ những ưu điểm nổi bật từ khả năng chiếu sáng đến độ bền, bóng đèn Led đang dần phát triển mạnh mẽ hơn với sự chèn vào của nhiều nhà sản xuất. Đặc biệt với khả năng tiết kiệm điện, đây được cho là cuộc cách mạng lớn nhất trong lịch sử công nghệ chiếu sáng trên thế giới.

1. Thị trường chiếu sáng bóng đèn Led nước ngoài

Có nhiều nghiên cứu trên thế giới cho thấy những ưu điểm và nhược điểm của bóng đèn Led. Một nghiên cứu đo lường hiệu sauất của một thị trấn đã mang lại một kết quả đáng kinh ngạc, với hơn một năm sử dụng bóng đèn Led tiết kiệm hơn 4 triệu KVA so với hệ thống trước đó. Người tiêu dùng cũng nói rằng các sản phẩm mới tạo ra chất lượng ánh sáng tốt hơn, không làm tổn thương mắt và quan trọng nhất là khả năng tiết kiệm năng lượng điện của nó.

 

 

bóng đèn led thống trị thị trường chiếu sáng
Ứng dụng của bóng đèn led trong đời sống

 

Theo các chuyên gia trên thế giới, thị trường bóng đèn Led đang và sẽ thống trị thị trường chiếu sáng toàn cầu trong vòng 2 năm, bởi vì không còn sản phẩm nào tốt hơn mang đến khả năng tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm chi phí. Ở nước ngoài, sự phát triển của thị trường bóng đèn Led đã phát triển, ngay cả ở Việt Nam, thị trường này cũng đã đến với người tiêu dùng rất mạnh với các thương hiệu có uy tín.

Theo thống kê mới nhất, thị trường toàn cầu về đèn Led đã tăng từ 3,5 tỷ USD vào năm 2011, sau 6 năm phát triển đến 2017 lên 5,5 tỷ USD. Đây là một con số cho thấy sự phát triển thực sự của nó, mặc dù giá của bóng đèn Led đã giảm qua từng năm nhưng số lượng tăng trưởng không thay đổi.

2. Thị trường chiếu sáng bóng đèn Led trong nước

Các sản phẩm bóng đèn Led đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam có lẽ là sản phẩm của Trung Quốc vì đây là quốc gia mạnh nhất trong sản xuất Chip Led. Nhưng tại thời điểm đó không ai biết nhiều về nó vì nó mới và đắt tiền sau này, khi các đại gia thị trường chiếu sáng châu Âu vào nước ta, các chính sách tiếp thị hợp lý đã tạo ra quan điểm đúng đắn cho người tiêu dùng và khẳng định sẽ mang đến một công nghệ chiếu sáng hiện đại nhất hiện nay

Đây là công nghệ chiếu sáng của tương lai, vì vậy chắc chắn nó sẽ phát triển rất mạnh ở thị trường Việt Nam, mặc dù thị trường trong nước kém phát triển và nhu cầu không cao nhưng mọi người cần sử dụng những gì vì vậy, hãy là người đầu tiên sử dụng để bắt kịp xu hướng.

Tại Việt Nam thị trường đèn Led đang có sự cạnh tranh lớn giữa Philips, Rạng Đông và Điện Quang. Bóng đèn Rạng Đông có lợi thế với các dự án công trình phía Bắc nên năng lực sản xuất và khả năng sản xuất đèn Led là 150 triệu / sản phẩm trong năm, đầu tư sản xuất ống thủy tinh không chì, giảm lượng USD nhập khẩu từ năm 2011, chủ động sản xuất ống CFL 100% trong khi hầu hết các doanh nghiệp khác tại Việt Nam vẫn phải nhập khẩu sở hữu lò nung thủy tinh không chì, Bóng đèn Rạng Đông có lợi thế về giá so với các đối thủ Điện Quang và Philips.

 

 

bóng đèn điện quang và rạng đông
Các thương hiệu chiếu sáng trong nước

 

Philips là một tên tuổi nổi bật trên thị trường chiếu sáng thế giới không chỉ ở Việt Nam mà các sản phẩm led của Philips được lựa chọn cho các công trình lớn, tính chất dự án, khu dân cư, khu công nghiệp, khu dịch vụ, khu vực nội bộ hơn. Philips có một thương hiệu mạnh, trong top 40 công ty hàng đầu thế giới, là đơn vị duy nhất có đầy đủ các sản phẩm và giải pháp chiếu sáng để đáp ứng hầu hết các nhu cầu chiếu sáng, vì vậy cơ hội mở rộng thị phần vẫn còn lớn. Philips sẽ tập trung phát triển các sản phẩm chiếu sáng trang trí, hệ thống điều khiển ánh sáng, dịch vụ chiếu sáng và kiểm soát năng lượng.

Điện Quang đã trở thành một sản phẩm thống trị thị trường trong nước trong nhiều năm qua nhờ hệ thống phân phối mạnh mẽ và ánh sáng chất lượng. Ngoài ra, các hoạt động của Điện Quang chủ yếu tập trung vào thị trường Mỹ Latinh, Trung Á và Nam Á với doanh số cao. Sự cạnh tranh với hai người chơi lớn về mức tiêu thụ Led không còn mạnh mẽ như trước.