Tại sao phải chọn tăng phô đèn led downlight âm trần tốt và phù hợp?

Tăng phô (Driver) đèn led downlight âm trần hay còn gọi là driver hoặc nguồn của đèn led âm trần là bộ đổi nguồn, có tác dụng chuyển đổi điện áp xoay chiều AC-220v thành nguồn điện một chiều cho chip led sử dụng, tùy thuộc vào công suất của đèn led âm trần mỗi loại tăng phô có cấu tạo và kích thước khác nhau.

 

 

driver bộ nguồn đèn led âm trần min

Tăng phô đèn led âm trần philips

 

 

Thị trường hiện nay có rất nhiều loại tăng phô với điện áp đầu ra khác nhau, thông thường những dòng tăng phô chất lượng thường có điện áp ra rất thấp từ 12-24v. Nhưng các tăng phô giá rẻ thường có điện áp ra rất cao từ 85v đến 160v, vậy chọn lựa tăng phô như thế nào cho chất lượng? Hãy để chuyên viên đèn Led Elmall hướng dẫn bạn cách nhận biết đèn led chất lượng ngay sau đây.

Cách nhận biết tăng phô đèn led downlight âm trần chất lượng.

Tăng phô đèn downlight âm trần được cấu tạo từ 8 chi tiết chính, việc lựa chọn tăng phô đèn âm trần chất lượng góp phần đánh giá chất lượng của đèn led âm trần. Vì vậy, để chọn được một tăng phô chất lượng tốt phải có đủ 8 chi tiết chính sau:

 

 

bo nguon den led am tran
Cấu tạo của tăng phô

 

Biến áp: Bạn nên chọn biến áp có dây dẫn bằng đồng, vì biến áp đồng cho tuổi thọ rất cao và cho điện áp ra rất chuẩn 12V – 24v – 48v, tránh chọn biến áp sử dụng dây dẫn bằng nhôm. Vì sử dụng nhiều giờ / ngày dây nhôm dễ bị giòn gây đứt dây, ảnh hưởng xấu đến tuổi thọ của đèn led âm trần.

Tụ cao áp: Có tác dụng phân chia dòng, sàng lọc điện áp đầu ra, nên chọn tụ cao áp có uf ổn định.

Điốt chỉnh lưu: Có tác dụng biến đổi dòng điện xoay chiều xoay chiều thành điện một chiều, nên chọn điốt chỉnh lưu có thông số rõ ràng.

Tụ lọc điện áp: Có tác dụng phân tách dòng, sàngg phân tách dòng, sàng lọc điện áp đầu vào, nên chọn các loại tụ có phân áp rộng vì điện lưới Việt Nam tăng giảm thất thường, nếu tụ lọc có giải áp thấp sẽ dẫn nổ tụ điện khi quá tải điện áp.

Bộ lọc nhiễu: Dùng để lọc nhiễu cao tần, do tác động của sét hoặc thiết bị bên ngoài tác động đi theo đường điện vào driver.

Tụ điện chống sét: Đây là các điện trở phụ thuộc điện áp (VDR), được kết nối song song với AC IN.

Tụ lọc thứ cấp: Tụ lọc điện áp đầu ra giúp đèn LED ổn định và không gây mỏi mắt cho người dùng.

Tụ lọc sơ cấp: Tụ lọc điện áp đầu vào giúp dòng điện ổn định trước khi đi qua tụ lọc thứ cấp.

Chọn lựa tăng phô đèn led âm trần loại nào tốt thì ít nhất phải chọn linh kiện chất lượng như trên. Nó là thước đo độ bền của đèn Led âm trần và là thước đo giá cả của chính đèn LED đó.

Các loại tăng phô đèn Led downlight âm trần thông dụng hiện nay.

Trên thị trường Việt Nam có 3 mẫu tăng phô đèn led âm trần phổ biến, tương ứng với 3 mẫu đèn led âm trần.

– Tăng phô đèn led âm trần siêu mỏng

– Tăng phô đèn downlight âm trần loại dày, đế dày, đế khối 3 màu.

– Tăng phô đèn led downlight âm trần sử dụng Dimmer.

 

 

cac loai tang pho den led am tran
Một số loại tăng phô đèn âm trần

 

Tại sao phải chọn tăng phô đèn led âm trần tốt và phù hợp?

Lựa chọn tăng phô đèn led âm trần tốt sẽ giúp bạn tìm được những chiếc đèn led âm trần tốt và chất lượng, bởi đèn và tăng phô là hai thứ song hành với nhau.

Nhược điểm của điện áp Việt Nam là dòng điện không ổn định, dòng tải vào ban đêm cao hơn 220v và thấp hơn 200v vào ban ngày. Đó là lý do bạn phải chọn loại tăng phô có điện áp hoạt động rộng, nó giúp đèn hoạt động ổn định khi điện áp thay đổi tăng giảm đột ngột mà không ảnh hưởng đến chất lượng ánh sáng.

Tăng phô đèn âm trần sẽ đóng vai trò là mạch máu giúp nuôi dưỡng chip led hoạt động ánh sáng ổn định, không nhấp nháy, không gây tiếng ồn, khắc phục mọi nhược điểm mà đèn âm trần sử dụng công nghệ cũ vẫn tồn tại chính vì vậy mà một chiếc đèn Led âm trần cao cấp không thể thiếu được driver led chất lượng.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất liên quan đến việc lựa chọn đèn âm trần chất lượng mà bạn nên biết. Ngoài ra, nếu bạn cần hỗ trợ bất cứ điều gì xung quanh đèn led âm trần, vui lòng gọi Hotline: 19002150 Email: info@elmall.vn chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc mà bạn đang gặp phải.

Mua tăng phô đèn led downlight âm trần ở đâu?

Để chọn mua tăng phô đèn led âm trần, đèn downlight âm trần chất lượng, bạn nên liên hệ với đèn Led Elmall, chúng tôi cung cấp các mẫu tăng phô đèn led philips tốt nhất và phù hợp nhất với loại đèn âm trần mà bạn đang sử dụng. Hoặc bạn mua trực tiếp tại 5 chi nhánh của chúng tôi theo địa chỉ sau:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ & THƯƠNG MẠI MEGALINE
Hà Nội: Showroom 1: Số 122 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội
Hà Nội: Showroom 2: Số 36 Võ Chí Công, Tây Hồ, Hà Nội
Hải Phòng: Showroom 3: Số 2 Lê Lợi, Ngô Quyền, Hải Phòng
Đà Nẵng: Showroom 4: 126 Điện Biên Phủ, Thanh Khê, Đà Nẵng
HCM: Showroom 5: Số 140 Võ Văn Kiệt, Quận 1, TP HCM
MST: 0105931292
Điện thoại: 1900.2150
Email: info@elmall.vn