Sử dụng đèn led đánh cá là giải pháp hiệu quả về kinh tế và môi trường

Đèn LED đánh cá là một trong những công cụ quan trọng để tăng hiệu suất đánh bắt và giảm thiểu tác động của hoạt động đánh bắt đến môi trường. Đèn LED đánh cá có nhiều ưu điểm so với các loại đèn truyền thống, như tiết kiệm năng lượng, tuổi thọ cao và ánh sáng trung thực.

Đèn LED đánh cá được thiết kế đặc biệt để phát ra ánh sáng màu xanh và trắng, thu hút cá và giúp ngư dân quan sát dễ dàng hơn trong môi trường đêm tối. Đèn LED đánh cá cũng được thiết kế để chịu được điều kiện khắc nghiệt trên biển, với khả năng chống thấm nước và chịu được va đập.

Tuy nhiên, khi sử dụng đèn LED đánh cá cần tuân thủ các quy định về bảo vệ môi trường và đảm bảo không ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân trên bờ. Ngoài ra, cần đảm bảo rằng đèn LED đánh cá được sử dụng đúng cách để đạt hiệu quả tối đa và tăng cường sự bền vững của ngành thủy sản.

Theo thời gian, kỹ thuật câu cá sử dụng ánh sáng nhân tạo ngày càng hoàn thiện hơn. Đèn đánh cá đèn pha led mang thương hiệu OEM Philips được ngư dân trên tàu trang bị để dẫn dụ cá vào ban đêm hoặc dùng để câu mực, khắc phục được nhược điểm của đèn cao áp metal halide, đạt tiêu chuẩn khắt khe hơn.

Sử dụng đèn led trong đánh bắt cá thủy hải sản là giải pháp hữu hiệu cả về kinh tế và môi trường, giúp giảm 80% chi phí năng lượng và nhiều lợi ích tuyệt vời mà các loại đèn truyền thống không có được.

 

 

uu diem den pha danh ca
So sánh giữa đèn cao áp và đèn led đánh cá

 

1. Tiết kiệm nhiên liệu vượt trội

Đèn sử dụng chip led Lumileds hiệu suất phát quang cao 120lm / w, tiết kiệm 80% nhiên liệu so với các loại đèn thông thường. Đèn led đánh cá oem có công suất nhỏ nên không cần sử dụng máy phát công suất lớn, giúp tiết kiệm nhiều chi phí cho mỗi chuyến đi biển. Về mặt lý thuyết, thay thế 1kw của đèn truyền thống bằng đèn Led Philips OEM sẽ tiết kiệm được 586 lít dầu diesel trong 1 năm. Nếu toàn bộ tàu cá sử dụng đèn led để chiếu sáng thì mỗi năm sẽ tiết kiệm được 133 triệu lít (~ 1,6 nghìn tỷ đồng). Đồng thời, lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính được cắt giảm 359 nghìn tấn CO2.

2. Tập trung ánh sáng vào chiếu xuống nước lên đến 90%

Với các loại đèn truyền thống như đèn cao áp metal hadile, đèn đa hướng, lượng ánh sáng chiếu vào nước chỉ bằng 25% năng lượng hữu ích, còn 80% tỏa ra cả không gian, gây lãng phí. Với đèn led góc chiếu tập trung 1 hướng xuống mặt biển, lượng ánh sáng hiệu quả lên đến 90% phục vụ tốt nhất cho việc đánh bắt cá. Ánh sáng tập trung tốt nên có khả năng xuyên sâu xuống nhiều tầng nước giúp thu hút được nhiều loại hải sản, tăng năng suất đánh bắt cho ngư dân.

 

 

loi ich den led danh ca
Hiệu suất chiếu sáng giữa đèn cao áp và đèn led đánh cá

 

Đèn led là nguồn sáng bán dẫn, dễ dàng điều chỉnh phổ ánh sáng cho nên có thể tạo nên những những nguồn sáng chuyên dụng có phổ ánh sáng, màu ánh sáng phù hợp với từng loại cá đánh bắt.

3. An toàn, thân thiện với môi trường

Đèn cao áp truyền thống sáng, tỏa nhiệt lượng lớn ảnh hưởng đến sức khỏe ngư dân, không thể bám biển lâu. Đèn Led đã khắc phục được nhược điểm đó, không gây khó chịu cho mọi người trên tàu. Ngoài ra, đèn không phát ra tia tử ngoại, tia hồng ngoại, không chứa chất độc hại, không thải khí CO2 ra môi trường, đèn chịu được xung sét, không ảnh hưởng đến các thiết bị phát.

4. Tuổi thọ dài lâu

Tuổi thọ trung bình của đèn Led đánh cá là 20.000 giờ (nếu thắp sáng 8h / ngày có thể sử dụng đến 6 – 7 năm phải thay bóng mới), cao gấp 7-10 lần so với các loại đèn thông thường.

5. Hoạt động bền bỉ

Đèn có cấp bảo vệ IP 67, chịu được các điều kiện thời tiết khắc nghiệt, muối biển ăn mòn, chống nước, chống bám bụi. Các chi tiết, bộ phận của đèn được làm từ chất liệu cao cấp, gia công cẩn thận mang đến độ bền lâu dài theo thời gian.

6. Ánh sáng chất lượng cao

Sáng ngay sau khi bật, sáng đều, không nhấp nháy, không gây tiếng ồn khi hoạt động. Chất lượng ánh sáng không bị suy giảm, không bị mờ theo thời gian như các loại đèn truyền thống khác.

 

 

Đèn pha led cob 250w oem philips

Đèn pha led đánh cá OEM Philips

 

7. Giúp người đánh cá tỉnh táo để làm việc

Chất lượng ánh sáng cao giúp con người tỉnh táo hơn trong khi làm việc, tăng năng suất. Mắt của con người không phải hoạt động, điều tiết quá nhiều dưới ánh sáng.

ỨNG DỤNG THỰC TẾ

Đèn pha led oem chiếu sáng chuyên dụng cho tàu cá ngành đánh bắt thủy sản gần bờ và xa bờ để chiếu sáng khu vực đánh bắt cá, phát sáng thu hút dẫn dụ cá.