Sử dụng đèn led cho tàu cá chìa khóa vàng cho ngành thủy sản

Sử dụng đèn led chiếu sáng trong đánh bắt cá, đèn led cho tàu cá, đèn pha led đánh cá là loại đèn chuyên dụng có thiết kế riêng biệt phục vụ nhu cầu chiếu sáng đi biển vào ban đêm của ngư dân như câu mực trong ngành thủy sản đã được nhiều tàu cá sử dụng từ lâu. Tuy nhiên, nhiên liệu dầu cung cấp cho công nghệ chiếu sáng truyền thống bằng đèn cao áp dây tóc, halogen, huỳnh quang, compact thường chiếm hơn 50% tổng chi phí cho mỗi chuyến đánh bắt khiến chi phí hoạt động của mỗi chuyến ra khơi đánh bắt tăng lên đáng kể.

Việc sử dụng đèn led cho tàu cá mang lại nhiều lợi ích như tiết kiệm năng lượng, độ sáng cao, tuổi thọ lâu dài và ít bảo trì hơn so với đèn truyền thống. Với đèn led, tàu cá có thể tiết kiệm đến 70-90% chi phí điện năng so với việc sử dụng đèn truyền thống.

Việc sử dụng đèn led cũng giúp tăng cường khả năng quan sát của thủy thủ đoàn trong việc đánh bắt hải sản vào ban đêm. Đèn led có độ sáng cao hơn và phát ra màu sáng trắng hoặc xanh lá cây, giúp thu hút các loài cá và làm cho chúng dễ dàng bị bắt.

Ngoài ra, đèn led có tuổi thọ lâu hơn đèn truyền thống và ít bảo trì hơn, giúp giảm chi phí bảo trì cho tàu cá. Vì vậy, sử dụng đèn led là một lựa chọn tốt cho các tàu cá muốn tiết kiệm chi phí và tăng hiệu quả trong việc đánh bắt hải sản vào ban đêm.

 

 

den led tau ca den danh ca
Đèn led siêu sáng cho tàu đánh cá

 

Nhằm giúp ngư dân giảm chi phí, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường, Công ty Philips sẽ cho ra mắt dòng sản phẩm đèn Led chuyên dụng cho ngành đánh bắt hải sản.

Đặc điểm của công nghệ LED là chiếu sáng rắn theo công nghệ bán dẫn là công nghệ cao trong sản xuất linh kiện điện tử, cho hiệu suất chiếu sáng rất cao, độ bền cao và tiết kiệm điện năng các loại bóng đèn truyền thống như đèn huỳnh quang, đèn halogen có hiệu suất chiếu sáng thấp và tiêu thụ năng lượng cao hơn đèn truyền thống.

Hơn nữa, khi sử dụng đèn đánh bắt truyền thống, ngư dân phải đầu tư máy phát điện đến 100 KVA và trong quá trình sử dụng có một số rủi ro hư hỏng tàu cá lúc khởi động và lúc khởi động tăng độ sáng đột ngột để thu hút luồng cá, vì vậy tiêu thụ điện quá nhiều dẫn đến quá tải.

Khi đó, đèn tàu cá philips oem sẽ khắc phục được hầu hết các rủi ro và an toàn trong quá trình hoạt động. Để có cùng lượng ánh sáng bao phủ mặt biển trong phạm vi đánh bắt, sử dụng công nghệ đèn LED chi phí nhiên liệu chỉ bằng 1/3 so với đèn truyền thống.

Theo các chuyên gia, giảm chi phí chiếu sáng và tiết kiệm năng lượng là những lợi ích thiết thực. Ngoài ra, công nghệ chiếu sáng bằng đèn LED trong đánh bắt cá còn có ý nghĩa về mặt bảo vệ môi trường khi lượng dầu diesel tiết kiệm được bình quân trong một chu kỳ đi biển là 3.400 lít / tàu, tương đương với việc giảm phát thải hơn 3 tấn khí thải carbon gây hiệu ứng nhà kính.

Và ngư dân được lợi nhờ giảm thiểu lãng phí nhiên liệu, tiết kiệm tiền mua bóng đèn, bởi tuổi thọ của đèn cao áp thông thường trong môi trường biển chỉ 3 – 4 tháng, trong khi đèn LED có tuổi thọ lên đến 50.000 giờ đó là khoảng 70 tháng.

Chi phí năng lượng của đèn LED chiếu sáng để dẫn dụ cá đã được khảo sát đối với hai loại hải sản cụ thể là mực và cá kiếm, cá ngừ. Khi đánh bắt xa bờ, chi phí tiêu hao năng lượng của đèn LED chiếu sáng chỉ bằng 1/10 so với đèn truyền thống với nghề câu mực và thậm chí con số này chỉ bằng 1/20 với chi phí đánh bắt cá. Những chuyến đánh bắt xa bờ, chi phí năng lượng sử dụng đèn LED thấp hơn từ 10-12 lần so với đèn truyền thống.

 

 

giai phap chieu sang bang den philips led cho tau danh ca
Đèn led thay thế bóng đèn cao áp truyền thống

 

Theo Hiệp hội Chiếu sáng Việt Nam, việc sử dụng đèn LED trong đánh bắt thủy sản đã phổ biến ở nhiều nước trên thế giới như Hàn Quốc, Nhật Bản, Nga, Na Uy, Peru và đều đạt hiệu quả cao.

Hiện nay, với nhiều lợi ích mang lại cho ngư dân và môi trường, công nghệ chiếu sáng thu hút hải sản bằng đèn Led được xem là giải pháp tối ưu thay thế bóng đèn chiếu sáng cho hải sản truyền thống. Có thể nói, những lợi ích thiết thực từ việc ứng dụng công nghệ đèn LED trong đánh bắt xa bờ được coi là chìa khóa vàng cho ngành thủy sản Việt Nam.

Bộ đèn LED cho tàu cá đã được đội ngũ chuyên gia của Philips thử nghiệm thành công, bao gồm: Bộ đèn tuýp Led 100W chỉ bằng một nửa hệ thống đèn huỳnh quang cho khả năng chiếu sáng gần và rộng.

Bộ đèn được lắp 5 đèn tuýp LED sơn tĩnh điện, trọng lượng nhẹ, dễ dàng lắp đặt. Sản phẩm thứ hai là đèn pha Led công suất 100-150 W (thay thế đèn cao áp 250 – 400 W) dùng chiếu sáng dưới nước sâu và rộng để dẫn dụ cá, bộ đèn sử dụng chip LED công suất cao với vỏ nhôm đạt tiêu chuẩn IP68 bền bỉ với mọi thời tiết trên biển.

Một bộ đèn LED câu cá tốt phải có bộ điều khiển LED không gây nhiễu các thiết bị liên lạc như máy đường dài MF / HF, máy định danh AIS, hiện nay, các loại đèn led giá rẻ thường được sử dụng. Sử dụng bể rẻ tiền nên đài bị rè đây là điều tối kỵ của sản phẩm đèn LED câu cá.

Máy tăng áp tốt phải có tuổi thọ cao trên 50000 giờ, có mức điện áp đầu vào rộng để chịu được điện áp máy phát tăng đột biến. Bộ Driver led cho tàu cá có tuổi thọ lên đến 100.000 giờ, đạt chuẩn chống nước IP67 đảm bảo 100% không gây nhiễu thiết bị của tàu, dải điện áp đầu vào rộng từ 110 -305Vac, bộ điều khiển led không gây nhiễu các thiết bị liên lạc như máy đường dài MF / HF.

Đó là những chia sẻ về việc sử dụng đèn led đánh cá cho ngư dân mọi nhu cầu quan tâm về các sản phẩm đèn đánh cá philips vui lòng chát trực tiếp với chúng tôi hoặc gọi vào Hotline: 19002150 Email: info@elmall.vn để được tư vấn hỗ trợ nhanh nhất.