Sử dụng bóng đèn led chiếu sáng cho cây trồng trong nhà

Ngày nay bóng đèn Led không chỉ là một lựa chọn trong việc tiết kiệm năng lượng, mà giờ đây thị trường đèn Led đã chứng minh sự thành công của nó trong trồng trọt đèn Led phát ra các bước sóng nhất định trong quang phổ để giúp thực vật hấp thụ ánh sáng phát ra từ ánh sáng nhanh hơn so với bóng đèn cao áp và có thể chuyển hóa chất dinh dưỡng thành năng lượng thông qua quá trình quang hợp cho thực vật, lá, hoa và ra quả.

Ở miền Nam trong lĩnh vực nông nghiệp, phong trào sử dụng bóng đèn Led được bắt đầu vào khoảng đầu năm 2007 tại các vườn hoa lan quanh thành phố Hồ Chí Minh và sau đó mở rộng ra các tỉnh khác, kể từ đó loài hoa phong lan được chú ý là có một giỏ hoa tươi, khỏe, đẹp, màu sắc độc đáo và thời gian ra hoa trên cây kéo dài hàng tháng loại này có giá rất cao, làm tiền đề cho ngành xuất khẩu hoa.

 

 

ứng dụng bóng đèn led philips cho cây trồng trong nhà

Đèn led được ứng dụng chiếu sáng cho cây trồng

 

 

Một bộ đèn Led bao gồm các điốt phát sáng rất nhỏ, đèn Led không bao quát và dư thừa đến mức nhiệt phát ra giống như ánh sáng trắng của đèn cao áp vẫn được sử dụng trong chiếu sáng nhà máy phát ra các chùm tia màu đỏ hoặc màu xanh lam có độ dài sóng rất hẹp. Ưu điểm của đèn led là cho hiệu quả chiếu sáng cao nhưng tiêu thụ năng lượng rất ít, khoảng 115 lumens mỗi watt (lm / W) so với 60lm của bóng đèn huỳnh quang hoặc 15lm của bóng đèn sợi đốt và sử dụng thời gian lâu hơn tới hàng chục lần ngay cả khi trời mưa gió và mưa đèn sử dụng điện một chiều (DC) trực tiếp trong phạm vi 1,5 đến 20V, được cung cấp từ nguồn điện xoay chiều (AC) thông qua bộ chuyển đổi AC-DC, hoặc từ ắc quy và pin của hệ thống điện năng lượng mặt trời và gió độc lập với mạng điện lưới.

– Vườn cây được chiếu sáng bằng bóng đèn Led siêu sáng

Để nâng cao chất lượng nông sản xuất khẩu, tăng năng suất cây trồng, các nhà khoa học Việt Nam đã thực hiện trong nước cũng như nước ngoài các ứng dụng bóng đèn led vào nông nghiệp. Trước khi cung cấp cho các trang trại, đặc biệt là các chủ vườn hoa và người trồng thảo dược, các trung tâm nghiên cứu nông nghiệp sẽ chuẩn hóa quy trình cho từng loài cây trước khi đưa vào sử dụng.

– Trồng phong lan dưới ánh sáng bóng đèn led

Hiện tại Cymbidium là loại hoa lan được chăm sóc bởi đèn led phổ biến nhất để sản xuất nhiều sản phẩm độc đáo, từ những cánh hoa nhợt nhạt của Cymbidium sp đến nhung đỏ Cymbidium carisona hay màu chanh ấn tượng của Cymbidium fifi.

Ngoài ra ở nước ta hai loài hoa lan đặc biệt là Catleya và Dendrobium cũng rất được quan tâm vì bản thân cánh hoa có màu sắc rất đẹp, công nghệ Led đã làm nổi bật vẻ đẹp và tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng cho cây trong một thời gian dài.

Trồng hoa lan dưới ánh đèn Led là một nghệ thuật khám phá, chúng ta càng làm càng tích lũy được nhiều kinh nghiệm để tạo ra một quy trình sản xuất ổn định và các sản phẩm độc đáo hơn có giá trị kinh tế cao được tạo ra.

 

 

Vườn cây được chiếu sáng bằng bóng đèn Led siêu sáng

Đèn led chiếu sáng cây trồng

 

– Ứng dụng bóng đèn led cho cây trồng trong nhà

Sử dụng chiếu sáng bằng đèn led sẽ mang lại hiệu quả năng lượng sinh học cao, sẽ kích thích sự phát triển của cây nhiều hơn so với bóng đèn truyền thống thông thường người ta sử dụng hai chùm ánh sáng đỏ (R) và xanh lam (B) với các cực đại cực đại ở độ dài sóng 662nm và 430nm. Vào thời điểm đó quang phổ của đèn Led trùng khớp với phổ hấp thụ của chất diệp lục của cây. Do đó các loại cây trồng có thể hấp thụ tối đa để chuyển đổi năng lượng của ánh sáng đèn Led thành năng lượng tế bào, trong khi hiệu quả sử dụng của thực vật đối với năng lượng mặt trời và nguồn ánh sáng trắng chỉ khoảng 35%.

Các đèn Led có tốc độ lắp đặt trung bình là 8 điốt màu xanh xen kẽ giữa 92 điốt đỏ, tỷ lệ này áp dụng cho giai đoạn gieo hạt hoặc cấy mô và cho cây non đang phát triển khi cần thiết để làm cho thân cây khỏe hơn, cho hoa ra hoa sớm hơn hoặc ra quả nhanh hơn, người ta sẽ tăng tỷ lệ điốt màu xanh.

Thay đổi tỷ lệ B / R thay đổi cường độ ánh sáng bằng cách đặt nó xa hoặc gần và thay đổi thời gian chiếu sáng là các thông số kỹ thuật cho từng loài cây người trồng thường quan tâm đến thời gian ra hoa hoặc quả để có giá cao nhất.

Trên đây là những thông tin của việc sử dụng bóng đèn led trong lĩnh vực chiếu sáng cây trồng, mọi ý kiến quan tâm các sản phẩm này vui lòng liên lạc với chúng tôi qua hotline để được tư vấn sớm nhất: 19002150.