Sử dụng bóng đèn Led ánh sáng trắng trong chiếu sáng hiện đại

 Bóng đèn Led ánh sáng trắng được ra đời để thay thế hoàn toàn đèn sợi đốt và đèn huỳnh quang truyền thống nhờ những ưu điểm vượt trội về tiết kiệm điện năng, tuổi thọ cao, kích thước nhỏ gọn, nhiệt sinh ra trong quá trình hoạt động là không đáng kể, hoạt động tốt trong điều kiện nhiệt độ thấp, không sử dụng chì, thủy ngân như bóng đèn huỳnh quang thông thường.
 
Đèn Led có khá nhiều màu sắc như đỏ, xanh lá cây, xanh dương, vàng, trắng. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn và quý khách hàng các sản phẩm đèn Led ánh sáng trắng.

 

 

bóng đèn led philips
Một số loại bóng đèn led philips ánh sáng trắng

 

Đèn Led ánh sáng trắng là sản phẩm của các thành phần linh kiện bán dẫn phát ánh sáng xanh dương tím (360nm – 470nm) do vật liệu bán dẫn GaN hoặc InGaN được tạo ra bằng cách phủ một lớp phốt pho màu vàng bên ngoài đèn Led màu xanh gần giống như đèn neon, nhưng nó có tuổi thọ lâu hơn 20 đến 100 lần so với đèn neon và có hiệu suất phát sáng lên tới hàng trăm lumens / watt.
 
Đèn Led ánh sáng trắng được ứng dụng khá rộng rãi như đèn xe, đèn đường, đèn khai thác, trong dân dụng, đèn cho màn hình điện thoại di động, đèn cho màn hình tinh thể lỏng (LCD), in kỹ thuật số đã thu hút sự chú ý của quốc gia đến các quốc gia như Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc và Châu Âu.
 
Để đạt được vị trí như vậy, đèn Led trắng phải có một tính năng rất nổi bật mà các bóng đèn khác không có,  đèn Led có ưu điểm là lượng nhiệt sinh ra trong quá trình hoạt động của đèn Led thấp hơn nhiều (gần như không đáng kể) so với bóng đèn thông thường hiện nay, đây cũng là một trong những lý do tại sao đèn led tiết kiệm điện năng hơn các bóng đèn khác .
 
Bóng đèn truyền thống, đèn neon, đèn halogen cần từ 110v – 220v để phát sáng, trong khi đèn Led trắng chỉ cần 3V – 24V để phát sáng. Do mức tiêu thụ năng lượng thấp, đèn Led có thể được sử dụng ở những vùng xa mà không cần nhà máy phát điện công suất cao. Ngoài ra đèn Led ánh sáng trắng có thể được sử dụng với pin mặt trời, và gần đây nhất là pin nhiên liệu được cung cấp bởi hỗn hợp nước và hydro. Đèn pin sử dụng đèn Led ánh sáng trắng có thể được sử dụng dễ dàng khi bị mất điện vì chỉ một vài pin cũng có thể thắp sáng đèn.
 
Sự phát triển tiên tiến của công nghệ bán dẫn sẽ dẫn đến một cuộc cách mạng khoa học và kỹ thuật mới về chiếu sáng, hứa hẹn một thị trường công nghệ cao mới là thị trường chiếu sáng toàn cầu với công nghệ đèn led ánh sáng trắng này. Đây là một công nghệ không cần đầu tư nhiều như công nghệ bán dẫn vi mạch, công nghệ cao của thế giới mà nước ta cần tham gia nhanh chóng để tạo ra những đột phá mới trong nền kinh tế thị trường kinh tế toàn cầu, để bù đắp các cơ hội tăng trưởng đã đi qua trong thị trường chip bán dẫn.

 

đèn led philips ánh sáng trắng sân tennis
Ánh sáng trắng được sử dụng ở sân bóng đá

 

Đèn led ánh sáng trắng Philips
 
Trong hệ thống chiếu sáng chất lượng, đèn Led Philips được sản xuất với 3 màu chính: màu vàng, trắng ấm và trắng sáng, trong đó đèn led ánh sáng trắng được sử dụng nhiều hơn cả bởi theo nhu cầu nhu cầu sử dụng chiếu sáng trong sinh hoạt và làm việc cần nhiều nguồn sáng trắng hơn để đảm bảo không gian chiếu sáng an toàn, tiết kiệm và ổn định trong hệ thống điện.
 
Ánh sáng trắng ở đèn Led thường có nhiệt độ màu 6500K để đảm bảo nguồn sáng luôn ổn định, an toàn và trung thực. Chỉ số màu 80Ra cung cấp nguồn sáng chất lượng, độ sáng gần với quang phổ của mặt trời, đảm bảo ánh sáng trung thực, tự nhiên mà không bị chói hoặc nhòe bảo vệ mắt người dùng.