So sánh phân biệt đèn Led spotlight Philips và đèn Led downlight

Đèn Led spotlight Philips và đèn Led downlight đều là loại đèn chiếu sáng được sử dụng phổ biến trong các công trình xây dựng hiện nay. Tuy nhiên, chúng có một số điểm khác nhau như sau:

  1. Vị trí lắp đặt: Đèn Led spotlight thường được lắp đặt để chiếu sáng điểm nhấn cho các vật thể, hình ảnh, tranh ảnh, sản phẩm, hay vật dụng trong căn phòng, trong khi đó đèn Led downlight thường được lắp đặt trên trần để chiếu sáng cho căn phòng.
  2. Kiểu dáng: Đèn Led spotlight có nhiều kiểu dáng khác nhau, từ đơn giản đến sang trọng, phù hợp với nhiều phong cách trang trí khác nhau. Đèn Led downlight thường có kiểu dáng đơn giản, trang nhã và thường được lắp đặt âm trần.
  3. Góc chiếu sáng: Đèn Led spotlight có thể điều chỉnh góc chiếu sáng linh hoạt, từ 15 độ đến 60 độ, trong khi đó đèn Led downlight có góc chiếu sáng phổ thông từ 30 độ đến 60 độ.
  4. Ánh sáng: Đèn Led spotlight thường có ánh sáng mạnh, tập trung vào một điểm nhất định, trong khi đèn Led downlight có ánh sáng phân tán, chiếu sáng rộng hơn.

Tùy vào mục đích sử dụng và thiết kế không gian, bạn có thể lựa chọn đèn Led spotlight hoặc đèn Led downlight cho căn phòng của mình.

– Đèn Led spotlight chiếu điểm là gì?

Đèn Led spotlight chiếu điểm là loại đèn Led có thể thay đổi hướng linh hoạt và tự do cung cấp ánh sáng tập trung làm nổi bật chủ thể.

 

đèn spotlight chiếu điểm philips
Đèn Led spotlight chiếu điểm dùng để trang trí

 

Nhìn chung, xét về mức độ phổ biến thì đèn Led âm trần có ứng dụng rộng rãi hơn. Tuy nhiên, đèn led rọi ray phù hợp với nhiều không gian cần làm nổi bật vật thể.

– Đèn Led downlight âm trần là gì?

Đèn Led downlight âm trần hay còn gọi là đèn Led âm trần, đèn Led mắt ếch hay đèn Led mắt trâu là loại đèn được gắn trực tiếp vào trần giả như thạch cao, trần gỗ có hướng từ trên xuống và cố định 1 chỗ, cung cấp nguồn sáng đồng đều.

 

 

cach tinh so luong bong den cho can phong 8
Đèn Led downlight âm trần cung cấp ánh sáng đồng đều, ổn định.

1. So sánh đèn Led spotlight chiếu điểm và đèn Led downlight âm trần:

Giống nhau: Đèn Led spotlight và đèn Led downlight có ưu điểm giống nhau nhờ công nghệ LED.

– Tất cả đều sử dụng công nghệ LED cho ánh sáng chất lượng, ổn định, không bị nhấp nháy nên rất an toàn cho mắt, hạn chế tối đa các vấn đề về thị lực.

– Được làm từ chất liệu cao cấp, thân thiện với môi trường.

– Sử dụng công nghệ LED tiên tiến tiết kiệm điện năng cao lên đến 70 – 80%.

– Tuổi thọ cao hơn nhiều so với bóng đèn truyền thống. Thông thường tuổi thọ bóng đèn LED âm trần khoảng 15.000 – 30.000 tương đương với 10 năm sử dụng.

– An toàn cho sức khỏe, thân thiện với môi trường vì không chứa các chất độc hại như chì, thủy ngân,…Không thải khí CO2, không phá ra tia UV.

2. Phân biệt đèn Led downlight và đèn Led spotlight chiếu điểm Philips

Công nghệ LED thân thiện với môi trường

Khác nhau: Đèn Led spotlight và đèn Led downlight có những điểm khác biệt sau:

– Góc chiếu, hướng chiếu:

– Đèn Led downlight âm trần: hướng từ trên xuống, cố định 1 chỗ và không di chuyển được

– Đèn Led spotlight chiếu điểm: Có thể sử dụng linh hoạt, đổi hướng.

– Ánh sáng

– Đèn LED âm trần: Ánh sáng đều, nhẹ nhàng

– Đèn LED chiếu điểm: Cho nguồn sáng tập trung, giúp làm nổi bật các vật thể

– Khả năng áp dụng:

– Đèn Led downlight âm trần: được lắp đặt trên trần nhà, cung cấp nguồn sáng chính cho không gian, nó có thể được sử dụng trong hầu hết các không gian từ dân dụng đến công trình.

– Đèn led spotlight chiếu điểm: với tính năng tạo điểm nhấn cho đồ vật, đèn led chiếu điểm được dùng trong trang trí, làm nổi bật các sản phẩm. Được sử dụng rộng rãi để trang trí tranh ảnh, nội thất gia đình, phòng trưng bày, nhà hàng, quán cà phê hoặc sử dụng làm nổi bật sản phẩm trong các showroom, shop thời trang.

– Giá cả

– Giá thành của đèn Led downlight âm trần thường rẻ hơn đèn Led spotlight chiếu điểm.

Hi vọng với những thông tin bạn có thể phân biệt đèn Led downlight và đèn led spotlight. Để có thể lựa chọn được những sản phẩm đèn led philips phù hợp với mục đích của mình.