Số lượng đèn trần thạch cao cho cửa hàng bao nhiêu là hợp lý?

Số lượng đèn trần thạch cao phù hợp cho một cửa hàng có thể khác nhau tùy vào kích thước, mục đích, điều kiện ánh sáng, v.v. Tuy nhiên, để có đủ ánh sáng để trang trí và giữ cho không gian sáng tạo, chúng ta cần xem xét số lượng đèn và độ sáng mỗi đèn cung cấp. Một số chuyên gia cho rằng, trung bình mỗi 9 – 10m2 cần 1 đèn trần thạch cao.

Để nâng cao hiệu quả sử dụng đèn led âm trần, ngoài việc bố trí đèn led downlight âm trần hợp lý, chủ cửa hàng shop quần áo cần tính toán số lượng đèn led phù hợp với diện tích chiếu sáng.

Việc bố trí đèn led downlight âm trần hợp lý sẽ giúp tạo ra ánh sáng đồng đều và tối ưu cho không gian nội thất. Dưới đây là một số lưu ý khi bố trí đèn led downlight âm trần:

  1. Khoảng cách giữa các đèn: Khoảng cách giữa các đèn downlight âm trần phải được tính toán để đảm bảo độ sáng đồng đều trên bề mặt chiếu sáng. Thông thường, khoảng cách giữa các đèn downlight âm trần nên từ 1 đến 1,5 mét.
  2. Độ cao lắp đặt đèn: Độ cao lắp đặt đèn downlight âm trần phải phù hợp với chiều cao của trần nhà. Thông thường, khoảng cách giữa độ cao của đèn đến mặt sàn phải từ 2,5 đến 3 mét.
  3. Vị trí lắp đặt: Đèn downlight âm trần nên được lắp đặt tại những vị trí cần chiếu sáng như vị trí bàn ăn, ghế sofa, bàn làm việc,… Điều này sẽ giúp tạo ra không gian ánh sáng đồng đều và hài hòa.
  4. Số lượng đèn: Số lượng đèn downlight âm trần phải đảm bảo độ sáng và đồng đều trong cửa hàng. Thông thường, với phòng có diện tích từ 10 đến 15 mét vuông cần khoảng 4 đến 6 đèn downlight âm trần.
  5. Kích thước đèn: Kích thước đèn downlight âm trần phải phù hợp với kích thước của phòng. Nếu phòng nhỏ thì nên chọn đèn có kích thước nhỏ để tránh làm bí bách cho không gian.

Trên đây là một số lưu ý khi bố trí đèn led downlight âm trần hợp lý, tuy nhiên, tùy thuộc vào kích thước và kiến trúc của từng cửa hàng mà sẽ có những cách bố trí khác nhau.

Sử dụng đèn led âm trần thạch cao cho shop thời trang, cửa hàng bán lẻ đang là xu hướng tiêu dùng trong những năm gần đây, bởi những ưu điểm vượt trội của đèn led âm trần thạch cao cho hiệu suất chiếu sáng cao, ánh sáng hiển thị trung thực. Chính vì vậy mà nó được các chủ shop, chủ cửa hàng bán lẻ tin tưởng sử dụng cho nhu cầu của mình.

Đèn trần thạch cao là một giải pháp chiếu sáng hiện đại và tiết kiệm cho nhiều không gian như nhà ở, văn phòng, cửa hàng, khách sạn, v.v. Đèn trần thạch cao có nhiều ưu điểm như:
– Tạo ra ánh sáng đồng đều, không gây chói mắt hay loá.
– Tiết kiệm điện năng, bền bỉ và dễ bảo trì.
– Thẩm mỹ cao, phù hợp với nhiều phong cách thiết kế nội thất.
– Dễ dàng lắp đặt và thay đổi vị trí.
Tuy nhiên, để sử dụng đèn trần thạch cao hiệu quả, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

 

đèn led âm trần thạch cao cho shop thời trang
Đèn led âm trần trong shop thời trang

 

1. Một số lưu ý về cách tính số lượng đèn âm trần thạch cao cho cửa hàng, cửa hiệu

– Chọn đèn trần thạch cao có công suất và kích thước phù hợp với diện tích và chiều cao của không gian.
– Bố trí đèn trần thạch cao hợp lý, sao cho ánh sáng phủ đều và không gây bóng tối hay chết góc.
– Chọn màu sắc ánh sáng phù hợp với mục đích sử dụng và tông màu của không gian. Ví dụ: ánh sáng trắng cho không gian làm việc, ánh sáng vàng cho không gian ấm cúng và thư giãn.
– Kết hợp đèn trần thạch cao với các nguồn sáng khác như đèn bàn, đèn tường, đèn trang trí để tạo ra không gian chiếu sáng đa dạng và sinh động.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách tính số lượng đèn trần thạch cao cho cửa hàng bán lẻ. Cửa hàng bán lẻ là một không gian cần có ánh sáng tốt để trưng bày sản phẩm, thu hút khách hàng và tạo ấn tượng tốt. Do đó, việc bố trí đèn trần thạch cao cho cửa hàng bán lẻ là rất quan trọng.

2. Cách tính số lượng đèn âm trần thạch cao tiêu chuẩn cho cửa hàng, cửa hàng bán lẻ theo độ rọi

Bất kể một không gian chiếu sáng nào thì độ rọi phải đạt tiêu chuẩn thiết kế, trong tiêu chuẩn thiết kế chiếu sáng cho quán thì độ rọi của quán tối thiểu phải đạt 900lux thì việc bố trí đèn led âm trần mới được hiệu quả cao nhất, chắc hẳn lux là gì chắc bạn đã hiểu rõ đúng không? Đó là tiêu chuẩn đo lường ánh sáng do cơ quan có thẩm quyền ban hành, nó là cơ sở để bạn tính toán số lượng đèn chiếu sáng hợp lý nhất cho không gian của mình.

 

 

cách tính độ rọi cho shop thời trang
Đèn led âm trần thạch cao kết hợp với đèn chiếu diểm

 

Ngoài ra, trong việc tính toán số lượng đèn led âm trần cho cửa hàng, cửa hiệu, bạn nên chú ý lựa chọn ánh sáng đèn led âm trần thạch cao phù hợp bạn cũng nên sử dụng đèn led chiếu điểm để trang trí tạo điểm nhấn. Để nắm được cách tính số lượng đèn âm trần thạch cao cho cửa hàng, cửa hàng bán lẻ chuẩn xác nhất, mời bạn xem ví dụ sau:

Ví dụ 1: Sử dụng đèn downlight âm trần 18w có lumen đạt 100lm / w lắp đặt cho quán, quán có diện tích 110m², nhưng theo tiêu chuẩn kỹ thuật của quán thì quán phải đạt 900lux. Vậy số lượng đèn cần mua, cửa hàng là bao nhiêu?

Cách tính số lượng đèn âm trần thạch cao như sau:

– Bước 1: Xác định diện tích của cửa hàng bán lẻ. Ví dụ: cửa hàng có diện tích 100m2.
– Bước 2: Xác định độ rọi tiêu chuẩn cho cửa hàng bán lẻ. Độ rọi là chỉ số biểu thị mức độ chiếu sáng của một nguồn sáng trên một bề mặt nào đó. Độ rọi được tính bằng lux (lx). Theo tiêu chuẩn quốc tế, độ rọi tiêu chuẩn cho cửa hàng bán lẻ là từ 800lx đến 1000lx. Ví dụ: chọn độ rọi là 900lx.
– Bước 3: Xác định công suất và số lumen của đèn trần thạch cao. Công suất là chỉ số biểu thị khả năng tiêu thụ điện năng của một thiết bị điện. Công suất được tính bằng watt (W). Số lumen là chỉ số biểu thị khả năng phát ra ánh sáng của một nguồn sáng. Số lumen được tính bằng lumen (lm). Thông thường, một đèn trần thạch cao có công suất từ 12W đến 24W và số lumen từ 80lm/W đến 120lm/W. Ví dụ: chọn đèn trần thạch cao có công suất 18W và số lumen 100lm/W.
– Bước 4: Tính toán số lượng đèn trần thạch cao cần dùng. Công thức tính số lượng đèn trần thạch cao như sau:
Số lượng đèn = (Tổng lumen của cả diện tích) / (Tổng lumen của 1 đèn)
Trong đó:
Tổng lumen của cả diện tích = (Diện tích x Độ rọi tiêu chuẩn)
Tổng lumen của 1 đèn = (Công suất x Số lumen)
Với ví dụ trên, ta có:
Tổng lumen của cả diện tích = (100 x 900) = 90,000lm
Tổng lumen của 1 đèn = (18 x 100) = 1,800lm
Số lượng đèn = (90,000 / 1,800) = 50 đèn
Vậy số lượng đèn trần thạch cao cần dùng cho cửa hàng bán lẻ có diện tích 100m2 là 50 đèn.
Đây là cách tính số lượng đèn trần thạch cao cho cửa hàng bán lẻ một cách khoa học và chính xác. Tuy nhiên, bạn cũng có thể điều chỉnh số lượng đèn theo ý muốn hoặc theo thiết kế của không gian. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có được ánh sáng tốt nhất cho cửa hàng của mình.

Như vậy qua ví dụ trên bạn đã hiểu cách tính số lượng đèn âm trần thạch cao cho cửa hàng, cửa hiệu rồi phải không? Để được tư vấn và báo giá đèn led philips âm trần thạch cao tốt nhất trên thị trường, hãy gọi cho chúng tôi theo Hotline: 19002150 Email: info@elmall.vn để nhận được báo giá hợp lý và tốt nhất trên thị trường hiện nay.