Số lượng đèn trần thạch cao cho cửa hàng bao nhiêu là hợp lý?

 

Số lượng đèn trần thạch cao phù hợp cho một cửa hàng có thể khác nhau tùy vào kích thước, mục đích, điều kiện ánh sáng, v.v. Tuy nhiên, để có đủ ánh sáng để trang trí và giữ cho không gian sáng tạo, chúng ta cần xem xét số lượng đèn và độ sáng mỗi đèn cung cấp. Một số chuyên gia cho rằng, trung bình mỗi 9 – 10m2 cần 1 đèn trần thạch cao.

Để nâng cao hiệu quả sử dụng đèn led âm trần, ngoài việc bố trí đèn led downlight âm trần hợp lý, chủ cửa hàng shop quần áo cần tính toán số lượng đèn led phù hợp với diện tích chiếu sáng.

Việc bố trí đèn led downlight âm trần hợp lý sẽ giúp tạo ra ánh sáng đồng đều và tối ưu cho không gian nội thất. Dưới đây là một số lưu ý khi bố trí đèn led downlight âm trần:

  1. Khoảng cách giữa các đèn: Khoảng cách giữa các đèn downlight âm trần phải được tính toán để đảm bảo độ sáng đồng đều trên bề mặt chiếu sáng. Thông thường, khoảng cách giữa các đèn downlight âm trần nên từ 1 đến 1,5 mét.
  2. Độ cao lắp đặt đèn: Độ cao lắp đặt đèn downlight âm trần phải phù hợp với chiều cao của trần nhà. Thông thường, khoảng cách giữa độ cao của đèn đến mặt sàn phải từ 2,5 đến 3 mét.
  3. Vị trí lắp đặt: Đèn downlight âm trần nên được lắp đặt tại những vị trí cần chiếu sáng như vị trí bàn ăn, ghế sofa, bàn làm việc,… Điều này sẽ giúp tạo ra không gian ánh sáng đồng đều và hài hòa.
  4. Số lượng đèn: Số lượng đèn downlight âm trần phải đảm bảo độ sáng và đồng đều trong cửa hàng. Thông thường, với phòng có diện tích từ 10 đến 15 mét vuông cần khoảng 4 đến 6 đèn downlight âm trần.
  5. Kích thước đèn: Kích thước đèn downlight âm trần phải phù hợp với kích thước của phòng. Nếu phòng nhỏ thì nên chọn đèn có kích thước nhỏ để tránh làm bí bách cho không gian.

Trên đây là một số lưu ý khi bố trí đèn led downlight âm trần hợp lý, tuy nhiên, tùy thuộc vào kích thước và kiến trúc của từng cửa hàng mà sẽ có những cách bố trí khác nhau.

Sử dụng đèn led âm trần thạch cao cho shop thời trang, cửa hàng bán lẻ đang là xu hướng tiêu dùng trong những năm gần đây, bởi những ưu điểm vượt trội của đèn led âm trần thạch cao cho hiệu suất chiếu sáng cao, ánh sáng hiển thị trung thực. Chính vì vậy mà nó được các chủ shop, chủ cửa hàng bán lẻ tin tưởng sử dụng cho nhu cầu của mình.

Nếu chủ cửa hàng còn thiếu kinh nghiệm, hãy xem ngay bài viết cách tính số lượng đèn âm trần thạch cao cho shop, cửa hàng bán lẻ từ các chuyên gia chiếu sáng của chúng tôi ngay sau đây.

 

 

đèn led âm trần thạch cao cho shop thời trang
Đèn led âm trần trong shop thời trang

 

1. Một số lưu ý về cách tính số lượng đèn âm trần thạch cao cho cửa hàng, cửa hiệu

Sử dụng đèn led âm trần cho hệ thống chiếu sáng của shop, cửa hàng, ngoài việc lựa chọn công suất phù hợp, chủ cửa hàng cần lưu ý đến việc bố trí số lượng đèn sao cho hợp lý với diện tích quán của mình, cách bố trí số lượng đèn trần thạch cao cho cửa hàng, đại lý bán lẻ cần lưu ý những vấn đề sau:

Xác định kích thước và mục đích của cửa hàng: Điều này sẽ giúp bạn tính toán số lượng đèn âm trần thạch cao cần thiết để đảm bảo đủ ánh sáng cho toàn bộ khu vực.

Tính mật độ ánh sáng: Số lượng đèn âm trần thạch cao cần thiết sẽ phụ thuộc vào mật độ ánh sáng mong muốn. Chúng ta nên chọn mức độ ánh sáng phù hợp với mục đích sử dụng của cửa hàng.

Xem xét nguồn sáng: Chúng ta nên xem xét nguồn sáng trong cửa hàng, bao gồm cả ánh sáng tự nhiên và ánh sáng tạo ra từ các nguồn khác.

Tính toán số lượng đèn: Sau khi xác định kích thước và mục đích của cửa hàng, mật độ ánh sáng mong muốn và nguồn sáng, chúng ta có thể tính toán số lượng đèn âm trần thạch cao cần thiết để đảm bảo đủ ánh sáng cho cửa hàng.

Chỉ cần chú ý 3 vấn đề này, việc bố trí đèn âm trần cho shop thật đơn giản dù chủ cửa hàng thiếu kinh nghiệm cũng lựa chọn và bố trí số lượng đèn hợp lý cho cửa hàng của mình một cách tốt nhất.

2. Cách tính số lượng đèn âm trần thạch cao tiêu chuẩn cho cửa hàng, cửa hàng bán lẻ theo độ rọi

Bất kể một không gian chiếu sáng nào thì độ rọi phải đạt tiêu chuẩn thiết kế, trong tiêu chuẩn thiết kế chiếu sáng cho quán thì độ rọi của quán tối thiểu phải đạt 900lux thì việc bố trí đèn led âm trần mới được hiệu quả cao nhất, chắc hẳn lux là gì chắc bạn đã hiểu rõ đúng không? Đó là tiêu chuẩn đo lường ánh sáng do cơ quan có thẩm quyền ban hành, nó là cơ sở để bạn tính toán số lượng đèn chiếu sáng hợp lý nhất cho không gian của mình.

 

 

cách tính độ rọi cho shop thời trang
Đèn led âm trần thạch cao kết hợp với đèn chiếu diểm

 

Ngoài ra, trong việc tính toán số lượng đèn led âm trần cho cửa hàng, cửa hiệu, bạn nên chú ý lựa chọn ánh sáng đèn led âm trần thạch cao phù hợp bạn cũng nên sử dụng đèn led chiếu điểm để trang trí tạo điểm nhấn. Để nắm được cách tính số lượng đèn âm trần thạch cao cho cửa hàng, cửa hàng bán lẻ chuẩn xác nhất, mời bạn xem ví dụ sau:

Ví dụ 1: Sử dụng đèn downlight âm trần 18w có lumen đạt 100lm / w lắp đặt cho quán, quán có diện tích 110m², nhưng theo tiêu chuẩn kỹ thuật của quán thì quán phải đạt 900lux. Vậy số lượng đèn cần mua, cửa hàng là bao nhiêu?

Cách tính số lượng đèn âm trần thạch cao như sau:

  • Tổng lumen của 1 đèn = (đầu ra x số lumen) = 18 x 100 = 1.800lm / w
  • Tổng lumen của tổng diện tích = (diện tích x độ rọi tiêu chuẩn) = 110x 900 = 99.000lm
  • Số lượng đèn chiếu sáng cần thiết = (tổng quang thông phòng / 1 lumen) = 99.000 / 1.800 = 55 đèn

Như vậy qua ví dụ trên bạn đã hiểu cách tính số lượng đèn âm trần thạch cao cho cửa hàng, cửa hiệu rồi phải không? Để được tư vấn và báo giá đèn led philips âm trần thạch cao tốt nhất trên thị trường, hãy gọi cho chúng tôi theo Hotline: 19002150 Email: info@elmall.vn để nhận được báo giá hợp lý và tốt nhất trên thị trường hiện nay.