Phương án lựa chọn bóng đèn led cho phòng bếp nhà ăn

Philips cung cấp giải pháp chiếu sáng tiết kiệm năng lượng cho các gia đình có đèn Led siêu sáng để thay thế bóng đèn truyền thống, với cuộc sống hiện đại, nhà bếp ngày nay đòi hỏi sự tinh tế và sang trọng hơn rất nhiều, không còn chỉ sử dụng bóng đèn sợi đốt đơn điệu như ngày xưa, nhà bếp cần phải có đầy đủ ánh sáng. Để có sử dụng hệ thống bóng đèn Led có ánh sáng hiệu quả hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Ngày nay bếp của bà nội trợ không chỉ phục vụ mục đích nấu nướng mà còn tích hợp nhiều chức năng khác do đó khu vực này cần ánh sáng tiêu chuẩn để các bà nội trợ có thể dễ dàng làm những gì họ muốn và cũng tạo ra một bầu không khí ấm cúng cho bữa ăn gia đình bằng cách thêm một lượng ánh sáng tinh tế, bạn tạo ra sự chú ý đặc biệt đến khu vực nhà bếp và bồn rửa của mình. Để chọn số lượng bóng đèn Led, loại nào và vị trí lắp đặt sao cho đẹp và tiện lợi, bạn cần lưu ý những điểm sau.

Việc sử dụng bóng đèn LED cho phòng bếp nhà ăn có nhiều ưu điểm như tiết kiệm điện, không sinh nhiệt và an toàn cho sức khỏe. Tuy nhiên, để chọn được loại bóng đèn LED phù hợp cho phòng bếp nhà ăn, bạn cần chú ý đến các yếu tố sau:

  1. Công suất: Cần tính toán đúng công suất cần thiết để đủ ánh sáng cho khu vực bếp.
  2. Chỉ số hoàn màu (CRI): Chỉ số này thể hiện khả năng phản xạ màu sắc của bóng đèn, càng cao thì ánh sáng của bóng đèn càng giống với ánh sáng tự nhiên. Với phòng bếp nhà ăn, nên chọn loại CRI từ 80 trở lên.
  3. Nhiệt độ màu: Nên chọn nhiệt độ màu ấm (từ 2700K đến 3000K) để tạo cảm giác ấm cúng và thoải mái.
  4. Chất lượng: Chọn sản phẩm chất lượng, đảm bảo an toàn và bền đẹp.

Bạn có thể tìm mua các loại bóng đèn LED chất lượng tại các cửa hàng đèn LED uy tín hoặc các trang thương mại điện tử như Tiki, Lazada, Shopee. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm mua tại các cửa hàng bán đèn trực tiếp.

Các lựa chọn bóng đèn led cho phòng ăn

– Vị Trí Lắp Đặt Bóng Đèn Led

 

den led nha bep

Đèn treo thả phòng ăn 

 

Cần xác định cách bạn sẽ sử dụng bóng đèn led cho bếp như nào trước khi mua các thiết bị nhà bếp và thiết bị chiếu sáng theo thiết kế phổ biến hiện nay, bàn ăn thường được đặt trong bếp, vì vậy không gian này cũng có chức năng như một phòng ăn. Do đó, ánh sáng trong nhà bếp phải đủ linh hoạt và sáng tạo để trông ấm cúng và mềm mại để phục vụ bữa tối gia đình cùng nhau, hoặc một bữa tối lãng mạn cho hai người, trong trường hợp nhà bếp có cửa sổ hướng về phía bắc, nó sẽ không cần quá nhiều ánh sáng vì bạn sẽ có nhiều ánh sáng mặt trời vào ban ngày ngay cả vào cuối buổi chiều.

Một lưu ý nữa là bạn nên tính toán từng khu vực cụ thể để xem loại ánh sáng nào là cần thiết: ánh sáng chung, ánh sáng tổng hợp hoặc ánh sáng bao quát, hoặc chỉ đơn thuần là ánh sáng trang trí. Ánh sáng chung và rộng rãi thường được sử dụng cho toàn bộ căn phòng, chiếu sáng tập trung nơi các bà nội trợ làm việc, chiếu sáng trang trí nên tập trung vào khu vực ăn uống. Nếu bàn ăn phải kiêm thêm nhiều nhiệm vụ trong mỗi cuộc họp gia đình, nó cần cả ánh sáng rộng và ánh sáng tập trung, nếu nhà bếp đã có cửa sổ, thì cần ít ánh sáng hơn. Để cố gắng thực hiện điều đó, bạn nên phác thảo ngắn gọn các khu vực sẽ hoạt động trong nhà bếp: đảo bếp, bàn ăn.

– Phân Bố Ánh Sáng Hợp Lý

Với ánh sáng bao quát rộng, đèn âm tường, đèn âm trần sẽ là lựa chọn dễ dàng nhất mang đến một sáng hoàn hảo nhưng khá kín đáo nếu được trang bị loại đèn này, bộ điều chỉnh độ sáng với nhiều mức độ sáng sẽ giúp bếp trở nên thuận tiện hơn trong nhiều công việc khác nhau.

Bàn bếp cũng có một vị trí riêng, nó giống như một thành phần độc lập với bàn bếp đèn led chiếu sáng là rất cần thiết, đặc biệt là trong nhà bếp lớn nếu được sử dụng hiệu quả, đèn dưới tủ bếp có thể chiếu sáng bề mặt đá cẩm thạch hoặc đá granit của bàn bếp ánh sáng cũng hoạt động còn mang lại hiệu quả làm cho thực phẩm trông hấp dẫn hơn. Nếu bạn muốn tinh tế hơn, bạn có thể nhấn các bóng đèn Led trong các hốc được bố trí ở các vị trí cụ thể, có thể sử dụng đèn treo, đèn thả để giúp không gian trông rộng hơn và tầm nhìn không còn bị cản trở.

 

đèn thả bàn cao cấp

Đèn thả phòng ăn trang trí 

 

Nhiều nhà bếp hiện đại được thiết kế để tập trung vào chiều cao của không gian bếp, do đó bố trí tủ không chạm tới trần nhà việc chiếu sáng các không gian bên trên và bên dưới tủ bếp cũng rất quan trọng và cần được chú ý đặc biệt. Trong trường hợp này, nên sử dụng đèn phía trên tủ để giúp tăng chiều cao cho không gian tạo điểm nhấn trên tủ bếp mang lại cảm giác rộng rãi cho căn phòng.

Một nguyên tắc khác của hệ thống chiếu sáng là trong bất kỳ không gian nào, bạn nên sử dụng các loại đèn led dimmer điều chỉnh ánh sáng không chỉ cho phép bạn dễ dàng thay đổi độ sáng mà còn là cách tiết kiệm điện hiệu quả.