Những lý do bạn nên thay thế ngay đèn âm trần bóng compact

Việc sử dụng bóng đèn compact chiếu sáng dân dụng đã trở nên phổ biến đối với các thiết kế trần thạch cao, trần nhựa hay trần nhôm nhưng chỉ dừng lại ở đầu năm 2016. Từ giữa năm 2016 khi công nghệ chiếu sáng LED du nhập vào Việt Nam, mở ra một cuộc cách mạng công nghệ mạnh mẽ và từ đó cũng làm thay đổi thói quen tiêu dùng của khách hàng. Các mẫu đèn compact dần được thay thế bằng đèn led downlight âm trần với nhiều kích thước và kiểu ánh sáng đa dạng.

Tại sao thói quen của người tiêu dùng lại thay đổi nhiều như vậy? Hãy nghe các chuyên gia chỉ cho bạn 3 lý do không nên sử dụng bóng đèn compact để chiếu sáng gia đình mà bạn nên biết qua những thông tin sau.

 

 

ly do khong nen su dung den am tran bong compact
Đèn led âm trần bóng compact

 

1. Sử dụng đèn âm trần bóng compact có chi phí đầu tư cao

Tại sao chúng tôi lại nói rằng việc sử dụng đèn âm trần bóng compact có chi phí đầu tư cao. Như các bạn cũng biết để gắn một bóng đèn compact âm trần thì cần phải đi qua đèn downlight, vấn đề nằm ở đây. Các mẫu đèn downlight chất lượng có giá từ 50.000 – 100.000 đồng, chưa bao gồm bóng đèn compact. Vậy chi phí đầu tư bóng compact có thực sự hiệu quả?

Thứ hai, để mua được một bóng đèn compact chất lượng phù hợp thì giá khoảng 50.000 đồng. Vậy nên chọn loại bóng đèn âm trần compact khi này giao động từ 100.000đ đến 150.000đ, như vậy giá đèn khá cao đúng không?

Tuy nhiên, khi sử dụng qua mô hình này, 2 yếu tố này rất rõ ràng. Bạn có bao nhiêu tiền thì thị trường cũng đáp ứng được, quan trọng là thời gian chiếu sáng của bạn là bao nhiêu giờ / ngày, từ đó người bán sẽ tư vấn cho bạn mẫu đèn phù hợp nhất. 

2. Sử dụng đèn âm trần bóng compact gây tốn điện và tuổi thọ kém

Thông thường, một bóng đèn compact có tuổi thọ dưới 10.000g tương đương với 3 năm sử dụng. Nhưng hạn chế số lần bật tắt, đồng nghĩa với việc bạn bật tắt quá nhiều lần, đèn nhanh hỏng và dễ cháy.

 

tuổi thọ của đèn compact và đèn led

Tuổi thọ giữa các nguồn sáng

 

 

Bóng đèn compact sử dụng bột huỳnh quang nên về lâu dài độ sáng sẽ bị giảm dần theo năm tháng, có thể đèn chưa bị hư hỏng nhưng bạn cũng muốn tháo ra để thay bóng mới cho ánh sáng tốt hơn, đáp ứng được hiệu quả chiếu sáng của bạn.

Sử dụng đèn compact tiết kiệm điện gấp 2 – 3 lần so với đèn sợi đốt. Tuy nhiên, so với đèn led âm trần thì bóng đèn compact lại ngược lại, tiêu tốn điện năng gấp 2 – 3 lần so với đèn led âm trần. Vậy đây là 2 yếu tố khiến bạn muốn mua và sử dụng đèn led downlight âm trần chưa?

3. Sử dụng đèn âm trần bóng compact không an toàn cho sức khỏe

Nguyên lý chiếu sáng của bóng đèn compact phát sáng nhờ vào bột huỳnh quang và thủy ngân nên khi phát sáng sẽ thải ra một lượng khí CO2 tương đối lớn khiến không gian của bạn trở nên nóng và đây là nhược điểm lớn nhất của hình thức này.

 

 

bóng đèn compact không an toàn cho sức khỏe
Bóng đèn compact

 

Khi thắp sáng bóng đèn compact có hiện tượng ánh sáng bị nhấp nháy và đỏ, nếu sử dụng lâu sẽ gây cay mắt và đây là tín hiệu không tốt cho sức khỏe người tiêu dùng.

Khi sử dụng đèn led âm trần, 2 vấn đề này hoàn toàn được khắc phục. Công nghệ Led chiếu sáng qua các diode nên không chứa chì, thủy ngân và các tia quang học nên rất tốt cho sức khỏe người tiêu dùng.

Như vậy qua 3 yếu tố trên bạn đã hoàn toàn bị thuyết phục bởi mẫu đèn led âm trần và loại bỏ đèn âm trần bóng compact rồi phải không nào. Để tìm hiểu về đèn Led âm trần và báo giá đèn Led âm trần chất lượng, hãy gọi cho chúng tôi Hotline: 19002150 Email: [email protected], cam kết gửi đến khách hàng những mẫu đèn Led philips âm trần hiện có của chúng tôi sẽ đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.