Những lưu ý khi tính số lượng đèn panel tấm lắp đặt cho nhà ở

Thị trường hiện nay đèn led panel tấm rất đa dạng về kích thước và công suất, để tính toán số lượng lắp đặt phù hợp với diện tích và công suất chiếu sáng đòi hỏi người tiêu dùng phải là người có kinh nghiệm mới làm được việc này. Chọn mua đèn panel tấm dùng để lắp đặt cho hệ thống trần thạch cao, trần nhựa, trần nhôm cho nhà ở, văn phòng đang là xu hướng của người tiêu dùng trong những năm gần đây.

 

 

đèn led panel cho phòng khách1
Đèn led panel được lắp đặt ở phòng khách

 

Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ bật mí công thức tính số lượng đèn panel chuẩn nhất cho nhà ở và phù hợp với từng loại diện tích, từng căn phòng mà bạn có thể áp dụng cho mọi không gian nhà mình, hãy cùng xem ngay công thức đó nhé.

1. Lưu ý khi tính toán số lượng đèn panel lắp đặt cho nhà ở

Để mang lại hiệu quả cao trong việc lắp đặt đèn panel cho nhà ở, trước tiên bạn phải quan tâm đến những lưu ý mà chúng tôi sẽ bật mí cho bạn sau đây:

Độ rọi tiêu chuẩn của từng phòng, từng khu vực trong nhà tương ứng với độ rọi tiêu chuẩn đã được đề ra trong thiết kế. Vậy độ rọi tiêu chuẩn của từng khu vực là bao nhiêu? Xem nó dưới đây.

  • Phòng khách tiêu chuẩn phải đạt 500lux.
  • Phòng bếp tiêu chuẩn phải đạt 750lux.
  • Phòng ngủ tiêu chuẩn phải đạt 250lux.
  • Phòng tắm, tolet, độ rọi tiêu chuẩn phải là 250lux.
  • Độ chiếu sáng tiêu chuẩn cho phòng thờ hoặc thư giãn phải đạt 150lux.

Khi xác định độ rọi tiêu chuẩn, bạn cần tính cường độ sáng lm / w của đèn, chỉ cần áp dụng công thức sau:

Tổng lumen của 1 đèn = (đầu ra x số lumen)

Khi bạn đã tính được cường độ sáng của một đèn chiếu sáng còn lại, bạn có thể tính tổng cường độ chiếu sáng theo khu vực đơn giản thông qua công thức sau:

Công thức cho tổng quang thông (lumen) = (diện tích x độ rọi tiêu chuẩn)

Chỉ cần lưu ý vấn đề trên thị trường là tính toán số lượng đèn panel cho nhà ở không hề khó và khó nên hãy bắt tay ngay vào việc tính toán số lượng ngay từ bây giờ.

 

 

den led am tran panel nha o
Đèn led panel âm trần phòng bếp

 

2. Cách tính toán số lượng đèn panel lắp đặt cho một ngôi nhà tiêu chuẩn theo diện tích chiếu sáng

Việc lắp đặt đèn led panel với công suất và số lượng phù hợp với diện tích của từng căn phòng không chỉ đáp ứng đủ độ sáng cho không gian mà còn giúp gia chủ tiết kiệm được toàn bộ chi phí đầu tư và lắp đặt. Hãy xem ví dụ dưới đây để tính toán số lượng đèn panel cần thiết cho gia đình bạn.

Ví dụ: Sử dụng đèn panel công suất 48w với lumen 90lm / w lắp cho phòng khách có diện tích 40m², theo tiêu chuẩn kỹ thuật thì độ rọi của phòng khách phải là 500lux. Vậy cần bao nhiêu đèn panel cho phòng khách?

Cách tính số lượng đèn panel cho phòng khách như sau:

  • Tổng lumen của 1 đèn = (đầu ra x số lumen) = 48 x 90 = 4.320lm
  • Tổng lumen của phòng ngủ = (diện tích x độ rọi tiêu chuẩn) = 40 x 500 = 20.000lm
  • Số lượng đèn âm trần cần sử dụng = (tổng quang thông phòng / 1 lumen) = 20.000 / 4.320 = 5 đèn

⇒ Tổng số đèn cần thiết cho phòng khách có diện tích 40m² là 5 đèn.

Tôi tin chắc rằng qua ví dụ trên bạn hoàn toàn có thể tính toán được số lượng đèn led philips panel lắp đặt cho ngôi nhà của mình ở bất kỳ không gian nào. Nếu bạn còn băn khoăn trong việc tính toán, hãy liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 19002150 Email: info@elmall.vn chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tính diện tích phù hợp mà bạn cần chiếu sáng.