Nhận biết các loại đèn Led bulb theo mã

Tiêu chí mới để chọn mua một bóng đèn Led bulb cho không gian của bạn, đó là phân loại đèn Led bulb theo mã, vẫn mang những ưu điểm không thể thiếu của một bóng đèn Led đó là ánh sáng ấm, dịu, không phát ra tia cực tím gây hại, tiết kiệm điện năng, thân thiện với môi trường, và thời gian sử dụng lâu dài lên đến hàng chục nghìn giờ.

Công nghệ Led chiếu sáng vẫn đang và dần khẳng định vị thế của mình trên thị trường các thiết bị chiếu sáng đa dạng và phức tạp. Khách hàng có thể lựa chọn mua bóng đèn Led theo nhiều tiêu chuẩn khác nhau như giá thành, chất lượng, kiểu dáng, sao cho phù hợp với thiết kế nội thất, đẹp nhưng tiết kiệm và trên hết vẫn là chất lượng phải đảm bảo.

Đây là dòng đèn Led bulb, vẫn mang những ưu điểm không thể thiếu của một bóng đèn Led đó là ánh sáng ấm, dịu, không phát ra tia cực tím gây hại, tiết kiệm điện năng, thân thiện với môi trường, và thời gian sử dụng lâu dài lên đến hàng chục nghìn giờ.

Cách nhận biết các loại đèn led bulb theo mã

Để nhận biết các loại đèn Led bulb theo mã, bạn có thể xem trên nhãn bên ngoài của sản phẩm. Trên nhãn thường ghi rõ thông tin về mã sản phẩm và thông số kỹ thuật của đèn.

Mã số đèn Led bulb thường được đặt theo một chuẩn quốc tế, ví dụ như mã E27 hay GU10. Mã E27 là mã đại diện cho loại đèn có đường kính 27mm, còn mã GU10 là mã đại diện cho loại đèn có 2 chân cắm có khoảng cách 10mm.

Ngoài ra, để nhận biết các loại đèn Led bulb, bạn cũng nên quan tâm đến các thông số kỹ thuật như công suất, nhiệt độ màu, độ sáng, chỉ số hoàn màu (CRI), tuổi thọ và thương hiệu sản phẩm.

 

 

kieu dang cac loai den led bulb
Phân loại đèn Led bulb theo mã

 

Về cơ bản, với cách phân loại bóng đèn led philips này, chúng ta có thể nhận biết dễ dàng qua hình dáng bề ngoài của nó qua cấu tạo; và gồm 4 loại chính như sau:

 • Dòng A: A55, A60,…
 1. Sử dụng đui đèn E27.
 2. Vỏ bóng đèn thủy tinh, dạng hình elip.
 3. Nguồn điện 220V, công suất  4W/6W/7W,…
 4. Thời gian sử dụng: 25000 giờ.
 • Dòng ST: ST64, ST18,…
 1. Sử dụng đui đèn E27 / B22
 2. Vỏ bóng bằng thủy tinh, dạng hình nón.
 3. Nguồn điện 220V, công suất 4W/6W…
 4. Thời gian sử dụng: 15000 giờ.

 

thông số kí hiệu quang học bóng đèn led
Cách nhận biết các loại đèn Led bulb theo mã

 

 • Dòng C (C32,C35); dòng B (B35); CA (CA35):
 1. Sử dụng đui đèn E12.
 2. Vỏ bóng thủy tinh, dạng hình quả nhót.
 3. Nguồn điện 220V, công suất nhỏ 2W/4W
 4. Thời gian sử dụng: 15000 giờ
 • Dòng G: G45, G50, G80, G95, G125,…
 1. Sử dụng đui đèn E27 / B22
 2. Vỏ thủy tinh, dạng hình cầu.
 3. Nguồn điện 220V, công suất 2W/4W/6W,…
 4. Thời gian sử dụng: 25000 giờ.

Như vậy, qua bài viết này, chúng tôi hi vọng rằng bạn có thể hiểu thêm và phân biệt được về một số loại bóng đèn Led bulb qua tên mã của nó, và quan trọng hơn là có thể chọn được cho mình loại đèn led thích hợp cho mình.