Nguyên tắc hoạt động của máng đèn huỳnh quang philips

Máng đèn huỳnh quang Philips sử dụng nguyên lý hoạt động của bóng huỳnh quang để phát sáng. Trong bóng huỳnh quang, có một chất phát quang bên trong được kích hoạt bởi tia cực tím từ một ống thủy tinh bên trong bóng. Khi được kích hoạt, chất phát quang này sẽ phát ra ánh sáng.

Máng đèn huỳnh quang Philips bao gồm một hoặc nhiều bóng huỳnh quang được lắp đặt trên một mạch điện và được che chắn bởi một máng đèn bằng vật liệu nhẹ và bền. Khi bật công tắc, điện trở được cung cấp cho bóng huỳnh quang, tạo ra tia cực tím để kích hoạt chất phát quang bên trong bóng, từ đó phát ra ánh sáng. Ánh sáng sẽ được phân tán ra từ bóng huỳnh quang và chiếu ra môi trường xung quanh, tạo ra độ sáng cần thiết cho không gian sử dụng.

Bộ bóng đèn huỳnh quang philips bao gồm chấn lưu, ( Ballast ) chuột mồi, bóng và máng đèn, trên thực tế chấn lưu ( Ballast ) hoặc tăng phô là một cuộn dây ở bên trong vỏ kim loại chấn lưu tạo ra một động năng tự cảm kết hợp với đầu vào 220v, tạo ra xung điện 400v giữa hai đầu đèn huỳnh quang, trong một chế độ nhất định, điện áp chủ yếu ở chấn lưu, chỉ trong khi điện áp khoảng 40v tạo ra một nguồn năng lượng chạy bên trong bóng đèn kết hợp với dấu hiệu bên trong bóng đèn để làm cho ánh sáng phát sáng. Nói tóm lại, ballast có tác dụng tăng điện áp cao để làm mồi cho đèn và sau đó hạn chế dòng điện qua đèn. Nếu không có tăng phô dòng điện sẽ nối tắt đi thẳng trực tiếp vào đèn sẽ gây ra hiện tương đứt tim đèn hoặc nghiêm trọng hơn là một vụ cháy nổ.

 

 

mang den huynh quan

Bộ máng đèn huỳnh quang philips

 

Trong quá trình sử dụng lâu dài, hiện tượng đen sẽ xuất hiện ở hai đầu của bóng đèn nhiều người tiêu dùng hỏi tại sao hiện tượng này vẫn xảy ra như vậy vì vậy tôi sẽ giải thích cho bạn: Bóng đèn hoạt động phát sáng mạnh nhất là khi kích nguồn điện ở hai đầu đèn có hai điện trở vì thế nên về lâu dài bạn sẽ thấy 2 đầu bóng màu đen, lý do thứ hai là do 2 điện trở được gắn ở hai đầu đèn, nên khi phát sáng bạn sẽ thấy 2 bóng đèn màu đen, lý do thứ ba là khi sản xuất bóng đèn. Nhà sản xuất sẽ bơm khí trơ và bột huỳnh quang bên trong bóng đèn nếu bơm trộn lẫn tạp chất và hơi nước khi tháp sáng trong một thời gian dài, hai đầu của điện trở sẽ được phủ tạp chất gây ra đen đầu bóng.

Những Ưu Điểm Của Máng Đèn Huỳnh Quang Philips 

+ Bóng đèn cung cấp nguồn sáng cao hơn và an toàn hơn cho sức khỏe và môi trường so với bóng đèn trước đó, mang lại trải nghiệm mới mẻ và thú vị nhất cho mọi không gian lắp đặt.

+ Sử dụng bóng đèn sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí cho gia đình và doanh nghiệp như giảm thiểu hóa đơn tiền điện hàng tháng, không phải thường xuyên thay thế hoặc sửa chữa sản phẩm.

+ Bóng đèn được phủ màu huỳnh quang Lifemax công nghệ cao và thủy ngân ở dạng liều thấp, vì vậy nó an toàn và thân thiện với môi trường ngày nay, đảm bảo nguồn sáng ổn định và hiệu quả.

+ Chỉ số hoàn màu đạt CRI> 80Ra, giúp bạn xác định màu sắc của các đối tượng được chiếu sáng dễ dàng, trung thực và tự nhiên. Ngoài ra được thiết kế với công nghệ tiên tiến, bóng đèn hiện đại có độ sáng cao hơn tới 30% so với bóng đèn truyền thống.

+ Thích hợp cho nhiều không gian khác nhau như nhà ở, văn phòng, nhà máy, bệnh viện hoặc trường học, v.v.

+ Tuổi thọ của đèn là 13.000 giờ cao hơn so với đèn huỳnh quang thông thường, tiết kiệm chi phí thay thế thường xuyên.

+ Sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế như ISO và ICE.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về nguyên tắc làm thế nào đèn huỳnh quang philips hoạt động hoặc những loại bóng đèn khác.