lien he mua hag tien

Tìm hiểu ưu điểm nhược điểm của đèn led bulb có trên thị trường

Thứ sáu - 17/04/2020 09:35
Với ưu điểm: Bền bỉ, thiết kế đa dạng, không gây hại cho mắt, tiết kiệm điện năng đèn Led bulb philips tiêu thụ ít năng lượng nhất và có tuổi thọ dài nhất, chất lượng ánh sáng ổn định, an toàn cho mắt, thân thiện với môi trường, vì vậy nên chọn đèn Led làm đèn chiếu sáng cho cuộc sống của bạn và không gian làm việc.
Ưu điểm và nhược điểm của các loại bóng đèn có sẵn trên thị trường hiện nay rất đa dạng. Chọn lựa đèn để sinh hoạt, học tập và làm việc rất cần một sự hiểu biết về đặc điểm của từng loại đèn, hiện đang có trên thị trường. Có 4 loại đèn là sợi đốt, huỳnh quang compact, halogen và led. Loại đèn nào phù hợp với nhu cầu của bạn?

1. Đèn sợi đốt

Nguyên lý của đèn sợi đốt là sử dụng nhiệt, vì vậy ánh sáng liên tục mạnh và yếu (cần đủ nhiệt để phát sáng). Điện chuyển đổi thành 95% là năng lượng nhiệt, chỉ 5% ánh sáng do đó không tiết kiệm điện nhưng giá khá rẻ.

Ưu điểm:

Chi phí đầu tư khá rẻ.

Bóng đèn duy trì ánh sáng tự nhiên không đổi, không ngắt hoặc giảm cường độ ánh sáng khi sử dụng trong thời gian dài như đèn huỳnh quang.

Khiếm khuyết:

- Phóng xạ gây khô, khó chịu cho người dùng, khi ngồi hoặc học sẽ khó chịu, mệt mỏi nhanh, đau mắt, chói mắt do ánh sáng không đều trên một mặt phẳng.

- Tiêu thụ nhiều điện, vì có tới 80% điện được chuyển thành nhiệt.

- Độ bền thấp, không thích hợp cho các vị trí di chuyển vì dễ đứt dây tóc.
 
den soi dot
Bóng đèn sợi đốt 

>> Cảnh báo với bóng đèn giá rẻ chất lượng thấp trên thị trường

2. Bóng đèn huỳnh quang compact (CFL)

Bóng đèn huỳnh quang compact (đèn compact) còn được gọi là bóng đèn CFL còn được gọi là bóng đèn tiết kiệm năng lượng, tuổi thọ cao và màu sắc ánh sáng phong phú. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, bóng đèn nhỏ gọn phổ biến và được sử dụng lý tưởng nhất là cho nhà bếp, chiếu sáng phòng tắm - nơi ánh sáng đa dạng, nhưng ít phù hợp với môi trường học tập. Thực hành, làm việc lâu vì chất lượng ánh sáng không ổn định. Một điểm khác là bóng đèn huỳnh quang có chứa thủy ngân và do đó không an toàn và nguy hiểm khi nứt hoặc vỡ.

Ưu điểm:

- Tiết kiệm năng lượng so với đèn sợi đốt hoặc halogen.

- Chi phí không quá cao.

Nhược điểm :

- Đèn huỳnh quang compact theo nguyên tắc phóng điện từ hai cực với tần số nhất định nên có "độ rung" và nhấp nháy mà mắt thường khó nhận biết, có hại cho thị lực của trẻ nhỏ và những người làm việc liên tục, thường ở dưới ánh sáng.

- Loại đèn này cũng là một yếu tố làm giảm tối đa tầm nhìn và gây ra cận thị vì độ sáng và màu sắc giảm theo thời gian.

- Chứa thủy ngân và kim loại có hại, do đó có nguy cơ mất an toàn.
 
bóng đèn huỳnh quang
Bóng đèn compact huỳnh quang

>> Tại sao không nên sử dụng đèn led giá rẻ ?

3. Bóng đèn halogen

So với bóng đèn sợi đốt, bóng đèn này sáng hơn khoảng 10%, ít màu vàng hơn nhưng tỏa nhiệt nhiều hơn, nóng hơn và không tiết kiệm điện. Tuy nhiên, ưu điểm của nó là ánh sáng liên tục không nhấp nháy và màu sắc của các vật thể được chiếu sáng trông có màu sắc hơn. Nhưng đèn halogen có tuổi thọ rất thấp, không có nhiều bóng đèn thay thế và chất lượng không ổn định.

Ưu điểm:

- Bóng đèn được duy trì liên tục, ánh sáng tự nhiên, không bị gián đoạn như bóng đèn huỳnh quang, do đó bảo vệ mắt khi sử dụng lâu dài.

- Có màu sắc dịu hơn đèn sợi đốt nên không gây chói khi học tập hoặc làm việc.

- Hiệu suất cao hơn đèn sợi đốt

- Giá rẻ.

Nhược Điểm :

- Tạo nhiệt nhiều hơn đèn sợi đốt.

- Gây khô, nóng trong không khí xung quanh, gây khó chịu, mỏi mắt nhanh chóng.

- Không có nhiều bóng đèn thay thế.
 
đèn bulb halogen
Bóng đèn hhalogen

>> Tác hại không lường của việc sử dụng bóng đèn kém chất lượng

4. Bóng đèn led

Bóng đèn Led có thông số 90 - 112 lumens / watt. Đèn huỳnh quang compact là 40 - 70 lumens / watt, và đèn sợi đốt truyền thống chỉ là 10 - 17 lumens / watt. Vì vậy, về mặt khoa học, đèn Led là năng lượng hiệu quả nhất. Mặc dù giá đầu vào có thể cao hơn đèn trên, nhưng sử dụng chi phí cho mỗi 1 giờ chiếu sáng, sử dụng đèn Led hiện nay sẽ kinh tế hơn nhiều.

Ưu điểm:

- Siêu tiết kiệm năng lượng nhờ hiệu quả cao nhất của các bóng đèn nói trên.

- Tuổi thọ cao.

- Chất lượng ánh sáng ổn định và tự nhiên, chống chói, giảm nguy cơ khúc xạ mắt khi học tập và làm việc trong thời gian dài.

- Thân thiện với môi trường vì không chứa thủy ngân hoặc chì, không phát ra tia cực tím, bức xạ hồng ngoại và không có tác nhân gây hại cho người sử dụng,

Nhược Điểm :

- Giá đầu vào khá cao.
 
bóng đèn led philips
Bóng đèn led búp philips

>> Giá bóng đèn led bao nhiêu là hợp lý
>> Những lưu ý khi lựa chọn mua đèn LED
>> Bóng đèn Led Philips đang trên đà phát triển mạnh mẽ

5. Nên chọn bóng đèn nào?

Từ những ưu điểm và nhược điểm của các loại bóng đèn trên, bóng đèn Led tiêu thụ ít năng lượng nhất và có tuổi thọ dài nhất, chất lượng ánh sáng ổn định, an toàn cho mắt, thân thiện với môi trường, vì vậy nên chọn đèn Led làm đèn chiếu sáng cho cuộc sống của bạn và không gian làm việc.

Bóng đèn Led có nhiều màu cho bạn chọn lựa: ánh sáng trắng mát và ánh sáng trắng ấm. Ánh sáng trắng mát được sử dụng trong chiếu sáng cho công việc như văn phòng và trường học trong khi ánh sáng trắng ấm áp được áp dụng cho chiếu sáng trang trí, nhấn mạnh. Do đó, bạn có thể tự do lựa chọn phù hợp với không gian của gia đình mình!

 
Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://chieusangphilips.com.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hỗ trợ online
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây