lien he mua hag tien

Năm 2020, Bắc Giang sẽ hoàn thành thay thế đèn cao áp bằng đèn Led

Thứ hai - 21/09/2015 10:05
Đèn Led dùng để thay thế đèn cao áp công suất lớn được UBND tỉnh Bắc Giang công bố trong chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2016 – 2020.
Theo Quyết định số 1483/QĐ-UBND của UBND tỉnh Bắc Giang ban hành Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016 – 2020 thì tính đến năm 2020 sẽ hoàn thành việc thay thế đèn cao áp có công suất lớn bằng đèn đường led tiết kiệm điện trên toàn bộ các tuyến phố của thành phố Bắc Giang và một số tuyến phố chính ở các huyện.

Trong đó, UBND tỉnh Bắc Giang cũng đưa ra mục tiêu, kế hoạch đến năm 2020 toàn tỉnh sẽ tiết kiệm từ 5 - 8% điện năng tiêu thụ. Mỗi năm sẽ xây dựng từ 2 – 4 mô hình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong các lĩnh vực như giao thông vận tải, sản xuất công nghiệp. Đồng thời, tỉnh sẽ phấn đấu giảm lãng phí năng lượng xuống còn từ 5,5% vào năm 2020 và từng bước thực hiện mục tiêu xây dựng hệ thống chiếu sáng đô thị văn minh, hiện đại sử dụng có hiệu quả năng lượng.

 
hinh anh den led duong nhung loai den led duong 768x373

>> Khái niệm kích đèn cao áp là gi?
>> Ứng dụng của bóng đèn cao áp trong đời sống hiện nay
>> So sánh sự khác nhau giữa đèn cao áp Sodium và đèn cao áp Metal

Để thực hiện được mục tiêu và các nội dung của chương trình này, UBND tỉnh đã đề ra một số giải pháp như sử dụng đèn led để thay thế đèn truyền thống để tiết kiệm năng lượng, bởi đèn led được đánh giá là thiết bị chiếu sáng mang lại lợi ích kinh tế lâu dài, tiết kiệm điện năng và thân thiện với môi trường. Trong đó, quyết định này cũng nêu rõ, để tiết kiệm năng lượng cần sự phối hợp của các ngành chức năng, các địa phương trên địa bàn tỉnh nhằm thúc đẩy các hoạt động giáo dục, tuyên truyền nâng cao nhận thức cộng đồng, thúc đẩy sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả và bảo vệ môi trường.

Các ban ngành cần hướng dẫn và giám sát các cơ sở trọng điểm trong việc thực hiện sử dụng năng lượng các quy định hàng năm theo Luật về sử dụng năng lượng hiệu quả, tiết kiệm. Bên cạnh đó, hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất xây dựng hệ thống quản lý năng lượng và cải thiện hiệu suất giảm lãng phí năng lượng.

Đồng thời, các gia đình, cơ quan, doanh nghiệp, khu vực công cộng cần tiếp tục sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả. Áp dụng các mô hình công nghệ mới, tiên tiến như thiết bị đèn led chiếu sáng trong sản xuất và sinh hoạt cộng đồng.

 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hỗ trợ online
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây