Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
lien he mua hag tien
Bạn đang phải chịu đựng những ánh đèn led nhấp nháy, chi phí cao ảnh hưởng tới sức khỏe, khách hàng của tôi luôn hỏi những vấn đề như vậy. Giải pháp nào hiệu quả, Tôi chọn Philips cho khách hàng của mình, bởi >> đèn led philips tiết kiệm 85% điện năng sử dụng, thân thiện môi trường, thắp sáng không gian nhà bạn không lo bị nhấp nháy. Sử dụng đèn led philips bạn đã là người tiêu dùng thông mình.

Led - thế hệ chiếu sáng mới của nhân loại

Thứ năm - 24/09/2015 09:50

Sự ra đời công nghệ Led đã giúp nâng cao chất lượng cuộc sống con người với nguồn sáng tiết kiệm năng lượng, hiệu quả phát sáng cao và tuổi thọ lâu dài hơn.

Led - thế hệ chiếu sáng mới của nhân loại

Led - thế hệ chiếu sáng mới của nhân loại

LED (Light Emitting Diode) có nghĩa là điốt phát quang, các điốt này có khả năng phát ra ánh sáng hay tia tử ngoại, hồng ngoại. LED cấu tạo từ một khối bán dẫn p ghép với khối bán dẫn n.
Từ những năm 1990, bắt đầu là phát minh Led ánh sáng màu xanh dương, tiếp theo là phát minh tạo ra Led ánh sáng trắng với phương thức hoàn toàn mới. Đây được coi là bước ngoặt quan trọng trong ngành chiếu sáng và đem lại lợi ích lớn cho con người.
Đèn led - bước đột phá mới trong chiếu sáng
Ánh sáng đèn LED ở thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Ảnh: Reuters.

Cuộc cách mạng đèn led trong ngành chiếu sáng hiện đại

Từ xa xưa, con người sử dụng lửa để thắp sáng. Đến thế kỷ 19, con người phổ biến dùng đèn khí và sau đó đến bóng đèn sợi đốt của Thomas Edison. Ngày nay, chúng ta chủ yếu dùng bóng đèn huỳnh quang và bóng đèn huỳnh quang compact (CFL). Công nghệ chiếu sáng của bóng đèn huỳnh quang này giúp con người tiếp cận gần hơn với ánh sáng nguồn ánh sáng chất lượng cao, tiết kiệm hơn. Tuy nhiên, không dừng lại ở đó, thế hệ công nghệ Led ra đời, đã tạo nên bước đột phát mới trong ngành chiếu sáng.
Led là công nghệ chiếu sáng mới và là cuộc cách mạng có ý nghĩa to lớn đối với con người. Nhìn chung, đèn Led đem lại hiệu quả hơn gấp 4 lần bóng đèn huỳnh quang compact và 15 lần so với bóng đèn dây tóc. So với bóng đèn huỳnh quang, đèn Led tiêu thụ ít năng lượng hơn và không chứa chất độc hại như thủy ngân.
Không những thế, đèn Led còn có tuổi thọ lâu dài, cao gấp khoảng 25 lần so với bóng đèn dây tóc. Đèn Led thường có tuổi thọ từ 20.000 giờ - 80.000 giờ thắp sáng. Nếu ước tính, đèn có tuổi thọ là 25.000 giờ thì nó sẽ tương đương với 17 năm sử dụng (tính sử dụng 4 giờ/ngày).
Trở lại những năm 1980, khi điốt chỉ phát ra ánh sáng đỏ và xanh lá, ánh sáng này không đủ thắp sáng một căn phòng. Chỉ sau 10 năm, việc phát minh đèn Led màu xanh dương của Nakamura dựa trên các nghiên cứu của Akasaki và Amano trước đó đã tạo ra nguồn sáng trắng đem lại hiệu quả phát sáng cao hơn nhiều lần.
Từ đó, đèn Led dần phổ biến hơn trong chiếu sáng đường phố, hệ thống đèn giao thông, các màn hình máy tính và điện thoại thông minh. Phát minh này đã đánh dấu sự thay đổi mới trong thắp sáng thế giới.
Hiện nay, có hơn 1,5 tỷ người trên thế giới chưa có điện do lượng điện quốc gia không đủ để cho toàn bộ người dân. Vì thê, nhiều gia đình phải đốt củi hay dùng khí đốt để thắp sáng. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường và con người.
Đèn Led ra đời giúp giảm lượng đáng kể điện năng tiêu thụ của quốc gia, giúp nâng cao đời sống con người được tốt hơn. Tuy nhiên, đèn led thường có giá thành cao hơn so với các loại bóng đèn truyền thống khác. Để giải quyết vấn đề này, các hãng sản xuất không ngừng cải tiến sản phẩm đèn led của mình nhằm giảm giá đèn led và dự kiến có thể xuống mức được áp dụng phổ ở các nước nghèo.
Đèn led - bước đột phá mới trong chiếu sáng
So sánh đèn LED với các loại đèn chiếu sáng từ xa xưa đến thế kỷ 21. Ảnh: Royal Swedish Academy of Sciences.

Đèn led góp phần vào sự phát triển bền vững quốc gia

Theo các nhà khoa học, các thiết bị chiếu sáng vẫn đang chiếm nhiều năng lượng. Nếu sử dụng đèn Led chiếu sáng không những làm giảm tiêu tốn năng lượng mà còn giúp hạn chế các tác hại xấu đến môi trường và con người. Do đèn led có thể hoạt động dưới công suất thấp nên nó có thể sử dụng nhờ điện năng của năng lượng mặt trời giá rẻ. Trong tương lai, đèn Led có thể thay thế hoàn toàn các loại đèn sợi đốt hay bóng huỳnh quang vốn được sử dụng phổ biến các nước trên Thế giới hiện nay.
Nguyễn Lan

 
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Giỏ hàng
HƯỚNG DẪN
DỊCH VỤ
THỜI GIAN BẢO HÀNH
bao hanh bong den led philips(11)
Google Plus
Hỗ trợ online
KD - MIỀN BẮC
KD - MIỀN BẮC Mr. Dũng
090 22 84 383
KD - MIỀN BẮC
KD - MIỀN BẮC Tiến Nguyễn
093 283 5789
KD - MIỀN BẮC
KD - MIỀN BẮC Mr Hùng
090 457 9296
KD - ĐÀ NẴNG
KD - ĐÀ NẴNG Mr. Tuệ
0901 761 191
KD - MIỀN BẮC
KD - MIỀN BẮC Mr. Luân
0902 146 799
KD - HẢI PHÒNG
KD - HẢI PHÒNG Ms Phú
0903 275 011
KD - HẢI PHÒNG
KD - HẢI PHÒNG Mr Quý
0904 528 799
KD - MIỀN NAM
KD - MIỀN NAM Mr Quốc
0901 733 536
KD - MIỀN NAM
KD - MIỀN NAM Thanh Trúc
0902 13 55 96
philips halogen banner