lien he mua hag tien

Đèn Led làm thay đổi cuộc sống con người

Thứ hai - 14/09/2015 22:58
Đèn led không ngừng được nghiên cứu và phát triển nhằm được ứng dụng rộng rãi và đáp ứng nhu cầu đa dạng của con người nhờ tiết kiệm điện năng và tuổi thọ cao, thân thiện với môi trường. Đèn led đang dần thay thế hoàn toàn các loại đèn chiếu sáng.
Năm 2001,Giáo Sư Nakamura người Nhật Bản được trao giải thưởng thiên niên kỷ về khoa học công nghệ nhờ phát minh ra đèn Led siêu sáng. Từ đó đến nay, công nghệ Led trở thành cuộc cách mạng mới của ngành chiếu sáng. Đèn led sau khi ra đời và được ứng dụng vào dân dụng, công nghiệp đã có những bước phát triển vượt bậc làm thay đổi cuộc sống của con người.

Một số ứng dụng của đèn Led phục vụ cuộc sống

Chiếu sáng nền màn hình

Đèn led được sử dụng chiếu sáng nền nhưTivi LED, smart phone, màn hình led của tablet, màn hình led laptop và quan trọng là bóng đèn led chiếu sáng...

Đèn Led đã tạo giúp công nghệ hiển thị hình ảnh có bước tiến mới nhờ thay đổi các tấm BLU (viết tắt của Back Light Unit) trong các thiết bị hiển thị hình ảnh. Công nghệ Led giúp Tivi thiết kế trở nên mỏng hơn, tiết kiệm nhiều năng lượng hơn đến 50% so với công nghệ CCFL.


 
den led trong chieu sang nen tivi


>> Nguồn sáng là gi? gồm có những loại nguồn sáng nào?

>> Độ rọi là gì? và cách tính độ rọi


Người ta ứng dụng công nghệ Led vào đèn chiếu sáng phía trước, sau ô tô. Đèn ô tô được sử dụng các công nghệ chiếu sáng chủ động đèn Led có thể điều chỉnh độ sáng hoặc góc chiếu đèn khi gặp sự cố vật cản. Ngoài ra, đèn Led còn dùng thiết kế nội và ngoại thất ô tô bởi đèn led nhỏ gọn, tiêu thụ ít điện năng và tỏa nhiệt ít, chóa đèn có thế làm bằng nhựa giúp cho đèn trước và sau của ô tô có thể thiết kế với nhiều kiểu mẫu mã giúp chúng trở lên đẹp hơn. 

Ứng dụng đèn led trong Ô tô 

 
den led trong chieu sang oto


Dùng trong chiếu sáng dân dụng và công nghiệp

Công nghệ led được ứng dụng nhiều nhất là đèn led chiếu sáng dân dụng và đèn led chiếu sáng công nghiệp nhờ tiết kiệm điện năng và tuổi thọ cao, thân thiện với môi trường. Đèn led đang dần thay thế hoàn toàn các loại đèn chiếu sáng.
 
bóng đèn led philips phục vụ con người

>> Trên thị trường có bao nhiêu loại bóng đèn led?

Theo ước tính của IESNA (Hiệp hội chiếu sáng Bắc Mỹ) thì Thế giới sẽ tiết kiệm được hơn 20% điện năng trên toàn cầu và nâng cao giảm hiệu ứng nhà kính do đèn led không phát thải khí CO2 ra môi trường nếu như đèn LED cũng được sử dụng phổ biến như đèn huỳnh quang hiện nay.

Công nghệ LED sẽ tiếp tục làm thay đổi cuộc sống của hàng tỷ người trên khắp thế giới nhờ sự các ứng dụng của chúng phục vụ cuộc sống như nhận định của Chủ tịch ủy ban giải thưởng thiên niên kỷ Thế giới.


 

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hỗ trợ online
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây