lien he mua hag tien

Đèn hắt trần thạch cao Led dây hay máng Led ?

Thứ sáu - 14/08/2020 19:52
Ngày nay đèn hắt trần đang là sự lựa chọn của nhiều nhà thiết kế hiện đại và người dùng thông minh. Đèn hắt trần thạch cao có ưu điểm lớn là chức năng trang trí và tạo ra ánh sáng ấn tượng, ấm cúng trong không gian gia đình hoặc nơi làm việc tạo điểm nhấn cho người nhìn.
Đèn hắt trần là loại đèn được lắp đặt ở trần nhà của cả ngôi nhà hoặc những không gian sang trọng để tạo điểm nhấn cho những đồ trang trí hay màu sắc ấn tượng trên trần nhà. Đèn được sử dụng rất rộng rãi trong phòng khách cá nhân hay phòng hội nghị ở các công ty.
 
đèn hắt trần

>> Ưu điểm của 2 loại bóng đèn Led Philips hắt trần thạch cao
>> Cách phân biệt đèn led dây giá rẻ đơn giản
>> Cách bố trí đèn trang trí phòng khách nhỏ hẹp

Ngày nay đèn hắt trần đang là sự lựa chọn của nhiều nhà thiết kế hiện đại và người dùng thông minh. Đèn hắt trần có ưu điểm lớn là chức năng trang trí và tạo ra ánh sáng ấn tượng, ấm cúng trong không gian gia đình hoặc nơi làm việc tạo điểm nhấn cho người nhìn.

Đầu tiên là về đèn hắt trần thạch cao:

Trước đây khi chưa có hệ thống đèn Led, chúng ta thường sử dụng bóng huỳnh quang T8, có điều kiện hơn thì sử dụng bóng đèn huỳnh quang T5. Nhưng hiện nay, với công nghệ Led phát triển ồ ạt, chúng ta có 2 sản phẩm chính để sử dụng làm đèn hắt trần thạch cao là led dây và máng led (12VDC - 220VDC ). Mỗi sản phẩm đều có những ưu điểm riêng và để các bạn dễ hiểu hơn mình sẽ phân tích sản phẩm theo các yếu tố sau:

- Thuận tiện khi thi công.

- Chất lượng ánh sáng của từng loại đèn.

- Khả năng định hình với hình tròn, hình sao, hình bầu dục, ...

- Tiêu chuẩn an toàn điện.

- Dễ bảo trì.

- Tuổi thọ trung bình.

Và chúng ta bắt đầu phân tích đèn theo các yếu tố trên:

- Thuận tiện khi thi công
 
led day ls155 philips hat tran

Xét về tiêu chí này thì chắc chắn đèn Led dây đang chiếm ưu thế, đặc biệt nếu bạn sử dụng Led dây 220VDC chi tiết như sau:

Đối với máng đèn Led T5, bạn sẽ có các loại đèn với chiều dài đa dạng như 1200mm, 900mm, 600mm, 300mm. Bạn sẽ phải tính toán chiều dài của rãnh thạch cao để lắp ráp các bộ đèn này lại với nhau để có hiệu suất ánh sáng tốt nhất có thể. Để gắn các bộ đèn này vào trần thạch cao, chúng ta có các thanh nẹp inox để gắn vào thạch cao, sau đó mới tiến hành lắp cố định.

Đối với led dây 220VDC, hầu hết thợ điện thường đo kích thước tổng của rãnh hắt trần, sau đó cắt 1 đoạn Led 220VDC có chiều dài tương ứng làm tròn thành bội số 1m (loại Led dây này không cắt đoạn dưới 1m được sẽ thì bị hư hỏng, nên nếu 23,5m sẽ bị cắt thành 23m hoặc 24m). Sau đó, họ chỉ việc đưa dây Led lên rãnh thạch cao, và điều chỉnh sao cho nó không bị xoắn và đều. Bộ nguồn thì 1 chiếc dùng được hàng trăm mét Led dây 220VDC vẫn ổn.
 
đèn hắt trần

Đối với Led dây 12VDC thì phức tạp hơn một chút. Vì 1 cuộn tối đa chỉ 5m nên muốn dài hơn thì người thợ điện phải hàn nhiều cuộn lại với nhau và dùng nguồn điện 220VAC thành 12VDC được tính toán đảm bảo đủ công suất. Hoặc cũng có thể sử dụng mỗi cuộn 5m làm nguồn điện Led dây 12VDC rất dễ cắt, cứ 3 mắt (khoảng 5cm) cắt được 1 đoạn. Việc gắn lên trần nhà cũng rất dễ dàng, bạn chỉ cần bóc mặt sau của dây Led có gắn keo sẵn và dán lên thạch cao là xong.

=> Về độ tiện lợi khi thi công ta có kết quả như sau: Led dây 220VDC> Máng led > Led dây 12VDC.

- Chất lượng ánh sáng của từng loại đèn
 
đèn hắt trần

Về yếu tố này, chúng tôi đánh giá dựa trên độ sáng trên từng mét của từng loại đèn được sản xuất, với chất lượng sản phẩm và giá thành trên mét như nhau, chúng tôi có kết quả như sau: Máng led > Led dây 220VAC> Led dây 12VDC.

Chúng tôi đánh giá yếu tố này dựa trên kết quả sau khi thi công cho nhiều khách hàng của chúng tôi.

Vì là hạng mục để trang trí nên chúng ta sẽ không xét đến tiêu chuẩn màu (RA), góc chiếu (Beam Angle).

 - Khả năng định hình với hình tròn, hình sao, hình bầu dục, ...
 
LED Tape LED day Philips 30729 6500K 30W

>> Đèn led dây siêu sáng Philips

Với sự mềm dẻo và linh hoạt của mình, Led dây thắng tuyệt đối, đặc biệt là Led dây 12VDC. Mỏng, nhẹ, có keo dính, có thể cắt theo kích thước mong muốn và đặc biệt dễ dàng uốn theo hình tròn, ngôi sao, hình bầu dục, hay bất kỳ họa tiết nào, thì không có lý do gì bạn không lựa chọn Led dây 12VDC.

Đèn Led dây 220VDC khó hơn một chút, có thể sử dụng cho trần thạch cao hình tròn, hình bầu dục.

Xét về tiêu chí này ta có kết quả: LED dây 12VDC> LED dây 220VDC> Máng led
 
đèn hắt trần philips

- Tiêu chuẩn an toàn điện

Tuy là Led dây nhưng Led 220VDC khá thiếu an toàn về điện. Dòng điện sử dụng trên mạch Led là 220VDC, tuy có vỏ bọc cách điện an toàn nhưng sau một thời gian sử dụng sẽ phát sinh hiện tượng thiếu hụt an toàn điện này (xem phần bảo dưỡng).

Xét về tiêu chuẩn an toàn điện thì kết quả như sau: Led dây 12VDC> Máng led > Led dây 220VDC.

- Dễ bảo trì bảo dưỡng
 
den hat tran philips
Máng đèn Led Philips BN068C với độ sáng vượt trội

Ngôi nhà bạn xây, ít nhất bạn cũng tính toán tuổi thọ tối thiểu trên 10 năm sử dụng. Nhưng đồ điện thiết bị điện lại không bền theo nhà bạn, việc thay thế những sản phẩm hư hỏng là điều nên làm và đây là vấn đề có lẽ bạn nên quan tâm hơn. Vì nếu khó thay thế bạn phải tốn tiền nhờ thợ điện nước đến làm cho bạn. Chi phí của dịch vụ này khá cao và tăng lũy ​​tiến theo thời giá.

Về dây Led, nếu đứt nguồn thì bạn mua nguồn về thay, khá dễ dàng. Nhưng nếu phần Led của đèn Led không sáng thì sao?

Đối với Led dây 220VDC, nếu hỏng bất kể con chip Led nào thì cả đoạn 1m sẽ không sáng. Bạn sẽ phải đi bảo hành hoặc mua 1m Led dây 220VDC tương tự. Tiếp theo bạn tiến hành cắt đoạn 1m không sáng đó ra, rồi bạn thay thế bằng loại vừa mua. Bạn có thể kết nối chúng với nhau bằng cách ghép nối, hoặc các đoạn dây đồng ngắn. (Và điều này cũng sẽ làm nảy sinh vấn đề an toàn điện mà tôi đã đề cập ở trên. Khi bạn nối các đoạn này lại với nhau, bạn đã vô tình tạo ra một khe hở, và bạn nhớ rằng dây Led này đang hoạt động ở hiệu điện thế 220V phải không? hoặc chập điện gây cháy nổ là hoàn toàn có thể xảy ra.)
 
đèn hắt trần

Đối với Led dây 12VDC cách thay thế cũng tương tự nhưng lợi ích là bạn mua ít hơn và điện áp 12VDC an toàn hơn.

Đối với máng đèn Led thì sao? Mọi thứ dễ dàng hơn rất nhiều, bạn không cần phải cắt bất cứ thứ gì, không cần hàn bất cứ thứ gì, và không phải lo lắng về vấn đề an toàn điện so với lúc đầu. Vì nếu có hư hỏng, bạn chỉ cần đem máng đèn Led bị hỏng đi thay máng mới. Barack vẫn ở trên trần nhà, các khớp nối vẫn vậy. Chỉ cần gắn bộ mới mà không cần lo lắng gì khác. Vẫn còn nguyên vẹn như khi xây nhà.

Về yếu tố bảo trì và thay thế này, kết quả là: Máng Led> Led dây 12VDC> Led dây 220VDC

- Tuổi thọ trung bình

Nếu được lắp đặt và sử dụng theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất thì tất cả đều có độ bền cao. Nhưng nếu so sánh để xem cái nào có tỷ lệ lỗi thấp và độ bền cao hơn theo thời gian thì ta có kết quả như sau: Máng led > Led dây 12VDC> Led 220VDC.

Không khó để hiểu tại sao. Đơn giản vì máng led được thiết kế tối ưu tản nhiệt tốt hơn, lớp vỏ cứng bên ngoài nên bảo vệ linh kiện bên trong tốt hơn, không thể bẻ cong nên các bo mạch luôn được giữ thẳng, không gây nứt vỡ làm hỏng sản phẩm.
 
đèn hắt philips

>> Bí quyết lựa chọn đèn led âm trần của hãng nào là tốt nhất
>> Lựa chọn đèn led tuýp với đèn led dây trong trang trí nội ngoại thất
>> Loại đèn hắt trần nào đang được sử dụng nhất hiện nay

- Kết luận

Nếu chúng tôi đánh giá hệ thống điểm 1,2,3 với 3 là điểm tối ưu và tốt nhất, chúng tôi có tổng điểm như sau:

Máng đèn Led: 14 ​​điểm

Dây Led 12VDC: 12 điểm

Dây Led 220VDC: 10 điểm

Hi vọng bài viết sẽ hữu ích cho bạn trong việc lựa chọn sản phẩm đèn ốp trần phù hợp với nhu cầu của mình.

 
Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://chieusangphilips.com.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hỗ trợ online
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây