lien he mua hag tien

8 điều không đúng về bóng đèn led chiếu sáng

Thứ ba - 07/07/2020 20:53
Bài viết dưới đây là những điều bạn cần biết về bóng đèn Led chiếu sáng để giúp người dùng hiểu rõ hơn về các loại bóng đèn Led của các hãng trên thị trường. Hãy cùng tìm hiểu về đèn Led chiếu sáng nhé.
Bài viết dưới đây là những điều bạn cần biết về bóng đèn Led chiếu sáng để giúp người dùng hiểu rõ hơn về các loại bóng đèn Led của các hãng trên thị trường. Hãy cùng tìm hiểu về đèn Led chiếu sáng nhé.

Sai lầm 1: Luôn coi tuổi thọ của bóng đèn Led là vĩnh cửu

Tuổi thọ của bóng đèn Led tương tự như các bóng đèn khác mà quang thông phát sáng cũng giảm theo thời gian. Nhưng thời gian hoạt động cao hơn nhiều lần so với các bóng đèn truyền thống khác. Theo thống kê được công bố bởi các nhà sản xuất, tuổi thọ của đèn Led là khoảng 50.000 giờ. Nhưng cũng có những đơn vị cho tuổi thọ lên tới 100.000 giờ nhưng thực tế đó là tuổi thọ linh kiện, khi được tích hợp vào thành phẩm, tuổi thọ 50.000 giờ được coi là một sản phẩm chất lượng tốt.

>> Ưu điểm nổi bật của bóng đèn led so với đèn huỳnh quang
 
đèn led philips có tuổi thọ cao

Sai lầm 2: Bóng đèn Led không đủ sáng

Khi so sánh với lượng quang thông phát ra, bóng đèn Led có độ sáng thấp hơn so với đèn truyền thống. Các nhà sản xuất nói rằng quang thông không phải là một chỉ số tốt để đo lượng ánh sáng hiệu quả. Nhưng để có dữ liệu chính xác, nên lấy chỉ số độ rọi (lm / m2 - lux) để tính lượng quang thông phát sáng trên mỗi đơn vị diện tích sẽ cho giá trị thực tế hơn.

Thông thường đèn huỳnh quang và bóng đèn sợi đốt phát ra theo mọi hướng, vì vậy nó không đảm bảo lượng quang thông lý thuyết phát sáng trên bề mặt khả dụng. Mặc dù được hỗ trợ bởi chóa phản quang, Lens... nhưng lượng ánh sáng vẫn tiêu thụ tới 30%. Và đối với bóng đèn Led, chip Led, thân đèn, Lens... được sản xuất theo tổng thể tích hợp mà không có các bộ phận riêng biệt, ánh sáng Led có định hướng. Về độ rọi đèn Led được đánh giá là vượt trội trong khi tiêu thụ ít năng lượng hơn nhiều.

Sai lầm 3: Bóng đèn Led ánh sáng trắng có thể tạo ra 150 lumens trên 1 watt điện

Khi kiểm tra hoạt động của chip Led, chỉ số hiệu suất phát quang rất cao. Nhưng khi thử nghiệm hoạt hiệu quả đối với toàn bộ bóng đèn Led, hiệu suất này đã giảm xuống còn 30%, con số 70 - 80lm / W, với số lượng đèn Led này vẫn đạt tiêu chuẩn ENERGY STAR.

Sai lầm 4: Bóng đèn led 3W sẽ sáng hơn bóng đèn Led 1W

Đèn sợi đốt, đèn có công suất cao sẽ cho nhiều ánh sáng hơn. Điều này đã được chứng minh, đèn sợi đốt bằng do sử dụng cùng một vật liệu phát sáng, vì vậy để tăng độ sáng là tăng mức tiêu thụ điện năng. Nhà sản xuất áp dụng công nghệ mới cho bóng đèn Led, vật liệu phát sáng có cùng một công suất, do đó độ sáng không giống nhau.

Sai lầm 5: Bóng đèn Led không sinh nhiệt

Khi hoạt động bóng đèn Led, nó không tạo ra hồng ngoại, do đó không tạo ra nhiệt, nhưng trong quá trình chuyển đổi từ điện năng sang quang năng, nó vẫn phát ra nhiệt. Đèn led công suất cao vẫn cần một hệ thống làm mát tuyệt vời do lượng nhiệt nhỏ tạo ra.

Sai lầm 6: Chi phí đầu tư vào bóng đèn Led quá đắt

Mặc dù giá của bóng đèn Led cao hơn các loại bóng đèn khác trên thị trường, nhưng nó vẫn được người dùng lựa chọn vì các tính năng nổi bật của nó như tiêu thụ điện cực ít, tuổi cao và thời gian hoàn vốn không quá 3 năm, chế độ bảo trì, bảo hành trong suốt thời gian sử dụng. Đèn led mang lại giá trị bền vững cho người dùng.
 
Bong den led philips 3

>> Bảng báo giá của bóng đèn Led Philips
>> Trên thị trường có bao nhiêu loại bóng đèn led?
>> Giới thiệu các loại bóng đèn led siêu sáng philips

Sai lầm 7: Chất lượng ánh sáng của bóng đèn Led không tốt

Bởi vì người tiêu dùng không biết thông tin lắm rõ thông tin về bóng đèn Led chỉ được coi là đèn tín hiệu và chất lượng ánh sáng không tốt. Tuy nhiên theo thống kê mà nhà sản xuất đưa ra, đèn Led đạt độ hoàn màu (CRI) trên 80.

Sai lầm 8: Đèn Led rất chói gây hại cho mắt

Đúng là chip Led rất sáng, độ chói của bóng đèn Led phụ thuộc vào công nghệ sản xuất. Do đó nhà sản xuất đã áp dụng nguồn DC, vì vậy đèn Led không nhấp nháy mà không gây khó chịu cho mắt. Do đó, đèn Led không gây hại nhưng cũng rất có lợi cho mắt khi người dùng sử dụng.

 
Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://chieusangphilips.com.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hỗ trợ online
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây