Mô hình thiết kế hệ thống chiếu sáng tòa nhà văn phòng

Hệ thống chiếu sáng tòa nhà văn phòng cần phải đảm bảo đủ ánh sáng cho các khu vực làm việc và đồng thời tiết kiệm năng lượng điện. Các thiết bị chiếu sáng nên được lắp đặt sao cho đảm bảo tính thẩm mỹ và hiệu quả sử dụng, giúp tăng năng suất làm việc và sức khỏe của nhân viên.

Một hệ thống chiếu sáng tốt cho tòa nhà văn phòng có thể sử dụng các loại đèn led tiết kiệm điện và bền đẹp, kết hợp với bộ đèn cảm biến để tùy chỉnh độ sáng và tiết kiệm điện năng. Đồng thời, cần phải tính toán đúng lượng ánh sáng cần thiết cho từng khu vực và đảm bảo phân bố đồng đều ánh sáng trong toàn bộ tòa nhà.

Ngoài ra, cần cân nhắc việc sử dụng các bộ thiết bị chiếu sáng thông minh, kết nối với hệ thống điều khiển tự động, giúp tối ưu hóa việc sử dụng điện năng và đồng thời mang lại sự thuận tiện cho người sử dụng. Các thiết bị chiếu sáng nên được lắp đặt và bảo dưỡng thường xuyên để đảm bảo hoạt động tốt và an toàn cho người sử dụng.

Một Số Tiêu Chuẩn Cho Thiết Kế Chiếu Sáng Tòa Nhà Văn Phòng

Dựa trên một số tiêu chí do nhà nước đặt ra để đảm bảo tiến độ xây dựng hệ thống chiếu sáng và tăng tính an toàn cho người dùng chọn sản phẩm chất lượng và thiết thực nhất, tránh lãng phí công trình.

–  Dựa trên tiêu chuẩn Việt Nam tiêu chuẩn 7114: 2008

– Theo tiêu chuẩn xây dựng Việt Nam QCXDVN 09: 2005

Một Số Tiêu Chí Cần Đạt Được

Để hệ thống chiếu sáng đi vào hoạt động mang lại chất lượng cao, hiệu quả, thúc đẩy khả năng chiếu sáng và trang trí của các tòa nhà và văn phòng, chúng ta cần dựa vào một số tiêu chí để đạt được mục đích.

 

 

tiêu chí ánh sáng toà nhà
Thông số cơ bản chiếu sáng nhà ở văn phòng

Thứ nhất: Độ rọi chiếu sáng

Độ rọi chiếu sáng mang lại mức tiêu thụ năng lượng khi sử dụng, góp phần giảm mức tiêu thụ năng lượng khi sử dụng để tạo nguồn sáng để đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn Việt Nam tiêu chuẩn 7114-1: 2008: Chiếu sáng nơi làm việc, chiếu sáng trong nhà phải đảm bảo lượng ánh sáng được trải đều trong phòng không gây nhấp nháy, không gây đau chói mắt.

Thứ hai: Không gian thiết kế

Không gian thiết kế phải tuân thủ Mã xây dựng Việt Nam QCXDVN 09: 2005 về mật độ công suất: đảm bảo các công trình xây dựng tiết kiệm năng lượng có thể đi vào quy trình một cách hiệu quả. Khi đưa nguồn sáng và thiết bị chiếu sáng vào hoạt động phải đạt hiệu quả cao, thiết bị chiếu sáng phải ảo phù hợp với không gian, thuận tiện cho việc lắp đặt và tiêu thụ nhằm giảm bớt khó khăn trong việc lắp đặt và sử dụng ánh sáng.

Thứ ba: Nhiệt độ màu

Nhiệt độ màu ánh sáng phổ biến và phù hợp hiện tại cần đáp ứng các tiêu chuẩn chiếu sáng theo các tiêu chuẩn chất lượng nhất định, ánh sáng hiện tại có ba màu cơ bản cần đáp ứng trong hệ thống chiếu sáng là 2700K (vàng sáng), 4000K (ánh sáng trắng ấm) và 6500K (ánh sáng trắng).

Thứ tư: Điều kiện ánh sáng

Khi chọn ánh sáng cho tòa nhà, người tiêu dùng cần đáp ứng và đảm bảo điều kiện ánh sáng tốt và hiện đại: áp dụng các công nghệ tiên tiến để cải thiện một số tính năng để không còn xảy ra hiện tượng nhấp nháy ánh sáng, không gây chói, khoảng cách giữa các bóng phải đồng đều để tránh gây ra diện tích thừa hoặc thiếu diện tích.

Thứ năm: Hệ thống điều khiển hợp lý có thể sử dụng điều khiển từ xa để tránh lãng phí điện và quản lý công tắc bật tắt.

Thứ sáu: Tính thẩm mỹ cao làm nổi bật vẻ đẹp của không gian, sang trọng, hiện đại, phù hợp với thời đại công nghệ mới.

 

đèn led trang trí nội thất philips

Đèn led chiếu sáng phòng khách

 

Mô Hình Thiết Kế Chiếu Sáng Trong Tòa Nhà

1. Mô hình chiếu sáng cho phòng làm việc

2. Mô hình chiếu sáng cho phòng họp, phòng hội nghị

3. Mô hình chiếu sáng cho hành lang và ban công

4. Mô hình chiếu sáng cho tiền sảnh

5. Mô hình chiếu sáng cho tầng hầm

6. Mô hình chiếu sáng cho các công trình phụ trợ

Theo thiết kế kiến ​​trúc và xu hướng nội thất, các nhà đầu tư sẽ chọn một thiết kế đường dây chiếu sáng ảnh hưởng đến chất lượng sử dụng thông qua hoạt động chiếu sáng ổn định, dễ chịu và an toàn bộ thiết kế chiếu sáng cho chiếu sáng lâu dài, kinh tế và ổn định, với nhu cầu sử dụng hiện đại, các thiết kế ánh sáng ngày càng tập trung vào sự đơn giản, tinh tế và nhẹ nhàng cho không gian.

 

 

mô hình thiết kế chiếu sáng văn phòng

Thiết kế chiếu sáng văn phòng 

 

Cũng như nắm bắt đầy đủ nhu cầu của khách hàng, Philips luôn tập trung vào thiết kế và công nghệ để tạo ra các sản phẩm đèn led philips chất lượng, hiện đại để bắt kịp xu hướng tiêu dùng hiện đại cũng như đóng góp một phần nhỏ cho không gian mới, tạo sự thoải mái khi sử dụng cho con người.