Mách bạn 2 cách phân biệt đèn led tuýp đơn giản qua thực tế và cấu tạo

Hôm nay Elmall giới thiệu đến bạncách phân biệt đèn tuýp led chất lượng đơn giản nhất cho người không chuyên, giúp bạn nhận biết sản phẩm tốt và định giá sản phẩm chính xác nhất, giúp chọn được mẫu đèn tuýp led cho gia đình, văn phòng, xí nghiệp của bạn là hiệu quả nhất. Cùng các chuyên gia về đèn led của chúng tôi khám phá những tiêu chí đánh giá đèn led tuýp chất lượng ngay dưới đây.
cách phân biệt đèn tuýp led chất lượng
Đặc điểm nổi bật của đèn led tuýp

Cách phân biệt đèn tuýp Led chất lượng qua sản phẩm thực tế

 • Phân biệt bằng cách kiểm tra chất lượng ánh sáng của đèn tuýp led bằng công cụ đo cường độ ánh sáng lux (lumen)
 • Chất lượng của đèn Led tuýp thể hiện ở độ trung thực của ánh sáng, hiệu suất ánh sáng có cao không và tuổi thọ của đèn là bao nhiêu?
 • Độ trung thực của ánh sáng của đèn tuýp led thường được ghi trên hộp vỏ đèn hoặc catalogue với thuật ngữ kỹ thuật CRI. Những loại đèn led tuýp có chỉ số CRI> 80 là loại đèn có chất lượng tốt.
 • Ngoài ra, chúng ta có thể kiểm tra bằng cách so sánh màu sắc của một vật thể dưới ánh sáng ngoài trời và dưới ánh sáng chói. Màu sắc của vật thể dưới ánh sáng càng gần với màu sắc dưới ánh sáng đèn ngoài trời thì chứng tỏ chất lượng ánh sáng của đèn tuýp Led càng tốt.
 • Hiệu suất chiếu sáng càng cao thì chất lượng ánh sáng càng tốt. Hai đèn có công suất như nhau, đèn nào sáng hơn thì hiệu quả chiếu sáng càng tốt. Hiệu suất là thông số được in trên vỏ đèn với ký hiệu lm / W (lm là độ sáng, W là điện năng tiêu thụ), bạn có thể dễ dàng so sánh.

Cách phân biệt đèn tuýp led chất lượng qua cấu tạo

Một chiếc đèn led tuýp được cấu tạo bởi 5 bộ phận chính. Ngoài chip led được gắn trên bảng mạch còn có bộ phận tản nhiệt, nguồn và lớp vỏ bên ngoài.

 

cau tao den led tuyp
Kiểm tra bộ phận tản nhiệt
 • Nhìn chung, đèn tuýp led tỏa nhiệt ít hơn đèn huỳnh quang và đèn cao áp hay đèn dây tóc, tuy nhiên do chip led tỏa nhiệt rất nhiều nên đèn tuýp led cần được thiết kế sao cho tản nhiệt tốt cho chip led.
 • Chính thiết kế tản nhiệt sẽ quyết định đến hiệu quả sử dụng của đèn tuýp LED, bao gồm độ sáng, hiệu suất và tuổi thọ của đèn, nguyên nhân là do tuổi thọ của chip LED tỷ lệ nghịch với nhiệt độ hoạt động của nó.
 • Nhiệt độ chip càng cao thì độ sáng của nó suy giảm nhanh dẫn đến tuổi thọ giảm nhanh, nhiệt độ giới hạn của một số chip led là 120 độ C, quá nhiệt độ đó chip sẽ chết hoặc rất nhanh chết.
 • Do đó: khách hàng có thể tự kiểm tra bộ tản nhiệt, nếu tản nhiệt đèn mỏng hoặc đèn không có tản nhiệt và sử dụng vỏ đèn bằng ống thủy tinh sẽ có bề mặt tản nhiệt nhỏ. Lượng tản nhiệt rất ít sẽ làm giảm tuổi thọ của chip led.

Kiểm tra bộ phận nguồn

 • Chúng ta vẫn thường nghe nói đèn tuýp led rất ít khi hỏng chip led mà chỉ hỏng nguồn và khi sập nguồn thì cũng có nghĩa là đèn đã bị hỏng. Vậy như thế nào là một nguồn tốt.
 • Nếu sử dụng bộ nguồn sơ sài, thực tế khách hàng sẽ thấy đèn tuýp Led hơi nhấp nháy, điều này thực sự rất khó nhận thấy bằng mắt thường, tuy nhiên bạn có thể quan sát qua camera của điện thoại chẳng hạn, và đặc biệt là khi nguồn điện không ổn định Nguồn cung cấp chỉ 150V, đèn nhấp nháy liên tục.
 • Nếu nguồn điện tốt thì dù nguồn điện không ổn định đến đâu thì đèn vẫn sáng bình thường chỉ 90 vôn và độ sáng không thay đổi.

Đầu ghim của bóng đèn

 • Kiểm tra các chân của bóng ở hai đầu chất liệu dùng đồng hoặc nhôm, tốt hơn nên chọn nhôm vì sử dụng lâu ngày nhôm dễ bị han gỉ và ít tiếp xúc điện hơn đồng.
 • Kiểu dáng có chắc chắn hay không, có đáp ứng được tính thẩm mỹ hay không.

Chip Led

 • Kiểm tra chip led của thương hiệu nào, vì thương hiệu của chip cũng phần nào nói lên chất lượng của một bóng đèn tuýp led.
 • Chip của đèn được sử dụng loại chip philips hoặc loại chip nào là số hiệu của chip.

Nắp chụp mica (chóa tản quang)

 • Yếu tố này quang trọng vì nếu chóa tản quảng mỏng ánh sáng phân bổ không đều và có tình trạng nhìn thấy LED bên trong đèn tuýp.
 • Chóa tản quang sử dụng trong hay đục, độ dẻo thế nào.

Như vậy: Chọn đèn tuýp led chất lượng phải kiểm tra đủ 5 tiêu chí trên thì mới có thể chọn được mẫu đèn led philips chất lượng và tuổi thọ cao, nếu khách hàng ở Hà Nội, HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Quy Nhơn, Biên Hòa, Bình Dương hãy đến với Công ty đèn Led Elmall để lựa chọn cho mình các mẫu đèn Led tuýp có độ bền cao và chất lượng tốt. Quý khách hàng có thể chát trực tiếp với chúng tôi hoặc gọi vào Hotline: 19002150 Email: info@elmall.vn để được tư vấn và hỗ trợ.