Làm thế nào để sử lý khi đèn led âm trần bị cháy?

Tất cả các đèn led âm trần chính hãng hiện nay trên thị trường đều sử dụng chấn lưu điện tử chất lượng cao, trừ một số loại hàng kém chất lượng trôi nổi không rõ nguồn gốc, vì vậy tình trạng đèn nhấp nháy khi hoạt động là rất hiếm. Thông thường nó chỉ xảy ra khi có sự cố hoặc mua đèn kém chất lượng.

Làm thế nào để xử lý khi đèn led âm trần bị cháy, không phải ai cũng biết mà phải nhờ đến sự hỗ trợ của các kỹ thuật viên chuyên gia ánh sáng có nhiều kinh nghiệm.

Vậy phải làm gì khi đèn led âm trần bị cháy? Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách sử lý với các chuyên gia kỹ thuật của Philips!

Nếu đèn led âm trần bị cháy, có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, ví dụ như:

  1. Quá tải điện: Nếu dây điện không đủ để cung cấp đủ điện cho đèn led, có thể dẫn đến đèn bị cháy.
  2. Lắp đặt không đúng cách: Nếu lắp đặt đèn led không đúng cách, không đảm bảo đủ không gian để thoát nhiệt, nó có thể dẫn đến đèn bị cháy.
  3. Chất lượng sản phẩm kém: Nếu mua đèn led âm trần không chính hãng hoặc chất lượng kém, chúng có thể bị cháy sau một thời gian ngắn sử dụng.

Trong trường hợp đèn led âm trần bị cháy, bạn nên tắt nguồn điện và không sử dụng đèn cho đến khi kiểm tra nguyên nhân và sửa chữa. Nếu không có kinh nghiệm về sửa chữa đèn, bạn nên nhờ đến dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp để tránh gây thêm hư hỏng và nguy hiểm cho bản thân và gia đình.

 

 

cách sử lý đèn led âm trần
Cách sử lý đèn led âm trần bị cháy

 

Nguyên nhân cháy của đèn Led âm trần.

Bóng đèn Led không sử dụng lâu dài có thể dẫn đến nhấp nháy lâu dài. Hiện tượng nhấp nháy của đèn Led âm trần cũng có thể xảy ra với một mắt, nhưng do các yếu tố khác. Dưới đây là một vài nguyên nhân gây ra hiện tượng nhấp nháy trần LED phổ biến nhất.

– Một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng nhấp nháy đèn Led âm trần là do chấn lưu hoặc chúng ta vẫn quen gọi nó là nguồn hoặc Driver led bị hỏng. Vì lý do này, tản nhiệt của đèn Led âm trần không hoạt động tốt, dẫn đến quá nhiệt và bị hỏng.

– Ngoài ra, bạn cũng có thể gặp phải trường hợp đèn Led nhấp nháy liên tục hoặc đèn nhấp nháy vào buổi sáng và buổi tối. Nguyên nhân của trường hợp này chủ yếu là do một số dây nguồn bên trong đèn bị hỏng hoặc do không đủ nguồn cung cấp cho đèn.

– Có một lý do khác dẫn đến hiện tượng đèn Led nhấp nháy liên tục là do cách lắp đặt đèn âm trần Led sai. Trong quá trình cài đặt, bạn không tuân thủ các bước của quy trình nhưng có thể dẫn đường dây điện trực tiếp vào đèn Led mà không sử dụng công tắc điện.

 

den led bi chay
  Làm gì khi đèn led âm trần bị cháy?

 

Cách xử lý đèn led âm trần nhấp nháy.

Một khi bạn biết nguyên nhân của đèn led downlight âm trần nhấp nháy, công việc xử lý nó đơn giản hơn nhiều.

– Đối với trường hợp đèn led âm trần nhấp nháy do chấn lưu Led bị hỏng, biện pháp duy nhất là thay thế nó bằng nguồn cấp Driver mới tốt hơn, tương thích với dòng điện đầu vào (AC) và đầu ra (DC).

– Trong trường hợp đèn led âm trần nhấp nháy do dây bị hỏng, buộc bạn phải tháo đèn để kiểm tra hoặc có thể bạn sẽ dựa vào sự hỗ trợ của dịch vụ khách hàng và đèn Led bảo hành.

– Trong trường hợp đèn Led âm trần nhấp nháy do điện áp cung cấp không đủ, bạn cần kiểm tra điện áp đầu vào của Driver và điện áp đầu ra (từ Driver đến đèn Led). Và nó là cần thiết để thay thế bằng một Driver tương thích với điện áp nhà của bạn. Nếu có thể, sử dụng bộ điều chỉnh điện áp và kết nối led với mạch song song để đảm bảo điện áp ổn định nhất có thể.

– Trong trường hợp không tuân thủ cách lắp đặt đèn led âm tràn, sẽ rất khó để bạn sửa đèn led âm trần cho phù hợp với quá trình lắp đặt. Vui lòng nghiên cứu kỹ thông tin cũng như cách lắp đặt đèn âm trần để biết cách sử dụng chúng chính xác nhất có thể.

Trên đây là những nguyên nhân phổ biến và cách đối phó với đèn led âm trần nhấp nháy. Khi bạn cần hỗ trợ thêm về việc lắp đặt hoặc sửa chữa đèn led âm trần, vui lòng liên hệ với chuyên gia chiếu sáng kỹ thuật viên của chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.