Khái niệm kích đèn cao áp là gi?

Khái niệm kích đèn cao áp là gì? Có những loại kích đèn cao áp nào? Nguyên lý hoạt động của kích đèn cao áp? Giá kích đèn cao áp là bao nhiêu? Cửa hàng bán kích đèn cao áp chính hãng giá rẻ tại HN và PHCM?

 

 

 

kích đèn cao áp
Kích đèn cao áp là gì?

Tổng quát về kích đèn cao áp Philips

1. Kích đèn cao áp là gì?
2. Phân loại kích đèn cao áp
3. Nguyên lý làm việc của kích đèn cao áp
4. Giá kích đèn cao áp
5. Địa chỉ bán kích đèn cao áp giá tốt tại Hn và TPHCM

1. Chúng ta hãy đến với câu hỏi đầu tiên kích đèn cao áp là gì?

Kích bóng đèn cao áp là bộ phận không thể thiếu của bộ đèn cao áp, nó là phụ kiện quan trọng giúp bộ đèn có thể khởi động trong thời gian ngắn, tuy nó là bộ phận nhỏ trong đèn cao áp nhưng kích đèn đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Vậy nó quan trọng như thế nào?

2. Phân loại kích đèn cao áp

Kích bóng đèn cao áp Philips có nhiều loại công suất khác nhau nên người dùng có nhiều lựa chọn.

 

 

phân loại kích đèn cao áp philips
Các loại kích đèn cao áp

Có 4 loại kích đèn cao áp chuyên dụng của Philips!

Kích đèn cao áp SN 58 dùng cho đèn cao áp Philips Sodium, ánh sáng vàng (có thể dùng cho đèn cao áp Sodium loại bóng thẳng hoặc dạng bầu). Bên cạnh đó kích bóng đèn cao áp SN58 Philips còn được sử dụng cho bóng cao áp Metal Halide 100W và 150W.

– Kích đèn cao áp SN 56 được dùng cho bộ đèn cao áp Philips 1000W. Kích SN 56 được sản xuất dành riêng cho đèn cao áp có công suất 1000W của đèn cao áp Sodium khí natri.

– Kích đèn cao áp SN57 chuyên dùng cho các loại bóng đèn cao áp Metal Halide 70W.

Kích đèn cao áp SL 51 kích chuyên sử dụng cho đèn cao áp Metal 250W và ánh sáng trắng Metal 400W.

– Kích bóng đèn cao áp Philips SL 52 dùng cho bóng đèn dạng bóng thẳng và bóng bầu với bóng đèn cao áp Metal 1000W bạn nên sử dụng kích đèn cao áp SL52

3. Nguyên lý làm việc của kích đèn cao áp

Với kích phụ, khi kích hoạt động đến khi đèn sáng thì kích dừng và không có dòng điện chính đi qua, lúc này dòng điện chính đi qua chấn lưu và bóng.

Có thể bạn quan tâm:

– Cách chiếu sáng đèn cao áp Philips

– Sơ đồ mạch đèn cao áp

– Nguyên lý làm việc của bóng đèn cao áp

Xin lưu ý các định nghĩa của kích:

– Kích độc lập dùng mạch điện tử để tạo xung trong kích (không rõ mạch như thế nào), không cần cuộn dây của chấn lưu (Ballast) để tạo xung (nên gọi là kích độc lập) và khi sáng bóng thì kích vẫn có dòng điện chính đi qua. Kích này sử dụng cho dải công suất ghi trên Kích (Theo kinh nghiệm thực tế: không nên sử dụng kích có công suất gần với công suất của bóng đèn sẽ nhanh hỏng).

– Kích phụ thuộc dùng bộ điện tử để tạo xung trong kích, cần một phần cuộn dây của chấn lưu (nên gọi là kích phụ thuộc) để tạo xung (3,5 – 5KV) làm sáng bóng, khi bóng đèn không có dòng điện chính qua kích, kích ngắt hẳn, kích này là rẻ hơn so với kích độc lập và dùng cho bóng là 35W đến 1000W Sodium.

 

 

sơ đồ kích đèn 250w
Sơ đồ kích đèn cao áp 250W

 

Với bóng đèn huỳnh quang 36W thì tắc te (chuột) kích được công suất 1KV làm bóng sáng, bóng Mercury kích nằm trong bóng và kích được 1KV. Bóng đèn cao áp MH và bóng Sodium thì kích lên được 3,5-5KV thì bóng mới sáng.

Ở xung 3,5 – 5KV, môi chất khí trong tim bóng đáp ứng yêu cầu, làm cho khí trong tim bóng bị ion hóa và dẫn điện làm kín mạch (điều này các nhà sản xuất đã nghiên cứu và tìm ra). Kín mạch có nghĩa là bóng đèn sáng kích sẽ không phát xung nữa còn tại sao bọ kích đèn lại tạo điện áp cao, tôi chỉ có thể nói cái kích là bộ mạch điện tử tạo xung và nó có thể tạo xung lên tới 5KV.

Elmall Philips cung cấp giải pháp chiếu sáng hợp lý nhất đáp ứng các tiêu chuẩn của nhà sản xuất chuyên các sản phẩm và phụ kiện đèn cao áp Philips. Quý khách có thể liên hệ Hotline: 19002150 bộ phận chăm sóc khách hàng hoặc Email: info@elmall.vn để được hỗ trợ báo giá và tư vấn chiếu sáng.