Hướng dẫn lắp đặt bóng đèn tuýp led 1m2

Hướng dẫn lắp đặt bóng đèn led tuýp 1m2 giúp bạn tiết kiệm thời gian cũng như đảm bảo an toàn trong hệ thống điện trong nhà, bóng đèn led tuýp sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội về chiếu sáng, bao gồm các ưu điểm sau: sản phẩm cung cấp nguồn sáng siêu cao cấp, tuổi thọ cao và khả năng tiết kiệm điện hiệu quả để thay thế hoàn toàn các thế hệ đèn tuýp truyền thống vì vậy đèn Led đang được người tiêu dùng ưa chuộng.

Và bạn có biết rằng với nguyên tắc hoạt động đơn giản, cấu trúc nhỏ gọn không cần các thiết bị hỗ trợ như công tắc hoặc chấn lưu, vì vậy việc lắp đặt đèn led tuýp cũng khá đơn giản mà bất kỳ người dùng nào tìm thấy sau khi hiểu đều có thể sử dụng và xác nhận chất lượng tốt nhất.

cách lắp đặt đèn led tuýp 1m2
Cách đấu dây bóng đèn tuýp led 1m2

Tuy nhiên nếu bạn vẫn đang phân vân về cách lắp đặt đèn tuýp led, bài viết sau đây sẽ giúp bạn hỗ trợ thêm thông tin về sản phẩm tuyệt vời này. Hãy chắc chắn rằng bạn lắp đặt sản phẩm một cách đầy đủ nhất.

Trước tiên để lắp đặt một đèn tuýp led tốt, bạn cần chuẩn bị như sau:

– 1 đèn tuýp led và 1 máng đèn phù hợp, dây điện từ 1 đến 2 m tùy theo kích thước của đèn tuýp led để lắp đặt dễ dàng.

– Chỉ cần sử dụng đèn tuýp led và dây là đủ nếu bạn đang sử dụng máng đèn tuýp huỳnh quang.

1. Cách lắp đặt đèn tuýp led

– Tháo nắp vỏ máng đèn nếu bạn đang sử dụng một ánh sáng mới thì không cần phải tháo nó, nhưng khi bạn sử dụng một máng đèn cũ, bạn cần phải tháo bóng đèn từ máng sử dụng một tua – vít để tháo từng con ốc vít và chấn lưu, tắc te và tháo chúng ra, vì bạn sẽ không cần sử dụng đến nó nữa.

– Sau đó bạn đấu nối dây theo hướng dẫn bên dưới:

 

cách lắp đèn tuýp led 1m2
Sơ đồ đấu điện đèn led tuýp

Nhìn vào 2 đầu của bóng đèn tuýp led 1m2, bạn sẽ thấy rằng 1 đầu đèn có 2 “L” và “N” có nghĩa là dây pha và dây trung tính và đèn led 1m2 còn lại không có “L” và “N”.

Bạn lấy bất kỳ 2 dây điện nguồn 220v nào đấu với đầu của bóng đèn led 1m2 có chữ “L” và “N” và đầu đèn kia chỉ hỗ trợ bóng đèn được gắn trên máng đèn 1m2.

Sau đó bạn lắp máng đèn vào đèn tuýp led và cố định máng đèn thật chính xác.

Với loại tuýp đôi hoặc loại tuýp ba bóng bạn làm tương tự như phương pháp trên.

2. Những lưu ý lắp đặt bóng đèn tuýp led 

Trong quá trình lắp đặt bóng đèn tuýp led bạn cần tuyệt đối cẩn thận. Trước khi tháo dỡ, bạn cần ngắt kết nối cầu chì để ngắt kết nối với nguồn điện để đảm bảo an toàn cho bạn.

Bạn cũng cần chuẩn bị tất cả các dụng cụ cần thiết để lắp đặt như kính an toàn, găng tay, tua vít, bút thử điện.

Sau khi lắp đặt xong, bạn cũng nên kiểm tra vị trí của đèn, đèn đã khớp với các lỗ khoét trên trần nhà hay chưa, sau đó bật công tắc nguồn để kiểm tra độ sáng và hướng chiếu của đèn.

Việc lắp đặt bóng đèn tuýp led 1m2 chỉ dành cho bóng đèn led Philips và đèn led tuýp có đầu vào từ một đầu.

 

thông tin cơ bản về bóng đèn tuýp led 1m2
Ưu điểm cấu tạo của đèn tuýp led 

Bóng đèn led tube 1m2 tiết kiệm 80% điện năng tiêu thụ so với các sản phẩm chiếu sáng truyền thống. Nguồn sáng chất lượng giảm chi phí sử dụng và thay thế việc sử dụng đèn huỳnh quang, vì vậy khi lắp đặt đèn có thể giảm số lượng bóng đèn nhưng vẫn đảm bảo đủ độ sáng nhờ chỉ số màu 80Ra được cung cấp nguồn sáng trung thực, độ sáng chất lượng đảm bảo hoạt động chiếu sáng ổn định, lâu dài.

Tuổi thọ của đèn led tuýp 1m2 cao hơn 10 lần so với tuổi thọ của đèn huỳnh quang truyền thống giúp người dùng giảm chi phí thay thế và bảo trì.

Sản phẩm tạo ra nguồn sáng không chứa tia cực tím và tia hồng ngoại để đảm bảo ánh sáng không bị phai theo thời gian theo chứng nhận của RoHs, CE, IEC, Kema, EMC.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm kiến ​​thức hữu ích trong cách lắp đặt đèn tuýp led để đạt được hiệu quả cao, an toàn và tiết kiệm năng lượng trong quá trình sử dụng.