Đèn led pha chiếu sáng sân vận động sân bóng đá tiết kiệm điện

Sử dụng bóng đèn led pha sân bóng đá là giải pháp mang lại hiệu quả kinh tế cao, tiết kiệm năng lượng, giá cả cho sân bóng phù hợp. Hãy cùng Elmall cùng khám phá những lợi ích của Led trong việc chiếu sáng sân bóng!

Việc chiếu sáng cho sân bóng đòi hỏi độ sáng cao, đồng đều và không gây chói mắt cho người chơi. Thông thường, các sân bóng sử dụng đèn cao áp halogen hoặc đèn Led với công suất từ 500W đến 2000W tuỳ vào diện tích sân.

Đối với sân bóng trong nhà, thì nên sử dụng đèn Led có chỉ số hoàn màu cao và ánh sáng trung thực để tăng cường khả năng nhận diện màu sắc và độ tương phản. Cần lưu ý rằng độ sáng cần phải đồng đều trên toàn bộ sân để tránh tạo ra các vùng tối.

Ngoài ra, việc lắp đặt đèn phải tuân thủ các quy định an toàn về điện và độ cao của đèn để tránh gây nguy hiểm cho người chơi.

Một sân bóng đá hoặc một sân vận động thi đấu lớn cũng phải cần ánh sáng cung cấp ánh sáng chất lượng cao với độ tán sắc cao để giúp ánh sáng được làn tỏa đều cho các đội bóng đá di chuyển dưới sân dễ dàng và linh hoạt hơn. Ngoài ra khi sử dụng đèn led sân bóng sẽ tiết kiệm được chi phí lớn nhờ các tính năng sáng tạo của công nghệ Led trong đèn mang lại, để tối ưu hóa hơn nữa, bạn nên tính toán sử dụng bao nhiêu đèn cho không gian sân bóng đá, phù hợp để đảm bảo đủ độ sáng và loại đèn Led là cách phù hợp nhất với sân bóng đá.

 

 

Sử dụng đèn pha Led để chiếu sáng sân bóng tiết kiệm năng lượng

Sử dụng đèn pha Led để chiếu sáng sân bóng tiết kiệm năng lượng

 

Một trong những đèn Led phổ biến nhất được sử dụng trong chiếu sáng sân vận động, sân bóng đá đó là đèn pha Led. Đèn pha Led đáp ứng các yếu tố như cung cấp ánh sáng tốt, độ trung thực màu sắc cao và ánh sáng trung thực để tạo cảm giác thoải mái cho người chơi, với tuổi thọ cao, độ bền lâu dài và giảm chi phí bảo trì. Không khó để thay đổi việc lắp đặt đèn mất nhiều thời gian, đặc biệt là đèn sử dụng công nghệ Led sẽ giúp tiết kiệm điện đáng kể, từ đó giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí điện so với đèn cao áp hoặc đèn sợi đốt thông thường.

Ngoài đèn pha Led, người dùng vẫn đang sử dụng bóng đèn cao áp với công suất cao 400W cho mỗi bóng đèn 1000W được sử dụng cho chiếu sáng sân cỏ, nhưng ánh sáng không hiệu quả cho lắm khi so với đèn pha Led. Trên thị trường hiện nay có bán các loại đèn cao áp với giá khác nhau nhưng chất lượng không biết tốt hay xấu. Nếu mua hàng hóa trung cấp chất lượng kém, không chỉ đèn dễ bị hỏng, rất khó để thay thế, mà đôi khi nó có thể gây ra điện giật và cháy nổ hỏa hoạn.

Do đó chọn đèn pha Led là phương án tốt nhất hiện nay, nó có ánh sáng cao, công suất nhỏ, tiết kiệm điện tối đa, không cần chi phí bảo trì và thay thế, như bóng đèn sợi đốt cao áp truyền thống, nhưng rất thân thiện thân thiện với môi trường.

Đèn pha Led có hiệu suất phát sáng cao hơn bóng đèn sợi đốt, có thể phát ra màu sắc trung thực mà không cần bộ lọc màu truyền thống tuổi thọ cao và thân thiện với môi trường cũng là ưu điểm vượt trội của Led so với các loại đèn khác. Đèn pha Led thích hợp cho nhiều ứng dụng cuộc sống, từ chiếu sáng gia đình, thể thao, khu công nghiệp…

 

Đèn pha Led cho các ứng dụng bóng đá chiếu sáng giúp tiết kiệm điện
Đèn pha Led cho các ứng dụng bóng đá chiếu sáng giúp tiết kiệm điện

Tuy nhiên chi phí đầu tư ban đầu cho một hệ thống chiếu sáng Led khá cao và là một trở ngại cho các nhà đầu tư, nhưng tiền nào của đấy bạn hãy suy nghĩ xa hơn về lâu dài với đèn Led, bạn có thể tiết kiệm rất nhiều điện cộng với đèn có tuổi thọ cao giúp bạn chiếu sáng tốt liên tục mà không bị phàn nàn hay hư hỏng với bóng đèn sợi đốt có giá rẻ nhưng nhanh chóng tốn kém để sửa chữa và không thân thiện với môi trường. Vậy bạn sẽ chọn đèn giá rẻ nhanh hỏng hay sẽ chọn đèn Led tương đối phải chăng nhưng mang lại cho bạn nhiều lợi ích sau này?

Hiện tại Philips đã cho ra mắt nhiều loại đèn pha Led từ mẫu mã đến chất lượng đèn Philips đáp ứng nhu cầu thiết yếu của người tiêu dùng. Liên quan đến tính năng của đèn pha Led Philips, nổi bật nhất là tiết kiệm năng lượng, mang lại ánh sáng phát quang cao, có ánh sáng trải rộng phù hợp với sân bóng đá.

Với đèn pha LED Philips 300W, 400W, có thể thay thế bóng đèn cao áp 1000W bằng ánh sáng giống như sân bóng đá lớn như sân bóng đá nhưng tiết kiệm năng lượng hơn nhiều. Với sân bóng mini, chỉ cần đèn pha LED có công suất 200W, 300W có thể thay thế ứng dụng chiếu sáng bóng đèn cao áp 400W truyền thống cho sân bóng đá mini.

 

Chiếu sáng sân bóng mini với đèn pha Led
Chiếu sáng sân bóng mini với đèn pha Led

 

Đèn LED pha chiếu sáng sân vận động sân bóng đá có thể giúp tiết kiệm năng lượng và tăng hiệu quả chiếu sáng so với các loại đèn truyền thống như đèn halogen hay đèn cao áp. Điều này đặc biệt quan trọng khi chiếu sáng sân bóng đá, nơi diện tích cần chiếu sáng lớn và thời gian sử dụng thường xuyên. Các thông số cần chú ý khi chọn đèn LED pha cho sân bóng đá bao gồm công suất, ánh sáng, độ rọi, góc chiếu, độ ổn định và độ bền của đèn. Nên chọn đèn LED pha có chứng nhận chất lượng và bảo hành dài hạn để đảm bảo sự an toàn và hiệu quả trong sử dụng.

Ngoài ra đèn pha Led có tuổi thọ rất dài hơn 10 năm, vì vậy bạn không còn phải lo lắng về sự bất tiện trong sửa chữa và bảo trì khi đèn bị hỏng. Bóng đèn led hoạt động liên tục trong một thời gian dài và cho ánh sáng nhẹ nhàng vào mắt với độ trung thực cao để giúp các cầu thủ hoạt động dễ dàng hơn trên sân, đây cũng là một lợi thế để thu hút người chơi thuê sân của doanh nghiệp bạn.