Đèn led panel tấm là gì? Cấu tạo của đèn led panel tấm

Đèn LED panel tấm là một loại đèn LED phẳng, thường được sử dụng trong các văn phòng, trường học, bệnh viện và các khu vực công cộng khác. Với thiết kế phẳng, đèn LED panel tấm giúp tiết kiệm không gian và mang lại ánh sáng đồng đều và mềm mại.

Đèn LED panel tấm có nhiều ưu điểm so với các loại đèn truyền thống khác, bao gồm tiết kiệm điện năng, tuổi thọ cao, không phát ra tia UV và IR, không gây chói mắt và bảo vệ mắt người sử dụng.

Đèn LED panel tấm cũng có thể được điều chỉnh độ sáng và màu sắc để tạo ra không gian chiếu sáng tốt nhất cho các hoạt động khác nhau. Hơn nữa, các tấm đèn LED panel có thể được lắp đặt trên các bề mặt phẳng khác nhau như trần, tường và đồ nội thất để tạo ra hiệu ứng chiếu sáng độc đáo.

Các sản phẩm đèn LED panel tấm của hãng Philips được đánh giá cao về chất lượng và hiệu suất, đảm bảo sự thoải mái và tiết kiệm chi phí cho người sử dụng.

 

 

Đèn led panel tấm là gì? Cấu tạo của đèn led panel tấm
Đèn led panel sử dụng cho văn phòng

 

Đèn led panel là gì?

Đèn led panel là mẫu đèn led panel được sử dụng để lắp đặt cho trần thả hoặc trần giật cấp và là loại đèn led chiếu sáng phổ biến có thể sử dụng lắp đặt ở hầu hết các vị trí như: chiếu sáng gia đình, bệnh viện, trường học, văn phòng, nhà xưởng mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Mẫu đèn led panel có 5 kích thước phổ biến sau:

  • Đèn LED panel 300 × 300
  • Đèn LED panel 300 × 600
  • Đèn LED panel 300 × 1200
  • Đèn LED panel 600 × 600
  • Đèn LED panel 600 × 1200

Với những không gian chiếu sáng có diện tích lớn như hội trường, sân khấu, văn phòng, có thiết kế trần cao thì đây là mẫu đèn ưu tiên để lựa chọn, bởi loại đèn này cho hiệu quả phát quang cao, kích thích rất đa dạng. Nó giúp không gian trở nên thẩm mỹ hơn so với máng đèn âm trần bóng huỳnh quang.

 

 

cấu tạo của đèn led panel
Cấu tạo của đèn led panel

 

Cấu tạo của đèn led panel tấm 

Đèn led panel tấm được cấu tạo bởi 3 bộ phận chính bao gồm: vỏ đèn, chip led và tăng phô (Ballast), mỗi bộ phận đều có chức năng và nhiệm vụ riêng nhưng đều có nhiệm vụ chung đó là cấu tạo nên một chiếc đèn panel tấm tốt và chất lượng. Hãy cùng tham khảo chức năng của 3 phận sau:

Vỏ đèn: Chức năng chính của vỏ đèn là bảo vệ chip led và tán xạ ánh sáng đều trên bề mặt đèn, nên chọn những mẫu đèn led panel có vỏ hợp kim nhôm, lớp vỏ nhôm ngoài tác dụng chắc chắn nó cũng có chức năng tản nhiệt cho chip led chính vì thế mà chúng ta không nên dùng vỏ panel mà có thiết kế bằng nhựa.

Chip led: Chức năng chính của chip led là phát ra ánh sáng mà chúng ta nhìn thấy và chip led được coi là trái tim của đèn panel, vì vậy một chiếc đèn panel tấm chất lượng nên chọn đơn vị cung cấp chip led có nguồn gốc rõ ràng, để đảm bảo độ bền của đèn, độ an toàn của sản phẩm và thân thiện với môi trường.

Tăng phô:Tăng phô (Ballast) có chức năng biến đổi dòng điện xoay chiều thành dòng điện một chiều cho chip led sử dụng, nên chọn những mẫu tăng phô chất lượng, linh kiện đầy đủ và đạt tiêu chuẩn IP54, nó giúp cho driver có khả năng chống ẩm cao, nếu môi trường lắp đặt có độ ẩm cao.

Trên đây là một vài thông tin cơ bản về loại đèn led panel tấm mà chuyên gia đèn led của chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn. Ngoài ra để được báo giá đèn led panel tốt nhất trên thị trường, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 19002150 Email: info@elmall.vn để được báo giá tốt nhất thị trường hiện nay.