Đèn led downlight âm trần nào bền và tiết kiệm điện nhất?

Có nhiều loại đèn âm trần tiết kiệm điện và bền nhưng đèn LED là lựa chọn tốt nhất hiện nay. Đèn LED sử dụng công nghệ tiên tiến giúp tiết kiệm điện năng, độ sáng cao và tuổi thọ lâu hơn so với các loại đèn truyền thống. Đặc biệt, đèn LED không chứa các chất độc hại như thủy ngân, làm cho nó an toàn cho sức khỏe và môi trường. Tuy nhiên, khi lựa chọn đèn LED âm trần, bạn cần chú ý đến các yếu tố khác như kích thước, màu sắc, kiểu dáng và độ phân tán ánh sáng để đảm bảo chúng phù hợp với không gian và nhu cầu sử dụng của bạn.

Sử dụng đèn âm trần lắp đặt cho hệ thống đèn âm trần thạch cao, đèn led downlight hiện nay đang là xu hướng tiêu dùng nổi bật nhất trong thiết kế âm trần. Ngày nay trên thị trường có rất nhiều mẫu mã đèn âm trần đa dạng nhưng phổ biến nhất vẫn là 2 loại đèn compact và đèn led downlight, để trả lời cho câu hỏi đèn âm trần loại nào tiết kiệm điện và bền nhất? Hãy cùng chuyên gia đèn led điểm qua một số ưu điểm của 2 loại đèn này chắc chắn bạn sẽ hiểu ngay.

 

 

Đèn âm trần loại nào tiết kiệm điện và bền nhất

Đèn âm trần bóng compact

 

 

Ưu điểm của đèn âm trần bóng compact

Đèn âm trần bóng compact cách đây 10 năm được coi là loại đèn tiết kiệm điện hơn bóng đèn dây tóc từ 4 – 5 lần điện năng tiêu thụ, tuổi thọ trên 10.000h, nghĩa là sử dụng trên 3 năm, nếu tính trung bình là 1 ngày sử dụng 8h / ngày, đây là mẫu bóng đèn được lắp đặt hầu hết trong hệ thống trần thạch cao tại các gia đình, nhà hàng, khách sạn ngày trước.

Bóng đèn compact không chứa thủy ngân độc hại như bóng đèn halogen nên khi sử dụng không ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Bóng đèn compact cũng khá đa dạng về công suất nên bạn có thể lựa chọn công suất phù hợp để sử dụng và lắp đặt ở các vị trí khác nhau.

Tuy nhiên, khoảng giữa năm 2015, công nghệ LED bắt đầu du nhập vào Việt Nam, mẫu bóng đèn compact dần được thay thế bằng đèn LED downlight, vậy ưu điểm của mẫu đèn LED downlight là gì? tham khảo ngay bên dưới.

Ưu điểm của đèn Led âm trần downlight

So với bóng compact thì đèn downlight âm trần tiết kiệm được 70 – 80% điện năng tiêu thụ, hơn nữa mẫu đèn led downlight cho hiệu quả chiếu sáng gấp 3 lần so với bóng compact, đây được xem là mẫu đèn được ưa chuộng nhất đến thời điểm hiện tại.

 

 

ưu điểm đèn led âm trần
Ưu điểm đèn led âm trần

 

Ngoài ra với việc sử dụng Chip LED siêu sáng, và bộ nguồn chất lượng cho tuổi thọ bóng đèn trên 30.000 giờ có nghĩa là hơn 10 năm sử dụng, tuổi thọ gấp 3 – 4 lần so với tuổi thọ của đèn âm trần bóng compact.

Đèn LED âm trần cho hiệu suất chiếu sáng đạt 95%, chỉ 5% còn lại chuyển hóa thành nhiệt năng. Vì vậy, khi sử dụng đèn Led gần như hoàn toàn không tỏa nhiệt, giúp không gian lắp đặt mát mẻ hơn so với đèn âm trần bóng compact.

Ngoài ra, đèn led âm trần còn rất nhiều ưu điểm khác, bạn có thể tham khảo thêm tại đây!

Trên đây là 2 ưu điểm của đèn ốp trần sử dụng bóng compact và bóng led mà chúng tôi đã chỉ ra cho các bạn và đó cũng là câu trả lời cho câu hỏi đèn âm trần loại nào tiết kiệm điện và bền nhất trên đây.

Ngoài ra, để được tư vấn lắp đặt đèn Led hiệu quả bạn có thể liên hệ Hotline: 19002150 Email: info@elmall.vn, đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm đèn led philips chất lượng nhất với giá thành tốt nhất. cho tất cả các nhu cầu lắp đặt của bạn.