Đèn led đánh cá cho tàu cá siêu sáng đèn led chuyên dụng đánh cá

Ngày Nay Nhu Cầu Sử Dụng Bóng, Đèn Tàu Cá, Đèn Led Tàu Cá, Đèn Đi Biển, Đèn Đánh Bắt CáĐèn Đánh Cá Cao Áp Đánh Bắt Cá Ngừ, Câu Mực Đại Dương Tăng Cao, Việc Ngư Dân Bắt đầu chuyển sang. Đèn Led cho tàu cá để dùng đánh bắt cá ngày càng nhiều, với nhiều loài khác nhau, đèn led tàu cá không chỉ đáp ứng nhu cầu của người dùng mà còn hoàn toàn không ảnh hưởng đến môi trường xung quanh chúng tôi xin giới thiệu một trong số nhiều sản phẩm đèn led đánh bắt cá chất lượng cao hiện nay.

Đèn led chuyên dụng đánh cá thường được thiết kế để tăng cường độ sáng và thu hút cá vào khu vực gần tàu cá. Các đèn led này có màu sắc và cường độ sáng khác nhau để thu hút các loại cá khác nhau.

Ngoài ra, các đèn led chuyên dụng đánh cá còn được thiết kế để chịu được điều kiện khắc nghiệt trên biển như mưa, sóng, gió và muối. Các đèn led này thường có độ bền cao và khả năng chống va đập tốt.

Để sử dụng đèn led cho tàu cá hiệu quả, cần phải chọn loại đèn phù hợp với nhu cầu đánh cá của từng vùng biển, độ sâu và loại cá muốn bắt. Ngoài ra, cần lưu ý đến tiêu thụ năng lượng của đèn led để tránh gây hao hụt năng lượng và ảnh hưởng đến quá trình đánh bắt cá.

 

đèn led tàu cá, đèn đánh cá, đèn tàu cá
Đèn led cho tàu cá

 

Sử dụng đèn Led tàu cá lợi ích lâu dài cho ngư dân

Việc triển khai công nghệ chiếu sáng dẫn dụ thủy hải sản bằng đèn LED đánh cá chống nhiễu thiết bị tàu tại Việt Nam sẽ là giải pháp hiệu quả cả về kinh tế lẫn môi trường. Nhằm giúp ngư dân giảm chi phí, tiết kiệm hơn 80% năng lượng và bảo vệ môi trường so với đèn truyền thống. Ngoài ra sản phẩm đèn led tàu cá còn được sử dụng vỏ nhôm với lớp sơn tĩnh điện, giúp đèn led hoạt động bền bỉ hơn trong môi trường nước muối, tránh bị ăn mòn.

Một số dòng đèn led đánh cá, đèn tàu cá phổ biến như : đèn pha mắt cú tàu cá , đèn pha led mắt vuông v.v.

Đèn led tàu biển những đặc điểm nổi bật

– Dòng sản phẩm đèn led đánh cá được thiết kế với khả nẳng gom sáng. Tập trung toàn bộ ánh sáng xuống mặt nước không gây lãng phí như đèn cao áp Metal Halide.

– Đèn led cho tàu cá đi biển Rạng Đông, Philips, Paragon, Duhal sử dụng chip led nhập khẩu chất lượng cao nên giảm thiểu việc phát ra nhiệt, và không phát ra tia UV

– Ánh sáng đèn có thể tùy vào nhu cầu ngư dân đánh bắt loài cá nào? ở mục độ nước nào ? mà thay đổi màu sắc ánh sáng phù hợp cho mục đích đó.

Đèn tàu cá Rạng Đông, Philips, Paragon, Duhal còn sử dụng mạch nguồn chất lượng giúp giảm thiểu việc nhiễu sóng các thiết bị điện trên tàu thuyền.

Đèn truyền thống: Phát thải lớn, tốn nhiên liệu

Các chuyên gia ngư nghiệp cho rằng, với công nghệ chiếu sáng truyền thống bằng các loại dây tóc, đèn compact, đèn cao áp metal halide, sẽ tốn một lượng năng lượng khổng lồ. Nên chi phí vận hành cho mỗi chuyến tàu ra khơi của ngư dân tăng lên đáng kể. Các nhà khoa học cũng đã thực hiện một cuộc nghiên cứu, khảo sát và phát hiện nhiên liệu dầu cung cấp cho chiếu sáng dẫn đánh cá chiếm tới hơn 50% tổng chi phí cho mỗi đợt ra khơi đánh bắt, gây nhiều khó khăn cho ngư dân.

Không những vậy, loại đèn đánh bắt cá truyền thống có hệ số phát nhiệt rất cao, dễ gây bỏng da, phát tia UV làm hại mắt và khi hoạt động dưới nguồn sáng này. Đồng thời sử dụng nguồn điện từ máy phát điện làm ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, một trong những tội phạm phát thải CO2 gây hiệu ứng nhà kính. Vậy nên, đã đến lúc phải thay đổi bằng một loại thiết bị chiếu sáng phù hợp hơn đèn led đánh cá.

 

 

đèn led cho đánh cá, đèn tàu cá, đèn đánh cá
Ứng dụng của đèn led đánh cá

 

Ứng dụng của đèn led đánh cá:

  • Ứng dụng của đèn pha led đánh cá đi biển vào ban đêm. Đèn led cho tàu cá, đèn pha led đánh cá là loại đèn chuyên dụng có thiết kế riêng biệt.
  • Pha sáng khu vực đánh bắt
  • Pha sáng dẫn dụ cá

BÓNG ĐÈN CAO ÁP METAL 1000W Philips

  • Bóng đèn cao áp 1000W Philips được các cư dân đánh bắt cá sử dụng câu cá ngừ, câu mực phổ biết nhất hiện nay.
  • Bóng đèn cao áp 1000W Philips được sử dụng qua bộ điều khiển gồm: Tăng phô metal 1000W, tụ điện 50uF.
  • Bóng đèn cao áp 1000W Philips được lắp đặt xung quanh thuyền đánh cá của mình, để dụ cá ngừ, mực đến nơi có ánh sáng , sau đó thực hiện việc câu, đánh bắt của mình.

Đèn cao áp Metal Halide Philips: phát ra ánh sáng vàng, hiệu suất chiếu sáng cao, và tiêu thụ ít điện năng so với đèn cao áp thủy ngân. Hơn nữa, bóng đèn cao áp metal có độ an toàn cao và duy trì tính ổn định lâu dài.

Đèn cao áp sáng rực trong đêm, thu hút cá ngừ từ vùng nước sâu, lạnh lao lên vùng nước nóng trên mặt biển với tốc độ cao, để hành nghề theo phương pháp mới, mỗi tàu phải trang bị khoảng 20 bóng đèn cao áp trở lên (mỗi bóng có công suất từ 1.000–3.000W), đồng thời trang bị máy phát điện tương xứng. Một bộ đèn cao áp gồm 1 bóng và 1 tăng-phô công suất 1.000–3.000W có giá 2–5 triệu đồng/bộ. Khi chong đèn cao áp, mực sẽ nổi lên và cá ngừ đại dương theo đó mà ăn mồi.

Một bộ đèn LED câu cá tốt phải có bộ điều khiển LED không gây nhiễu các thiết bị liên lạc như máy đường dài MF / HF, máy định danh AIS, hiện nay, các loại đèn đánh cá giá rẻ thường được sử dụng. Sử dụng bể rẻ tiền nên đài bị “khò khè” đây là điều tối kỵ của sản phẩm đèn led câu cá.

Máy tăng áp tốt phải có tuổi thọ cao trên 50000 giờ, có mức điện áp đầu vào rộng để chịu được điện áp máy phát tăng đột biến. Bộ Driver led cho tàu cá có tuổi thọ lên đến 100000 giờ, đạt chuẩn chống nước IP67, đảm bảo 100% không gây nhiễu thiết bị của tàu, dải điện áp đầu vào rộng từ 110 -305Vac bộ điều khiển LED không gây nhiễu các thiết bị liên lạc như máy đường dài MF / HF.

 

 

 

đèn cao áp cho tàu đánh cá, câu mực
Đèn cao áp cho tàu đánh cá

 

Được biết doanh nghiệp thu mua cá ngừ đại dương xuất khẩu thì chất lượng cá ngừ đại dương đánh bắt bằng đèn cao áp thấp hơn rất nhiều so với cá được câu bằng phương pháp truyền thống. Cá ngừ đại dương đánh bắt bằng đèn cao áp có vẻ ngoài bóng, đẹp nhưng bên trong thịt cá màu đỏ bầm, các vùng thịt ở gần xương sống màu như sôcôla. Nguyên nhân là do thời gian đánh bắt bằng đèn cao áp ngắn hơn so với các tàu câu giàn, cá từ vùng nước sâu, lạnh lên ăn câu trong vùng nước nóng ở mặt biển với tốc độ cao, thân nhiệt tăng đột ngột nên quá trình phân hủy thịt cá diễn ra nhanh hơn dù đã được cấp đông. Khi vào đến bờ, phần lớn cá đã bắt đầu giai đoạn phân hủy, nên chủ yếu tiêu thụ ở thị trường nội địa, không thể xuất khẩu ở những thị trường khó tính như châu Âu, Mỹ, Nhật Bản.

Đầu tư thực hiện phương pháp ngâm hạ nhiệt trước khi đưa sản phẩm xuống hầm bảo quản. Loại công nghệ mới nhất nên chọn lựa áp dụng cho tàu cá bằng vỏ gỗ hiện nay là hầm bảo ôn. Đây là loại hầm bảo quản vẫn sử dụng nước đá nhưng đảm bảo tốt nhiệt độ trong hầm bảo quản và chất lượng nước đá bị tiêu hao rất ít. Công nghệ này được áp dụng đa số cho các tàu câu cá ngừ đại dương và được sử dụng nhiều nhất hiện nay ở đội tàu câu cá ngừ của Đài Loan. Loại công nghệ khác nữa có thể áp dụng cho tàu câu tay Việt Nam là hầm cấp đông, hệ thống máy làm lạnh tuần hoàn nước biển hoặc nước muối để ngâm hạ nhiệt, làm lạnh nhanh, đảm bảo chất lượng đồng đều, cung cấp nguồn nguyên liệu tốt hơn cho chế biến và hạn chế tổn thất sau thu hoạch.

Quý khách hàng quan tâm đến các sản phẩm bóng đèn đánh cá, đèn led tàu cá siêu sáng, vui lòng liên hệ theo Hotline: 19002150 Email: info@elmall.vn để được tư vấn hỗ trợ.