Đặc điểm và ứng dụng của đèn led dây trong cuộc sống

Đèn led dây được ứng dụng rộng rãi để chiếu sáng và trang trí ngoài trời và trong nhà: đèn led dây dùng trang trí trần khách sạn, các cửa hàng, trần giật cấp hay mặt tiền của các tòa nhà, biệt thự, bảng và hộp đèn quảng cáo.

Hiện nay người dùng thường sử dụng đèn led dây kết hợp với các loại đèn khác trong ngôi nhà như đèn led ốp trần, đèn led âm trần, làm cho không gian trở nên lung linh, nổi bật hơn.
Đèn led dây đã trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống hiện đại, được sử dụng trong nhiều mục đích khác nhau. Dưới đây là một số ứng dụng phổ biến của đèn led dây:
  1. Chiếu sáng trang trí nội thất: Đèn led dây thường được sử dụng để tạo ra các hiệu ứng ánh sáng trang trí cho nội thất nhà cửa. Chúng có thể được lắp đặt dọc theo cầu thang, trần nhà, bàn ghế, tủ sách, hoặc bất kỳ địa điểm trang trí nào khác.
  2. Chiếu sáng ngoại thất: Đèn led dây cũng thường được sử dụng để chiếu sáng ngoại thất nhà cửa. Chúng có thể được lắp đặt dọc theo lối đi, bờ ao, khu vực vườn hoặc bất kỳ khu vực ngoài trời nào khác.
  3. Chiếu sáng sân khấu và biểu diễn: Đèn led dây có thể được sử dụng để tạo ra các hiệu ứng ánh sáng cho các buổi biểu diễn như hội chợ triển lãm, concert, sự kiện thể thao hoặc bất kỳ sự kiện khác.
  4. Chiếu sáng quảng cáo: Đèn led dây cũng thường được sử dụng để chiếu sáng các bảng quảng cáo hoặc biển hiệu, tạo ra một hiệu ứng ánh sáng hấp dẫn và thu hút khách hàng.

Với ưu điểm như tiết kiệm điện, độ bền cao, ánh sáng tự nhiên và linh hoạt trong việc thiết kế, đèn led dây đang được sử dụng phổ biến và trở thành một lựa chọn phổ biến cho việc chiếu sáng và trang trí.

Đặc điểm và ứng dụng của đèn led dây trong cuộc sống

– Cấu tạo đèn led dây

Đèn led dây được cấu tạo từ các chip led nhỏ và được thiết kế, gia công trên bề mặt bản mạch điện tử dạng dài, mềm, bên ngoài có bao phủ một lớp plastic bảo vệ mềm giúp tạo ra một dải ánh sáng màu lung linh cho không gian chiếu sáng.

Chip led sử dụng trong đèn led dây thường là chip led chất lượng cao như: Lumiled, Chimei, Epistar hay Epileds.

Chiều dài đèn led có thể linh hoạt dạng uốn hoặc ống sao cho phù hợp mục đích trang trí, chiếu sáng nội thất.

 

đặc điểm và ứng dụng đèn led dây
Một số loại đèn led dây

 

– Phân loại đèn led dây

Ta có thể phân loại đèn led dây tùy theo đặc điểm môi trường, theo cấu tạo và màu sắc của đèn led.

Phân loại đèn led dây theo môi trường

– Đèn led dây ngoài trời

Đèn led dây này có vỏ plastic đúc bọc toàn bộ dây led ở bên ngoài nhằm bảo vệ chip led và bản mạch để chúng tránh tiếp xúc với không khí và nước từ môi trường.

 

den led day 1Đèn led dây chiếu sáng ngoài trời

 

– Đèn led dây trong nhà

Loại đèn led này thường nhỏ và mảnh hơn được phủ plastic bên trong bề mặt phía trên để bảo vệ chip led, còn mặt dưới có thể có hoặc không có lớp keo dán trực tiếp lên bề mặt.

 

led trang tri3
Đèn led dây trang trí trong nhà

 

Phân loại đèn led dây theo loại chip led

Mỗi loại đèn led sử dụng ngoài trời hay trong nhà lại có nhiều loại đèn led sử dụng chip khác nhau giữa các loại đèn led này thường có độ sáng, độ bền và kiểu dáng khác nhau.

– Đèn led dây dùng chip led 5630

– Đèn led dây dùng chip led 5050

– Đèn led dây dùng Chip led 3014

– Đèn led dây dùng chip led 3528

Các loại màu đèn led dây hiện có trên thị trường.

– Đèn led dây 4 màu

– Đèn led dây màu trắng

– Đèn led dây màu đỏ

– Đèn led dây màu xanh lá

– Đèn led dây màu xanh dương

– Đèn led dây màu vàng ấm

– Đèn led dây RGB có bộ điều khiển đi kèm, đây là loại mỗi chip led có thể phát ra được nhiều màu.

 

đặc điểm và ứng dụng đèn led dây
Đèn led dây RGB

Ưu điểm đèn led dây

– Tiết kiệm 70% điện năng so với đèn neon-sign

– Do đèn led dây tiêu thụ ít điện năng, sử dụng công suất nhỏ, tỏa nhiệt thấp.

– Ánh sáng mạnh, màu sắc đa dạng và phong phú

– Tuổi thọ lâu dài có thể lên tới 50.000 giờ.

– Kích thước đèn led dây nhỏ, nhẹ, kiểu dáng đa dạng giúp dễ dàng lắp đặt nhờ dễ dàng cắt, uốn,….

– Đèn led dây có thể sử dụng trong nhà không thấm nước với loại đèn có tiều chuẩn IP20 và ngoài trời sử dụng keo chống thấm nước silicon với loại đèn led đạt tiêu chuẩn IP66-IP67-IP68.

Ứng dụng đèn led dây

Đèn led dây được ứng dụng rộng rãi để chiếu sáng và trang trí ngoài trời và trong nhà: đèn led dây dùng trang trí trần khách sạn, các cửa hàng, trần giật cấp hay mặt tiền của các tòa nhà, biệt thự, bảng và hộp đèn quảng cáo…

Trên đây là một số đặc điểm cấu tạo, cách phân loại đèn led dây và ứng dụng của chúng trong bài viết. Để tìm hiểu thêm về các loại đèn led philips khác, xin Quý khách vui lòng liên hệ đến phòng hỗ trợ trực tuyến Megaline để được tư vấn và phục vụ tốt nhất qua Hotline: 19002Email: info@elmall.vn.