Đặc điểm tiêu chí chọn đèn led chiếu sáng kho lạnh

1. Kho lạnh là gì? Đặc điểm của kho lạnh

– Kho lạnh là gì?

Kho lạnh là nơi dùng để làm mát, làm mát, cấp đông hàng hóa. Nhiệt độ trong kho lạnh có thể được điều chỉnh cho phù hợp với loại hàng hóa cần bảo quản và bảo quản.

Về cấu tạo, kho lạnh bao gồm hai phần chính là phần vỏ kho lạnh (có chức năng cách nhiệt, chống ẩm) và phần làm lạnh (gồm hệ thống các máy làm lạnh).

Về mục đích sử dụng, kho lạnh dùng để bảo quản, lưu trữ hàng hóa, duy trì chất lượng sản phẩm ổn định trong thời gian dài hơn nhiều so với bảo quản ở môi trường bên ngoài.

 

 

đèn kho lạnh nhà xưởng certaflux hightbay philips
Đèn led kho lạnh nhà xưởng

 

– Đặc điểm của kho lạnh

Khi hệ thống làm lạnh hoạt động, không khí sẽ được tuần hoàn lại qua dàn lạnh, nhiệt độ bên trong kho lạnh giảm xuống. Lúc này sẽ xảy ra hiện tượng ngưng tụ một phần hơi nước trong kho lạnh thành đá áp suất hơi bão hòa trong kho thấp hơn môi trường bên ngoài.

Trong điều kiện hoạt động bình thường, môi trường bên trong kho lạnh hoàn toàn khô ráo. Nếu hệ thống làm mát không ổn định hoặc bị hư hỏng, nhiệt độ trong kho không thể được duy trì ổn định lúc này, một phần hơi nước ngưng tụ thành nước đá sẽ tan ra.

Trường hợp khác, mỗi khi người sử dụng mở cửa kho lạnh, một phần không khí có nhiệt độ cao hơn sẽ tràn vào kho. Do áp suất hơi bão hòa trong kho thấp nên một lượng nhỏ không khí đi vào sẽ hóa lỏng thành sương mù.

Bạn có thể hình dung hai hiện tượng nêu trên giống như việc mang một cốc nước đá từ tủ lạnh ra bên ngoài. Bạn sẽ thấy hai điều xảy ra đồng thời: đá trong ly tan thành nước, và một lượng nhỏ không khí hóa lỏng thành sương mù bám vào bên ngoài ly.

Bạn nên biết đặc điểm này của kho lạnh, vì chúng liên quan mật thiết đến việc bạn nên chọn loại đèn chiếu sáng kho lạnh nào AN TOÀN – TIỆN LỢI – HIỆU QUẢ.

 

 

đèn kho lạnh
Kho lạnh bảo quản hàng hóa

 

2. Tiêu chí chọn đèn led chiếu sáng kho lạnh

Khi lựa chọn đèn chiếu sáng cho kho lạnh, bạn nên chọn những sản phẩm đáp ứng được cả 3 tiêu chí sau:

Đèn có khả năng chống nước (cấp bảo vệ IP65 trở lên). Tiêu chí này đảm bảo tăng hiệu quả chống chạm và đoản mạch trong quá trình vận hành giảm thiểu rủi ro và thiệt hại kinh tế cho chủ kho bãi.

Vỏ bảo vệ, chống thấm nước của đèn không làm giảm lượng ánh sáng phát ra của đèn.

 

 

Đèn kho lạnh nhà xưởng certaFlux highbay module 125w Philips
Đèn kho lạnh nhà xưởng philips

 

Trong kho lạnh có nhiều nước, bạn nên chọn đèn có nhiệt độ màu 3000K (ánh sáng vàng). Nguyên nhân là do khi có sương mù trên bề mặt đèn, đèn vàng vẫn có thể xuyên qua sương. Nếu sử dụng ánh sáng trắng, cần chọn loại đèn có khả năng chống bám hơi nước. Vì nếu không, ánh sáng sẽ bị sương mù che khuất.

Đó là những chia sẻ về đèn kho lạnh là gi? để áp dụng đúng những kinh nghiệm mua đèn kho lạnh này, chúng tôi sẽ giúp bạn làm từ A – Z các loại đèn thông dụng trên thị trường, qua Hotline: 19002150.