Cách thay thế đèn tuýp huỳnh quang bằng đèn tuýp led

Vậy bạn muốn tự thay thế và lắp đặt bóng đèn Led tuýp cho gia đình mình, Đèn led Megaline sẽ hướng dẫn bạn cách thay thế đèn tuýp huỳnh quang bằng đèn tuýp Led. Sau đây là sơ đồ lắp đặt, thay thế đèn Tuýp thường bằng Tuýp LED.

Đèn Led có kích thước nhỏ nên dễ dàng gắn kết và bố trí ở nhiều không gian khác nhau. Đèn Led có rất nhiều chủng loại để bạn lựa chọn như: đèn Led ốp trần, đèn Led âm trần, đèn Tuýp Led, đèn Led búp,….

Đèn Led Tuýp và đèn Led bulb là 2 loại đèn có thiết kế nhằm thay thế đèn sợi đốt và đèn huỳnh quang bởi tính ứng dụng rộng rãi của chúng trong mọi sinh hoạt đời sống con người.

den tuyp led thay the bong tuyp huynh quang 750 422

 

Giới thiệu ưu nhược điểm về đèn Led Tuýp

Đèn LED Tuýp (hay đèn Led Tube), từ “tube’ trong tiếng anh là ống dài nên đèn có hình ống dài. Đèn Led tuýp có khả năng chiếu sáng rộng do cấu tạo kiểu dải ánh sáng dài và đều nên 1 bóng đèn LED Tuýp có thể chiếu sáng bằng 2 – 3 đèn Led tròn. Đây là mẫu đèn đơn thuần, ta có thể gặp ở mọi nơi nhất là trong các hộ gia đình, các khu trung cư, bệnh viện, văn phòng, hành lang, các khu công nghiệp,..Đèn Led Tuýp có nhiều kích thước khác nhau như 60cm, 1m2 và 1m5 với công suất khác nhau. Trong đó, đèn Led Tuýp 0,6m và 1,2m được sử dụng thay thế cho đèn tuýp huỳnh quang nhiều nhất.

Nhược điểm của đèn Tuýp huỳnh quang là phải có máng đèn đi kèm, có chấn lưu và tắc te để khởi động, chúng gây ra tiếng ồn trong quá trình phát sáng. Chính vì thế, đèn LED Tuýp ra đời với kích thước khối lượng nhỏ gọn, không dùng tắc te và chấn lưu điện tử mà chỉ cần 1 máng thông thường với 2 đầu cắm. Hiện đại hơn, người ta thiết kế ra đèn Led Tuýp T5 là loại đèn liền máng mang đến sự tiện dụng và tối ưu cho chiếu sáng. Đặc biệt, đèn tuýp led philips không có chất độc hại và không phát ra tia tử ngoại, hồng ngoại, ánh sáng phát ra liên tục nên không làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người và an toàn với môi trường.

Đèn Tuýp Led là giải pháp thay thế tối ưu cho đèn huỳnh quang và là sự lựa chọn khoa học, thông minh của người tiêu dùng.

Vậy bạn muốn tự thay thế và lắp đặt bóng đèn LED cho gia đình mình, Đèn LED Megaline sẽ hướng dẫn bạn cách thay thế đèn Tuýp huỳnh quang bằng đèn Tuýp LED.

Sau đây là sơ đồ lắp đặt, thay thế đèn Tuýp thường bằng Tuýp LED:

Cách thay thế đèn Tuýp huỳnh quang bằng đèn Tuýp LED

 

Cách lắp đặt đèn tuýp huỳnh quang truyền thống:

– Dây trung hòa B nối với đầu 4 còn dây pha A đi qua chấn lưu và nối với đầu 2.

– Đầu 1 đi qua con chuột – tắc te nối với đầu 3.

(các đầu 1,2,3,4 hoàn toàn độc lập với nhau)

Cách lắp đặt Đèn LED Tuýp:

– Dây trung hòa B nối với một trong hai đầu 3,4 hoặc cả hai đầu

– Dây pha A nối với một trong hai đầu 1,2 hoặc cả 2 đầu

(đầu 1 nối với 2; đầu 3 nối với 4)

Cách thay đèn tuýp thông thường bằng Đèn Tuýp LED

Khi thay thế ta vẫn sử dụng máng tuýp thường và thực hiện theo thứ tự các bước sau:

– Tháo bóng tuýp thường

– Tháo vỏ máng

– Tháo(xoáy) bỏ tắc te

– Tháo bỏ chấn lưu, đấu trực tiếp đầu ra và đầu vào của chấn lưu

– Lắp bóng tuýp LED vào.

Đối với đèn tuýp đôi hoặc ba ta cũng làm theo các bước tương tự và cần tắt công tắc trước khi lắp đặt.

Megaline chuyên cung cấp các loại đèn led Philips chất lượng cao, uy tín với giá cả phải chăng, chính sách bảo hành lâu dài.