Cách bố trí tính số lượng đèn led âm trần sao cho hợp lý nhất

Có rất nhiều bài viết về cách tính số lượng đèn led âm trần cho một ngôi nhà hoặc một tòa nhà cụ thể như văn phòng, lớp học. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thắc mắc về kiểu lắp đặt bố trí đèn này sao cho hợp lý nhất. Bài viết sau đây chúng tôi xin gửi đến bạn cách tính số lượng đèn âm trần philips để lắp đặt rất đơn giản, tiết kiệm và mang lại hiệu quả chiếu sáng cao.

Cách bố trí và tính số lượng đèn led âm trần sao cho hợp lý nhất phụ thuộc vào diện tích và mục đích sử dụng của căn phòng. Dưới đây là một số lời khuyên cho việc tính toán số lượng và bố trí đèn led âm trần:

  1. Tính diện tích của căn phòng: Bạn cần tính diện tích của căn phòng bằng cách nhân chiều dài và chiều rộng của căn phòng.
  2. Tính lượng ánh sáng cần thiết: Ánh sáng cần thiết phụ thuộc vào mục đích sử dụng của căn phòng. Ví dụ, trong phòng khách hoặc phòng ngủ, bạn có thể sử dụng đèn led âm trần với ánh sáng ấm và không quá sáng. Trong phòng làm việc, nhà bếp hoặc phòng tắm, bạn có thể cần sử dụng đèn led âm trần với ánh sáng sáng và trung thực.
  3. Tính số lượng đèn led âm trần cần thiết: Bạn cần tính toán số lượng đèn led âm trần cần thiết bằng cách chia tổng lượng ánh sáng cần thiết cho lượng ánh sáng mà mỗi đèn led âm trần có thể cung cấp. Ví dụ, nếu phòng của bạn có diện tích 16m2 và bạn cần cung cấp 2000 lumen ánh sáng, và mỗi đèn led âm trần cung cấp được 1000 lumen, bạn cần sử dụng 2 đèn led âm trần.
  4. Bố trí đèn led âm trần: Bố trí đèn led âm trần phải đảm bảo độ cao phù hợp và ánh sáng phân bổ đồng đều trong căn phòng. Đối với các căn phòng có diện tích lớn, bạn có thể cần sử dụng nhiều đèn led âm trần hơn và phân bố chúng đều trong căn phòng.

Trên đây là một số lời khuyên cho việc tính số lượng và bố trí đèn led âm trần sao cho hợp lý nhất. Tuy nhiên, để đạt được kết quả tốt nhất, bạn nên tham khảo ý kiến của những chuyên gia và tư vấn viên trong lĩnh vực thiết kế chiếu sáng.

 

khoang cach bo tri den le am tran
Cách tính khoảng cách đèn led cần lắp đặt

 

Công thức tính số lượng đèn led âm trần như sau:

Số lượng đèn led âm trần = tổng lumen / lumen 1 đèn.

Cách tính như sau:

– Hiệu suất = Lumen / Watt.

– Suy ra Lumen = Công suất * hiệu suất.

– Tổng công suất = (Độ rọi lux * diện tích) / hiệu suất của bóng đèn.

Số lượng đèn led âm trần = Tổng công suất / công suất 1 bóng đèn.

Bước 1. Tính diện tích phòng cần lắp đặt đèn led:

Diện tích mặt bằng = Chiều dài * Chiều rộng

Bước 2. Xác định tổng số lumens cần thiết:

Tổng số lumens cần thiết = Mức Lux dự kiến ​​* diện tích mặt bằng

Tùy thuộc vào khu vực, chúng tôi xác định những gì Lux mong muốn. Bạn có thể tham khảo một số cấp độ Lux tiêu chuẩn cho từng không gian như dưới đây:

– Chiếu sáng công cộng

+ Hội trường và phòng hội thảo: 500 Lx

+ Lớp học: 300 Lx

+ Văn phòng: 320 Lx

+ Sân vận động: 750 Lx

+ Căng tin, phòng chờ: 160 Lx

+ Cầu thang trong các tòa nhà công cộng: 75 Lx

– Chiếu sáng trong nhà

+ Phóng khách: 400 Lx

+ Ra mắt bếp: 500 Lx

+ Phòng ngủ: 150 Lx

+ Hành lang: 40 Lx

 

cong thuc tinh so luong den led
Công thức tính số lượng đèn led

 

Bước 3. Tính lượng điện năng công suất sử dụng:

Số lượng W cần thiết = (Tổng số Lumen cần thiết) / 100

Đèn led âm trần hiện tại cung cấp 80-110 Lx mỗi watt, vì vậy các nhà thiết kế lấy 100 Lumen làm tiêu chuẩn để tính toán.

Bước 4. Chọn đèn âm trần có công suất phù hợp:

Tùy thuộc vào sở thích của người tiêu dùng cũng như đặc điểm của căn phòng, chúng tôi sử dụng các loại đèn nền khác nhau với công suất khác nhau, phổ biến nhất vẫn là đèn âm trần downlight đế dày 7w. Khi bạn đã chọn loại đèn phù hợp, bạn chỉ cần lấy số lượng W để sử dụng (tính ở bước 3) chia cho công suất 1 bóng đèn sẽ là số lượng đèn âm trần cần thiết cho căn phòng.