Các thương hiệu bóng đèn Led chất lượng cao

Nhờ sự phát triển của nền kinh tế, các nhà đầu tư trong và ngoài nước đã mang đến cho người tiêu dùng nhiều loại bóng đèn Led, với nhiều kiểu dáng và mẫu mã chất lượng khác nhau. Theo thống kê, tính đến đầu năm 2016, đã có hơn 100 doanh nghiệp với nhiều nhãn hiệu bóng đèn Led chất lượng khác nhau, phỏng vấn những doanh nghiệp này chúng tôi nhận được câu trả lời rằng: sản phẩm bóng đèn Led của họ tôi luôn đảm bảo chất lượng với giấy chứng nhận và giấy tờ đầy đủ.

Ngoài các thương hiệu đã đăng ký, chúng ta cũng thấy một loạt các sản phẩm và bóng đèn Led kích thước đầy đủ tại các cửa hàng thiết bị điện, khi được hỏi, mọi người đều nói: “Tôi nhập để đó nếu ai mua thì tôi bán, chứ chất lượng vẫn được người ta bảo hành chứ tôi không liên quan gì đến đâu mà sợ”. Sự vô tâm như vậy chỉ góp phần làm cho thị trường bóng đèn Led trong nước rơi vào bế tắc.

Thương hiệu nổi tiếng về bóng đèn Led

 

các thương hiệu đèn led nổi tiếng thế giới
Các thương hiệu đèn led lớn trên thế giới

 

Nói về các công ty lớn trong lĩnh vực chiếu sáng, chúng ta phải kể đến: các thương hiệu Philips, Panasonic, Osram có chỗ đứng trên thị trường châu Âu và toàn cầu, tuy nhiên, với danh tiếng đó, chất lượng bóng đèn Led của họ chắc chắn sẽ rất tốt, nhưng vấn đề kinh tế để đầu tư vào một hệ thống chiếu sáng nhập khẩu hoàn toàn là một con số khá lớn, vì vậy đây là phân khúc mà các ông lớn sẽ phải cạnh tranh giá thấp hơn và lôi kéo khách hàng của họ.

Đối với các thương hiệu trong nước, họ dựa vào sự phổ biến và gần gũi với khách hàng để phát triển, bởi vì hàng hóa Việt Nam sẽ tự nhiên đến các khu vực của đất nước nhanh hơn. Do đó, mặc dù chất lượng chỉ khá tốt nhưng các sản phẩm chiếu sáng trong nước sẽ luôn sống với người tiêu dùng.

Không có thương hiệu nào trong nước ngày nay có thể phát triển nhiều như những ông lớn đã phát triển hơn 10 năm trước như: Rạng Đông, Duhal, Điện Quang, không ai sống ở Việt Nam mà từng sử dụng một trong những thương hiệu chiếu sáng này.

Phân khúc thị trường bóng đèn Led hiện đang rất sôi động nhưng đây vẫn là một tiềm năng lớn mà chưa có ai có thể chiếm lĩnh hoàn toàn, và hy vọng rằng với sự phát triển của khoa học và công nghệ tiêu dùng sẽ luôn có những sản phẩm bóng đèn Led tốt nhất với giá cả phải chăng nhất.

Điểm qua các thương hiệu chiếu sáng trong nước

 

các thương hiêu đèn led chiếu sáng
Các thương hiệu chiếu sáng trong nước

 

Thương hiệu Điện Quang: Với hơn 40 năm hoạt động, Điện Quang được coi là thương hiệu hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực chiếu sáng và thiết bị điện nhận được nhiều giải thưởng danh giá từ Bộ Tài nguyên và Môi trường. “Nhãn xanh Việt Nam”, Bộ Công Thương đã cấp nhãn “Ngôi sao năng lượng Việt Nam”, Chính phủ Việt Nam công nhận là “Thương hiệu quốc gia” với chứng nhận CE về tiêu chuẩn an toàn châu Âu. Điện Quang hiện có hơn 1000 sản phẩm chiếu sáng và thiết bị điện trên thị trường với các dòng sản phẩm chính: đèn led, bộ đèn siêu sáng, đèn huỳnh quang compact, đèn tuýp huỳnh quang, đèn bàn, đèn trang trí…

Thương hiệu Rạng Đông: là nhà sản xuất hàng đầu các sản phẩm chiếu sáng và phích nước Rạng Đông cũng là một trong số ít các doanh nghiệp Việt Nam chuyên nghiên cứu và sản xuất đèn Led chuyên nghiệp, tiên phong đổi mới và sáng tạo. Năm 2011, Rạng Đông đã thành lập một trung tâm R & D tập trung vào các chuyên gia sản phẩm. Đầu tiên tại Việt Nam trong lĩnh vực chiếu sáng với mục đích nghiên cứu và phát triển các sản phẩm Led để phục vụ nhu cầu chiếu sáng nhà ở, văn phòng, công nghiệp, dự án..

Thương hiệu Philips: Đây là tập đoàn đa ngành hàng đầu có trụ sở tại Amsterdam, hoạt động trong 3 lĩnh vực chính: Đời sống tiêu dùng, chăm sóc sức khỏe và chiếu sáng của Philips với các dòng đèn thông minh, đèn điều chỉnh độ sáng. Năm 2012, lần đầu tiên Philips trở thành nhà sản xuất các sản phẩm chiếu sáng lớn nhất thế giới.