Các loại đèn trang trí phòng ăn đơn giản dễ lựa chọn

Các loại đèn trang trí có thể sử dụng trong trang trí nhà bếp phòng ăn để bày trí thích hợp nhất, chúng ta chia phòng ăn thành các khu trang trí riêng, trang trí trần nhà, sát vách tường, bếp nấu ăn, và các đồ vật trang trí như cây cảnh.

Nhưng tùy từng phong cách thiết kế ngôi nhà riêng mà chúng ta lựa chọn đèn trang trí phòng ăn đơn giản sao cho phù hợp nhất. Những kiểu đèn chiếu sáng có cấu tạo đơn giản, thiết kế ít màu mè chúng ta nên dùng cho các không gian phòng ăn đơn giản, ít góc cạnh. Ngược lại những không gian bắt mắt, trang trí cầu kỳ thì chúng ta nên chọn các kiểu đèn có thiết kế tinh xảo hơn.

 

 

đèn trang trí phòng ăn đơn giản dễ lựa chọn
Cách lựa chọn đèn led phòng ăn

1. Chia các loại đèn trang trí phòng ăn thành các nhóm riêng biệt

Trang trí trần phòng ăn: có nhiều loại đèn trang trí trần nhà phòng ăn như đèn thả trần đèn chùm hoặc đèn áp trần, ngoài ra còn có thể sử dụng đèn led nhiều màu dạ quang các góc trần nhà trông rạng rỡ hơn. Nếu không gian rộng rãi, cách bày trí đồ vật và mô hình thiết kế theo kiểu cổ điển, phong cách Hy Lạp, La Mã, thì chúng ta nên chọn đèn chùm pha lê hoặc thủy tinh. Loại đèn này giúp không gian thêm phần sang trọng.

Đèn đơn: Đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã giúp bạn tha hồ chọn lựa cho không gian của mình đèn này công dụng chính là trang trí và chỉ hỗ trợ một phần nguồn sáng, không thể bao phủ hết cả căn phòng.

Đèn trần 3 chiếc: Góp phần tạo điểm nhấn, phá vỡ sự nhàm chám, đơn điệu của không gian của bạn với nhiều gam màu chiếu sáng, kiểu dáng đèn, công suất đèn đáp ứng nhu cầu chiếu sáng của mọi khách hàng ngày nay.

Đèn trần 5 chiếc: Có một lưu ý cần phải chú ý khi lắp đặt đó là số lượng lắp đặt nên là lẻ 1, 3, 5, vừa đảm bảo tính khoa học vừa hợp phong thủy, sản phẩm hiện nay được thiết kế và sản xuất với nhiều thương hiệu khác nhau giúp bạn lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu của mình như Philips, Rạng Đông, Duhal, Paragon.

Đèn chùm: Loại đèn này thường có nhiều chất liệu khác nhau như pha lê, thủy tinh, tùy theo không gian kiến trúc khác nhau mà lựa chọn cho mình một chiếc đèn phù hợp nhất. Tuy nhiên, với các không gian nhỏ, trần thấp thì không nên lựa chọn loại đèn này vì sẽ là một điểm trừ lớn.

 

 

phòng ăn đơn giản dễ lựa chọn
Cách bố trí hợp lý đèn trang trí phòng ăn

Trong không gian nhỏ, muốn có không khí ấm cúng, chúng ta nên chọn lắp đèn áp trần tiết kiệm chi phí và tiện dụng nhưng không quá đơn giản, đối với những trần nhà thạch cao chúng ta còn có thể mang vào phòng ăn nhiều màu sắc khác từ đèn dạ quang nhiều màu kết hợp với đèn thả trần như đèn chùm.

Trang trí tường vách: có thể sử dụng đèn vách có mũ hoặc đèn vách pha lê thủy tinh trang trí, chúng ta nên lựa chọn đèn vách có mũ chụp chân đồng cho phòng ăn có kiểu thiết kế cổ điển, Hy Lạp hoặc La Mã hay những kiểu thiết kế lãng mạn đơn giản. Ngoài ra, ta nên dùng lắp đặt đèn vách kiểu pha lê hoặc thủy tinh cho những phòng ăn theo lối hiện đại, hoặc phòng ăn đơn giản không cầu kỳ.

 

 

 

đèn trang trí phòng ăn đơn giản dễ lựa chọn đèn phòng ăn nhà bếp
Đèn treo thả phòng ăn 

Đèn led ánh sáng trắng: là thích hợp nhất trong không gian nấu ăn sang trọng hay đơn giản, không gian rộng hay hẹp, chúng ta cần nhất là lượng ánh sáng đủ cho quá trình nấu ăn, chính vì thế, chúng ta nên chọn đèn led có ánh sáng trắng giúp tiết kiệm chi phí lắp đặt, vừa hạn chế tối đa lượng tiêu thụ điện năng tối thiểu nhất.

 

đèn trang trí phòng ăn đơn giản dễ lựa chọn
Sử dụng đèn led ánh sáng trắng ở phòng ăn

Nếu phòng ăn bày trí những chậu kiểng lớn, mang thiên nhiên vào nhà thì nên sử dụng thêm đèn dây trang trí: đặc biệt khi đưa những bể cá thiên nhiên vào phòng ăn tạo thêm không khí má mẻ mới lạ trong lúc dùng bữa thì không thể thiếu những đèn dạ quang màu sắc rực rỡ, sinh động. Như vậy sẽ không gây cảm giác trống trải và không hòa hợp với không gian phòng ăn.

 

 

đèn trang trí phòng ăn đơn giản dễ lựa chọn
Sử dụng nhiều loại đèn led kết hợp

 

Nói chung để lựa chọn đèn trang trí phòng ăn đơn giản mà phù hợp, ta nên tìm hiểu kỹ bố cục không gian phòng ăn, từ đó mới có thể bố trí các loại đèn khác nhau cho không gian phòng ăn lý tưởng.