Các cấp bảo vệ IP của bộ bóng đèn cao áp Philips

IP được coi là mức độ bảo vệ của thiết bị liên quan đến đèn chiếu sáng chống lại các tác động môi trường bên ngoài như bụi, nước. IP được định nghĩa bởi IEC, định nghĩa mức độ bảo vệ thiết bị điện khỏi bụi và nước. Ví dụ: IP54, IP55, IP64, IP65, IP66 chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về một số khái niệm dưới đây.

Ứng Dụng Các Cấp Bảo Vệ IP Của Bóng Đèn Cao Áp Philips

Công việc của bạn là thường xuyên thực hiện các phương án chi phí cho một dự án, trong đó sẽ có thiết bị yêu cầu có độ bảo vệ IP65 chẳng hạn nhưng thị trường chỉ có IP55. Vì vậy, chúng ta có thể tìm các lựa chọn thay thế khác được hay không?

Giả sử bạn là nhà sản xuất tủ bảng điện đèn cao áp Philips và có đơn đặt hàng của nhà đầu tư yêu cầu bạn sản xuất tủ theo yêu cầu của họ đạt tiêu chuẩn IP65. Nếu bạn chưa biết rõ về tiêu chuẩn IP65 cần những gì yêu cầu nào thì bạn sẽ không dám nhận đơn đặt hàng này.

Cần biết thông tin về mức độ bảo vệ IP sẽ giúp bạn giải quyết tốt 2 vấn đề này.

 

chỉ số ip bảo vệ bóng đèn cao áp
Mức độ bảo vệ và chỉ số IP

 

Ý Nghĩa Đầu Tiên: Mức Độ Bảo Vệ Chống Bụi Của Bóng Đèn Cao Áp

1. Để chống bụi, cần ngăn chặn sự xâm nhập của các vật thể rắn lớn hơn 50m. Ví dụ, bàn tay chạm vào các bộ phận đèn cao áp Philips một cách tình cờ hoặc ngẫu nhiên.

2. Cần ngăn chặn sự xâm nhập của các vật thể có kích thước trung bình lớn hơn 12 mm. Ngăn chặn sự xâm nhập của ngón tay và các vật thể khác có đường kính lớn hơn 12 mm, chiều dài lớn hơn 80mm khi chạm vào đèn cao áp Philips.

3. Cần ngăn chặn sự xâm nhập của các vật thể rắn lớn hơn 2,5mm. Ví dụ: các công cụ, dây điện hoặc các vật tương tự có đường kính hoặc độ dày lớn hơn 2,5 mm để chạm vào các bộ phận bên trong của đèn cao áp Philips.

4. Cần ngăn chặn sự xâm nhập của các vật thể rắn lớn hơn 1.0mm. Chẳng hạn như các công cụ, dây hoặc các vật tương tự có đường kính hoặc độ dày lớn hơn 1.0mm chạm vào bên trong đèn cao áp Philips.

5. Chỉ ra bảo vệ chống bụi, ngăn chặn sự xâm nhập của các vật thể rắn có thể ngăn chặn hoàn toàn sự xâm nhập của bụi, nhưng bụi xâm nhập không ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của thiết bị của bóng đèn cao áp Philips.

6. Chỉ ra bảo vệ bụi hoàn toàn, ngăn chặn sự xâm nhập của các vật thể và bụi hoàn toàn.

 

 

ip66 la gi chỉ số ip bảo vệ bóng đèn cao áp
Các tiêu chuẩn IP

 

Ý Nghĩa Thứ Hai: Mức Độ Chống Nước Của Bóng Đèn Cao Áp

0. Cho biết không bảo vệ.

1. Chỉ ngăn chặn sự xâm nhập của môi trường nước nhỏ giọt, những giọt nước thẳng đứng, chẳng hạn như mưa, không kèm theo với gió thì sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động của bóng đèn cao áp Philips.

2. Có thể ngăn chặn sự xâm nhập của các giọt nước ở góc 15 độ, hoặc khi thiết bị của bóng đèn nghiêng 15 độ, nước nhỏ giọt thẳng đứng sẽ không gây ra bất kỳ tác hại nào cho bóng đèn.

3. Có thể ngăn chặn sự xâm nhập của các tia nước nhỏ, nhẹ thiết bị có thể chịu được các tia nước ở môi trường bên ngoài, vòi chạy ở các góc dưới 60 độ như mưa với gió mạnh bám vào bóng đèn.

4. Cần ngăn chặn sự xâm nhập của nước từ vòi theo mọi hướng ảnh hưởng mạnh đến các bộ phận của bóng đèn cao áp Philips.

5. Cần ngăn chặn sự xâm nhập của nước từ vòi với áp lực lớn theo mọi hướng chạm vào đèn.

6. Có thể chống lại sự xâm nhập của sóng lớn trong môi trường biển. Thiết bị điện có thể được lắp đặt trên boong, và có thể chịu được sóng lớn tác động.

7. Có thể ngâm thiết bị vào nước trong một thời gian ngắn dưới áp lực nước nhỏ

8. Cho biết thiết bị của bóng đèn cao áp Philips có thể hoạt động bình thường khi được ngâm trong nước ở áp suất nước nhất định và đảm bảo rằng không gây hại cho các bộ phận của bóng đèn do nước gây ra.