Các cấp bảo vệ IP của bộ bóng đèn cao áp Philips

IP là viết tắt của Ingress Protection, tức là khả năng chống lại các tác động từ bên ngoài vào thiết bị điện. Các cấp bảo vệ IP được biểu thị bởi hai chữ số sau chữ IP, ví dụ IP65, IP68, v.v.
Chữ số đầu tiên chỉ mức độ chống bụi, từ 0 (không có bảo vệ) đến 6 (bảo vệ hoàn toàn). Chữ số thứ hai chỉ mức độ chống nước, từ 0 (không có bảo vệ) đến 9 (chống nước áp lực cao).
Các cấp bảo vệ IP quan trọng vì chúng giúp bảo vệ thiết bị điện khỏi các yếu tố có hại như bụi, nước, va đập, nhiệt độ cao, v.v. Các cấp bảo vệ IP cũng giúp người dùng lựa chọn thiết bị điện phù hợp với môi trường sử dụng.
Ví dụ, nếu bạn muốn lắp đặt một đèn chiếu sáng ngoài trời, bạn nên chọn một đèn có cấp bảo vệ IP cao, như IP65 hoặc IP66, để đảm bảo đèn không bị hư hại do mưa, gió, bụi. Nếu bạn muốn lắp đặt một máy tính trong nhà xưởng, bạn nên chọn một máy tính có cấp bảo vệ IP cao, như IP54 hoặc IP55, để đảm bảo máy tính không bị ảnh hưởng do bụi, nhiệt độ cao, va đập.

Ứng Dụng Các Cấp Bảo Vệ IP Của Bóng Đèn Cao Áp Philips

Bóng đèn cao áp Philips là một trong những sản phẩm đèn chiếu sáng chất lượng cao và tiết kiệm năng lượng trên thị trường. Một trong những yếu tố quan trọng đảm bảo độ bền và hiệu suất của bóng đèn cao áp Philips là cấp bảo vệ IP (Ingress Protection). Cấp bảo vệ IP là một tiêu chuẩn quốc tế để xác định mức độ chống bụi và chống nước của thiết bị điện tử. Cấp bảo vệ IP gồm hai số, số đầu tiên chỉ mức độ chống bụi, số thứ hai chỉ mức độ chống nước. Ví dụ, cấp bảo vệ IP65 có nghĩa là thiết bị có khả năng chống bụi hoàn toàn và chống nước từ các phun sương. Các cấp bảo vệ IP của bóng đèn cao áp Philips phù hợp với các ứng dụng khác nhau, từ nhà xưởng, nhà máy, kho hàng, đến sân vận động, công viên, đường phố. Các cấp bảo vệ IP của bóng đèn cao áp Philips được thiết kế để chịu được các điều kiện khắc nghiệt như nhiệt độ cao, độ ẩm cao, va đập mạnh. Bằng cách lựa chọn cấp bảo vệ IP phù hợp cho bóng đèn cao áp Philips, bạn có thể tận dụng tối đa hiệu quả chiếu sáng và kéo dài tuổi thọ của sản phẩm.

Cần biết thông tin về mức độ bảo vệ IP sẽ giúp bạn giải quyết tốt 2 vấn đề này.

 

chỉ số ip bảo vệ bóng đèn cao áp
Mức độ bảo vệ và chỉ số IP

 

Ý Nghĩa Đầu Tiên: Mức Độ Bảo Vệ Chống Bụi Của Bóng Đèn Cao Áp

1. Để chống bụi, cần ngăn chặn sự xâm nhập của các vật thể rắn lớn hơn 50m. Ví dụ, bàn tay chạm vào các bộ phận đèn cao áp Philips một cách tình cờ hoặc ngẫu nhiên.

2. Cần ngăn chặn sự xâm nhập của các vật thể có kích thước trung bình lớn hơn 12 mm. Ngăn chặn sự xâm nhập của ngón tay và các vật thể khác có đường kính lớn hơn 12 mm, chiều dài lớn hơn 80mm khi chạm vào đèn cao áp Philips.

3. Cần ngăn chặn sự xâm nhập của các vật thể rắn lớn hơn 2,5mm. Ví dụ: các công cụ, dây điện hoặc các vật tương tự có đường kính hoặc độ dày lớn hơn 2,5 mm để chạm vào các bộ phận bên trong của đèn cao áp Philips.

4. Cần ngăn chặn sự xâm nhập của các vật thể rắn lớn hơn 1.0mm. Chẳng hạn như các công cụ, dây hoặc các vật tương tự có đường kính hoặc độ dày lớn hơn 1.0mm chạm vào bên trong đèn cao áp Philips.

5. Chỉ ra bảo vệ chống bụi, ngăn chặn sự xâm nhập của các vật thể rắn có thể ngăn chặn hoàn toàn sự xâm nhập của bụi, nhưng bụi xâm nhập không ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của thiết bị của bóng đèn cao áp Philips.

6. Chỉ ra bảo vệ bụi hoàn toàn, ngăn chặn sự xâm nhập của các vật thể và bụi hoàn toàn.

 

 

ip66 la gi chỉ số ip bảo vệ bóng đèn cao áp
Các tiêu chuẩn IP

 

Ý Nghĩa Thứ Hai: Mức Độ Chống Nước Của Bóng Đèn Cao Áp

0. Cho biết không bảo vệ.

1. Chỉ ngăn chặn sự xâm nhập của môi trường nước nhỏ giọt, những giọt nước thẳng đứng, chẳng hạn như mưa, không kèm theo với gió thì sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động của bóng đèn cao áp Philips.

2. Có thể ngăn chặn sự xâm nhập của các giọt nước ở góc 15 độ, hoặc khi thiết bị của bóng đèn nghiêng 15 độ, nước nhỏ giọt thẳng đứng sẽ không gây ra bất kỳ tác hại nào cho bóng đèn.

3. Có thể ngăn chặn sự xâm nhập của các tia nước nhỏ, nhẹ thiết bị có thể chịu được các tia nước ở môi trường bên ngoài, vòi chạy ở các góc dưới 60 độ như mưa với gió mạnh bám vào bóng đèn.

4. Cần ngăn chặn sự xâm nhập của nước từ vòi theo mọi hướng ảnh hưởng mạnh đến các bộ phận của bóng đèn cao áp Philips.

5. Cần ngăn chặn sự xâm nhập của nước từ vòi với áp lực lớn theo mọi hướng chạm vào đèn.

6. Có thể chống lại sự xâm nhập của sóng lớn trong môi trường biển. Thiết bị điện có thể được lắp đặt trên boong, và có thể chịu được sóng lớn tác động.

7. Có thể ngâm thiết bị vào nước trong một thời gian ngắn dưới áp lực nước nhỏ

8. Cho biết thiết bị của bóng đèn cao áp Philips có thể hoạt động bình thường khi được ngâm trong nước ở áp suất nước nhất định và đảm bảo rằng không gây hại cho các bộ phận của bóng đèn do nước gây ra.