Bóng Đèn Metal Halide là gì?

Hãy cùng tìm hiểu cấu tạo của đèn cao áp halogen metal halide, bạn sẽ hiểu loại đèn cao áp này có tác dụng gì trong cuộc sống, mang lại nhiều lợi ích cho con người.

Sự ra đời của bóng đèn cao áp mang lại cho ngành công nghiệp và chiếu sáng ngoài trời một sự lựa chọn hoàn hảo, cùng với sự phát triển không ngừng của đèn cao áp để làm cho chất lượng và hiệu quả chiếu sáng ngày càng tốt hơn. Với xu hướng giảm tiêu thụ năng lượng nhưng không ảnh hưởng đến chất lượng, sự ra đời của đèn metal halide cung cấp giải pháp chiếu sáng tuyệt vời cho chiếu sáng công nghiệp ở đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những lợi thế mà đèn cao áp metal halide mang lại cho ngành chiếu sáng công nghiệp.

 

den cao ap metal halide philips
Một số loại đèn cao áp philips

Đặc Điểm Của Đèn Cao Áp Metal Halide

Đèn cao áp metal halide do Philips sản xuất cao cấp công nghệ tiên tiến hơn so với bóng đèn thủy ngân trước đây rút ra từ những nhược điểm và ưu điểm của đèn thủy ngân cao áp với sự đánh giá của các chuyên gia và người dùng, philips đã nghiên cứu và sản xuất đèn cao áp metal halide để khắc phục nhược điểm của đèn thủy ngân cao áp thủy ngân.

Đèn cao áp metal halide được sản xuất với hợp chất muối Thalium-Indium-Natri ba thành phần được đưa vào bóng đèn để tạo ra ba dải sóng xanh-đỏ-vàng làm tăng hiệu suất phát quang của đèn metal halide. Sự khác biệt lớn nhất với đèn thủy ngân là đèn metal halide có chứa metal halide ở dạng muối, một bước đột phá trong sản xuất đèn cao áp. Do cấu trúc khác nhau, đèn metal halide cho thấy sức mạnh của nó so với các bóng đèn khác.

Đèn cao áp metal halide có hiệu suất phát quang rất cao, dẫn đến chỉ số màu hoàn hảo 95% để tạo ra ánh sáng tốt nhất, đạt được sản lượng bóng đầy đủ. Kèm theo đó là tuổi thọ hoàn hảo lên tới 20.000 giờ chiếu sáng với công suất đa dạng từ 20W – 3000W. Sản phẩm là giải pháp chiếu sáng hoàn hảo cho tất cả các công trình và kiến trúc hiện nay.

Ứng Dụng Của Đèn Cao Áp Metal Halide

Đèn halogen kim loại phát ra ánh sáng hoàn hảo với chỉ số màu cao, vì vậy chúng thường được sử dụng để chiếu sáng trong lĩnh vực hoạt động và trang trí như trong siêu thị, sân khấu đặc biệt là với hiệu quả chiếu sáng tối đa của đèn kim loại, đèn cao áp Halide thường được bao gồm trong các bảng quảng cáo ngoài trời để giúp làm nổi bật thông điệp quảng cáo, đèn halogen kim loại cũng được lắp đặt trong các sân vận động để mang lại ánh sáng tuyệt vời cho các vận động viên.

 

ứng dụng của đèn cao áp metal halide philips
Sử dụng bóng đèn cao áp trong sân tennis

Đèn cao áp metal halide hiện đang được sản xuất với nhiều tùy chọn công suất như 250W, 400W, 1000W, để đáp ứng nhiều nhu cầu chiếu sáng từ ngoài trời đến những nơi có không gian rộng và thậm chí cả những nơi có chiều độ cao trần. Đèn cao áp metal halide cho thấy sự xuất sắc của họ trong các dự án chiếu sáng nghệ thuật hoặc các công trình công cộng.

Đèn cao áp metal halide hiện đang được sử dụng rộng rãi trên đường phố và sân vận động của Việt Nam để đảm bảo lợi ích kinh tế thực tế, tiết kiệm điện và giảm chi phí bảo trì thay thế. Bạn có thể lắp đặt bóng đèn cho nhiều không gian khác nhau như biển hiệu chiếu sáng, chiếu sáng công viên, quảng trường, chiếu sáng đường, v.v.

Đèn cao áp metal halide được ra đời là vui của lĩnh vực chiếu sáng công cộng, chiếu sáng công nghiệp và đặc biệt là ngành chiếu sáng thương mại ngày nay.