Bóng đèn Led Philips và bóng đèn halogen cho nhà xưởng loại nào tốt nhất?

Ngày nay hầu hết các nhà máy xí nghiệp thường sử dụng hai loại bóng đèn chính, đó là bóng đèn halogen và bóng đèn Led. Để hiểu rõ hơn về tính năng và hiệu quả của từng loại, hãy cùng Elmall Lighting so sánh bóng đèn halogen và bóng đèn Led Philips nhà xưởng, mỗi loại đều có ưu và nhược điểm riêng.

Việc xây dựng và thiết kế nhà xưởng rất được các doanh nghiệp quan tâm. Trong đó thiết bị chiếu sáng đặc biệt quan trọng, các doanh nghiệp phải cân đối giữa việc lựa chọn thiết bị tiết kiệm điện và chi phí. Ánh sáng vừa phải đảm bảo chất lượng vì điều này ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả công việc và sức khỏe người lao động.

1. Bóng đèn halogen nhà xưởng.

  – Ưu điểm:

Bóng đèn halogen nhà xưởng có ưu điểm là khả năng chiếu sáng cao, dải công suất rộng từ 1W – 10KW có quang thông ổn định phù hợp với những không gian nhà xưởng rộng. Loại đèn này rất dễ bắt gặp trong các nhà máy cũ, có nhiều mẫu mã và kiểu dáng.

 

 

Bóng đèn Led Philips cho nhà xưởng
Bóng đèn halogen được sử dụng trong nhà xưởng

  – Nhược điểm:

Nguyên lý chiếu sáng của bóng đèn halogen là biến đổi điện năng thành nhiệt năng, ánh sáng xuyên qua đốt cháy sợi vonfram nên dẫn đến lượng nhiệt bị dư thừa, dễ gây nóng và hỏng, cháy bóng và nổ bóng.

Tuổi thọ thấp nên sẽ tốn kém chi phí lắp đặt và thay thế

2. Bóng đèn Led Philips cho nhà xưởng

  – Ưu điểm:

Sử dụng công nghệ Led hiện đại của nhà sản xuất hàng đầu Philips, bóng đèn led philips ngày nay được rất nhiều nhà xưởng tin dùng bởi chất lượng tuyệt vời và hiệu quả kinh tế tối ưu mà nó mang lại.

Chất lượng ánh sáng tốt và đồng đều, không gây chói mắt giúp người làm việc luôn tập trung, hiệu suất chiếu sáng cao, tiết kiệm điện năng do cơ chế hoạt động ít tỏa nhiệt. Điện năng được chuyển đổi tối ưu thành quang năng.

Tuổi thọ cực cao có thể lên đến 50.000 giờ, chất lượng ánh sáng luôn được duy trì trong quá trình sử dụng.

Bóng đèn Led Philips tại nhà máy vừa tiết kiệm điện, vừa tiết kiệm chi phí lắp đặt và thay thế.

 

 

Bóng đèn LED Philips cho nhà xưởng
Ứng dụng của đèn nhà xưởng

 

Bóng đèn Led Philips cho nhà xưởng góp phần nâng cao năng suất cho người lao động

  – Nhược điểm:

Giá thành của bóng đèn Led Philips nhà xưởng cao hơn rất nhiều so với bóng đèn Halogen nhưng nếu sử dụng lâu dài thì bóng đèn led nhà xưởng philips sẽ là bài toán tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều.

 

 

Bóng đèn LED Philips cho nhà xưởng
So sánh đèn halogen và đèn led nhà xưởng 

 

Chi phí đầu tư ban đầu của bóng đèn Led Philips cho nhà xưởng khá cao.

Sử dụng bóng đèn Led Philips cho nhà xưởng sẽ mang lại ánh sáng chất lượng cao với tuổi thọ cao, tiết kiệm chi phí và độ bền cao hơn rất nhiều so với bóng halogen. Ngoài ra, bóng đèn Led Philips rất an toàn cho người sử dụng, không thải ra chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe của người lao động, góp phần nâng cao năng suất lao động.

Với những thông tin trên, hi vọng bạn đã hiểu rõ ưu nhược điểm của từng loại bóng đèn và có sự lựa chọn cho mình. Hãy nhanh tay chọn cho mình những sản phẩm chất lượng nhé.