Bóng đèn led đa màu sắc phụ thuộc có vào chất liệu

Bạn có biết rằng ánh sáng phát ra từ đèn Led có màu sắc phụ thuộc vào vật liệu mà nó được tạo ra không? Bóng đèn Led có rất nhiều màu sắc và đèn Led màu tốt sẽ có màu sắc đồng đều hơn.

Bóng đèn Led dễ dàng đáp ứng nhu cầu chiếu sáng với nhiều màu sắc cho bạn lựa chọn như đỏ, xanh lá cây, xanh dương, hổ phách.

Ánh sáng phát ra từ đèn Led có màu phụ thuộc vào vật liệu được tạo ra, ví dụ đèn Led màu trắng được tạo ra bằng cách phủ một lớp phốt pho màu vàng bên ngoài đèn Led màu xanh dương. Đèn Led màu đỏ được làm từ các thành phần hóa học như nhôm, gali, a-xen.

 

bóng đèn led có màu sắc phụ thuộc vào chất liệu
Bóng đèn led philips

 

Một bóng đèn sợi đốt tiêu chuẩn 60W có thể cung cấp tới 900 lumens ánh sáng, trong khi một bóng đèn Led lớn chỉ có thể tạo ra tới 80 lumens. Điều đó có nghĩa là bóng đèn Led công suất cao chỉ có thể cung cấp 1/11 lượng ánh sáng so với đèn sợi đốt 60W. Vì vậy để cung cấp đủ ánh sáng người ta phải sản xuất thành cụm đèn Led, nhưng tương lai vẫn thuộc về đèn Led khi những cải tiến đã tăng gấp đôi công suất chiếu sáng của loại đèn này trong 5 năm trở lại đây.

Trong quá trình hoạt động, đèn Led tạo ra nhiệt thấp hơn nhiều (gần như không đáng kể) so với bóng đèn thông thường hiện nay, đây là một trong những lý do tại sao đèn Led tiết kiệm năng lượng hơn.

Hiệu suất Led được đo theo công thức lumen / Watt như tất cả các bóng đèn khác đèn Led trắng ấm khoảng 25-44 lumens / watt, trong khi đèn Led trắng lạnh có hiệu suất tốt hơn 47-64 lumens / watt và bóng đèn huỳnh quang thông thường được sử dụng trong các gia đình có hiệu suất thấp hơn với 10-18 lumens / watt.

 

 

bóng đèn led màu sắc phục thuộc vào chất liệu
So sánh tuổi thọ giữa các nguồn sáng

Đèn led chỉ sử dụng dòng điện một chiều với điện áp nhỏ nhưng không sử dụng nguồn điện xoay chiều như đèn 220v thông thường có bộ lọc và bộ điều khiển đi kèm.

Nguyên lý hoạt động cũng khác với các loại khác, giúp tuổi thọ của đèn Led dài hơn. Tuổi thọ trung bình của một bóng đèn Led có thể đạt tới 50.000 – 100.000 giờ hoạt động (trong điều kiện phòng thí nghiệm) và trong điều kiện thực tế đạt đến con số cao là 60.000 giờ chiếu sáng.

Công nghệ đã dẫn đến những cải tiến đáng kể hiện được đặc trưng bởi sự ra đời của OLED – điốt phát sáng hữu cơ, chứa ít năng lượng hơn so với hiện tại. phổ biến hiện nay. OLED được sử dụng như một “nguồn sáng bức xạ” – các tia sáng từ một điểm sáng đến mọi hướng với cường độ giảm dần theo khoảng cách.

Đèn Led cũng có những ưu điểm khác như khi hoạt động mà không tạo ra tia hồng ngoại hoặc tia cực tím không ai có thể phủ nhận những lợi thế của đèn. Được thiết kế với nhiều phong cách khác nhau, đèn Led đã trở thành một xu hướng mới trong trang trí nội thất ngày nay.

 

sự thông dụng của các nguồn sáng led
Đèn led bulb đổi màu philips

 

Hiện nay xu hướng sử dụng đèn Led đã hoàn toàn xuất hiện trên thị trường nhiều hơn đèn compact, đèn truyền thống tiêu thụ điện năng. Các nhà sản xuất đã áp dụng công nghệ led vào tất cả các dòng đèn của họ từ bóng đèn led bulb, đèn tube, đèn downlight, đèn ốp trần, đèn pha led, đèn đường led đều sử dụng chip led để nâng cấp độ sáng, tăng các hoạt động chiếu sáng, giảm chi phí tiêu thụ điện góp phần bảo vệ môi trường sống.

Philips là thương hiệu công nghệ hàng đầu trên thế giới được đón nhận và theo sau bởi các thương hiệu chiếu sáng khác nhận được sự ưu ái và kế thừa của công nghệ Led, dần thay đổi công nghệ cũ để tạo hiệu ứng chiếu sáng bằng công nghệ Led.