Bóng đèn Led chiếu điểm spotlight là gì? Ứng dụng trong đời sống của đèn Led chiếu điểm spotlight

Đèn Led chiếu điểm spotlight là một loại đèn dùng để tạo điểm nhấn chiếu sáng trực tiếp lên một vật thể hoặc khu vực nhất định, tạo ra ánh sáng sắc nét và tập trung. Các ứng dụng của đèn chiếu điểm spotlight rất đa dạng, từ trang trí nội thất, chiếu sáng bức tranh, sản phẩm trưng bày, sân khấu, đến chiếu sáng ngoài trời.

Điểm nổi bật của đèn Led chiếu điểm spotlight là tính tiết kiệm điện năng, tuổi thọ cao, không chứa thủy ngân và khói đen, độ bền cao và không tỏa nhiệt, không gây ảnh hưởng đến sản phẩm được chiếu sáng. Đồng thời, đèn Led còn cho phép điều chỉnh độ sáng và góc chiếu để phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Các sản phẩm đèn chiếu điểm spotlight của Philips có nhiều loại và mẫu mã đa dạng, cung cấp ánh sáng trắng hoặc ánh sáng màu, thích hợp cho các không gian nội thất và ngoại thất khác nhau.

Đèn Led chiếu điểm spotlight là thiết bị chiếu sáng được sử dụng tại một vị trí xác định với công suất nhất định để làm nổi bật đối tượng được chiếu sáng, khác với đèn led downlight. Đèn Led chiếu điểm spotlight được thiết kế với góc nhìn có thể điều chỉnh để phù hợp với các đối tượng và không gian.

 

 

đèn led chiếu điểm
Đèn Led chiếu điểm spotlight Philips có thể thay đổi góc chiếu linh hoạt

Bóng đèn Led chiếu điểm spotlight là sản phẩm rất được ưa chuộng trên thị trường Việt Nam. Hãy cùng Elmall Lighting tìm hiểu thêm về sản phẩm này.

Các ứng dụng của đèn Led chiếu điểm:

Đèn Led chiếu điểm spotlight được ứng dụng trong nhiều không gian, vì vậy hôm nay Elmall sẽ hướng dẫn các bạn cách ứng dụng trong một số không gian điển hình.

– Sử dụng đèn led chiếu điểm spotlight trong phòng khách gia đình hoặc trong phòng khách sạn, nên chọn những loại đèn có ánh sáng vàng để tạo không khí trang trọng, ấm cúng. Đồng thời kết hợp với các loại đèn trang trí khác để tạo nên một không gian hoàn hảo.

 

 

Đèn LED chiếu điểm spotlight trang trí phòng khách
Đèn Led chiếu điểm spotlight trang trí phòng khách

– Được lắp đặt tại các showroom, triển lãm, phòng trưng bày, nên sử dụng loại đèn Led có độ chiếu sáng cao, giúp chiếu sáng vật thể trung thực, bắt mắt và thu hút ánh nhìn của khách hàng hơn sử dụng ánh sáng trắng sẽ có hiệu ứng tốt hơn ánh sáng vàng.

 

 

Đèn LED chiếu điểm spotlight trưng bày sản phẩm
Đèn Led chiếu điểm spotlight dùng trong trưng bày sản phẩm

 

– Sử dụng trong không gian nhà hàng tiệc cưới nên kết hợp với nhiều loại đèn trang trí khác. Lưu ý làm nổi bật những vị trí, đồ vật đẹp nhất của không gian để tạo nên khung cảnh sang trọng, lãng mạn tạo cảm tình tích cực cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ.

 

Đèn LED chiếu điểm spotlight trang trí nhà hàng tiệc cưới
Đèn Led chiếu điểm spotlight trang trí nhà hàng tiệc cưới

Lựa chọn góc chiếu sáng phù hợp với từng không gian:

– Góc chiếu hẹp từ 3˚, 5 °, 8 °: góc chiếu này thích hợp cho khả năng chiếu xa, giúp tạo điểm nhấn cho căn phòng, hay những công trình ban đêm.

– Góc chiếu sáng trung bình 10 °, 24 °, 48 °: thường dùng với đèn Led thanh ray, thích hợp cho phòng khách, phòng ngủ, vì đèn tạo ra nguồn sáng dịu nhẹ, không gây khó chịu khi đang sử dụng

– Góc chiếu rộng trên 100 °: với góc chiếu sáng này, ánh sáng được tỏa đều, với góc chiếu này thích hợp lắp đặt tại các cửa hàng, mục đích tạo điểm nhấn, làm nổi bật sản phẩm.